M

Cua sốt ớt Singapore cay thơm

Vị cay của nước sốt quyện cùng vị tươi ngọt của cua mang đến cho bạn và gia đình bữa ăn thú vị và đầm ấm.

Nguyên liệu

Ảnh: Loverofcreatingflavours.
Ảnh: Loverofcreatingflavours.

- 1 kg cua biển

- 4 thìa bột bắp

- 2 củ hành tây

- 1 củ tỏi

- 100 gr gừng

- 10 củ hành tím

- 5 trái ớt sừng, 5 trái ớt hiểm

- 2 muỗng canh tương ớt

- 2 muỗng canh sốt cà chua

- 2 muỗng canh xì dầu

- 2 quả trứng gà

- 200 ml nước

- 2 muỗng canh giấm gạo

- 2 muỗng canh tương tương hột

- 2 thìa đường

- Dầu ăn, muối, bột ngọt

Cách làm:

- Rửa sạch cua, chặt nhỏ, đập dập vỏ cho dễ ngấm gia vị. 

- Bóc vỏ gừng, tỏi, hành tím, bỏ cuống ớt rồi cho tất cả vào máy xay nhuyễn.

- Hành tây gọt vỏ, bổ múi cau rồi xào nhanh với dầu trên lửa lớn.

- Sau khi hành tây chín mềm thì cho hỗn hợp ớt xay vào trộn đều.

- Đề hỗn hợp sôi với lửa nhỏ khoảng 5 phút thì cho nước, tương ớt, tương cà, tương đậu, xì dầu, đường, muối, bột ngọt và giấm vào đảo đều.

- Cho cua vào nồi nước sốt, đảo nhẹ tay để gia vị áo một lớp mỏng trên cua. Đậy nắp nồi và để cua tiếp tục chín trong vòng 15 phút.

- Khi cua chín đỏ, đổ trứng gà ra chén, đánh tan rồi đổ vào nồi để nước sốt có độ sánh.

- Bày cua ra đĩa, rưới nước sốt lên. Trang trí với gừng, hành ngò. Món này nên ăn nóng.

 

Khéo tay nấu hủ tiếu mực thịt bằm

Sợi hủ tiếu dai mềm, những khoanh mực tươi giòn, nước dùng thơm ngọt mang đến cho gia đình bạn bữa ăn ngon, ấm cúng.

nấu hủ tiếu mực thịt bằm

An Huỳnh

Bình luận

Tin tức mới nhất Khéo tay