M

'Cung điện nổi' của 10 ông bầu thể thao giàu nhất thế giới

Chi vài trăm triệu đô la để sắm du thuyền siêu sang, những tỷ phú yêu thích thể thao như Abramovich luôn muốn chứng tỏ đẳng cấp của mình. 10 siêu du thuyền dưới đây cho thấy sự chịu chơi của những ông bầu giàu nhất thế giới.

'Cung điện nổi' của 10 ông bầu thể thao giàu nhất thế giới

Chi vài trăm triệu đô la để sắm du thuyền siêu sang, những tỷ phú yêu thích thể thao như Abramovich luôn muốn chứng tỏ đẳng cấp của mình. 10 siêu du thuyền dưới đây cho thấy sự chịu chơi của những ông bầu giàu nhất thế giới.

>> Thú chơi đốt tiền của 10 'ông bầu' giàu nhất hành tinh
>> Siêu biệt thự của 10 ông chủ giàu nhất làng bóng đá thế giới

Lakshmi Mittal (31,1 tỷ đô la, sở hữu CLB Queen’s Park Rangers và du thuyền Amevi)

 'Cung dien noi' cua 10 ong bau the thao giau nhat the gioi hinh anh 1
 Siêu du thuyền của tỷ phú Lakshmi Mittal

Công ty đóng tàu Oceanco nhận được đơn đặt hàng của tỷ phú Lakshmi Mittal. Vào năm 2007, chiếc du thuyền hạng sang mang tên Amevi của ông chủ CLB QPR có độ dài 90m chính thức hạ thủy. Đây là một trong những tài sản giá trị của doanh nhân giàu nhất Ấn Độ. Bên cạnh việc sở hữu công ty sản xuất thép lớn nhất thế giới, Lakshmi Mittal còn giữ kỷ lục trong việc tổ chức đám cưới tốn kém cho con gái với số tiền chi ra lên đến 50 triệu đô la.

Amancio Ortega (31 tỷ đô la, sở hữu CLB Deportivo và du thuyền Valoria)

 'Cung dien noi' cua 10 ong bau the thao giau nhat the gioi hinh anh 2

Ở Tây Ban Nha, Amancio Ortega là người giàu nhất với tổng giá trị tài sản lên tới 31 tỷ đô la. Cũng giống như những ông bầu bóng đá khác, ông chủ CLB Deportivo không ngần ngại chi tiền tậu cho mình chiếc siêu du thuyền để thỉnh thoảng đi đổi gió. Chiếc du thuyền mang tên Valoria được đánh giá là một trong những "biệt thự nổi" hoành tráng nhất thế giới.

Mukesh Ambani (tài sản 27 tỷ)

Siêu du thuyền của tỷ phú người Ấn Độ được một hãng đóng tàu của Pháp sản xuất. Chiếc du thuyền khá giống hình dáng của một ngôi nhà với chiều dài 58m. Nó có bể bơi, một phòng tập thể dục, phòng dành cho xông hơi và massage cỡ lớn. Tổng diện tích của "cung điện nổi" này lên đến 3.400 m2.

 'Cung dien noi' cua 10 ong bau the thao giau nhat the gioi hinh anh 3
 Du thuyền của Mukesh Ambani có hình dáng khá giống một ngôi nhà
'Cung dien noi' cua 10 ong bau the thao giau nhat the gioi hinh anh 4

Alisher Usmanov (tài sản 17 tỷ đô la. ông chủ CLB Arsenal)

 'Cung dien noi' cua 10 ong bau the thao giau nhat the gioi hinh anh 5
13 thủy thủ túc trực làm việc trên siêu thuyền của tỷ phú Alisher Usmanov
'Cung dien noi' cua 10 ong bau the thao giau nhat the gioi hinh anh 6

Dù không "nổi đình nổi đám" so với tỷ phú Abramovich của đội bóng Chelsea, nhưng ông chủ của CLB Arsenal cũng sắm cho mình một siêu du thuyền có chiều dài 58,2m. Để giúp du thuyền hạng sang này hoạt động, tỷ phú Alisher Usmanov đã phải thuê đoàn thủy thủ gồm 13 người.

Roman Abramovich (tài sản 13,4 tỷ, sở hữu CLB Chelsea và siêu du thuyền Eclipse)

 'Cung dien noi' cua 10 ong bau the thao giau nhat the gioi hinh anh 7
 Siêu du thuyền Eclipse đắt nhất thế giới

Xét về khía cạnh chịu chơi, chủ tịch Chelsea - Abramovich xứng đáng ở vị trí số 1. Du thuyền hạng sang mang tên Eclipse của tỷ phú người Nga có giá trị 1,2 tỷ đô la. Siêu du thuyền này dài 160m, có 2 bể bơi, chứa 3 thuyền và một tàu ngầm cỡ nhỏ. Đây là chiếc du thuyền đắt nhất thế giới. Eclipse được trang bị hệ thống radar và có khả năng chống chụp ảnh trộm của các paparazzi.

Paul Allen (tài sản 13 tỷ, sở hữu du thuyền The Octopus trị giá 200 triệu đô la)

 'Cung dien noi' cua 10 ong bau the thao giau nhat the gioi hinh anh 8
 Tỷ phú công nghệ thông tin chứng tỏ đẳng cấp khi sở hữu du thuyền The Octopus
'Cung dien noi' cua 10 ong bau the thao giau nhat the gioi hinh anh 9

Người đồng sáng lập ra hãng máy tính Microsoft, Paul Allen sở hữu siêu du thuyền đắt thứ 2 thế giới mang tên The Octopus. Chiếc du thuyền này dài 120m và được dùng cho các cuộc thám hiểm. The Octopus có nơi cất - hạ cánh cho máy bay trực thăng, phòng thu, rạp chiếu phim. Siêu du thuyền của ông chủ CLB Seatlle Sounders có một tàu ngầm mini với sức chứa 12 người. Nó được sơn hai màu xanh và trắng nổi bật. The Octopus có một sân bóng rổ, bảy thuyền buồm, một tàu cứu hộ, hai trực thăng.

Silvio Berlusconi (tài sản 7,4 tỷ, sở hữu CLB Milan)

 'Cung dien noi' cua 10 ong bau the thao giau nhat the gioi hinh anh 10

Vào năm 1993, ông chủ CLB Milan đã mua du thuyền Perini Navi từ Rupert Murdoch. "Biệt thự nổi" của tỷ phú người Italia bị phát hiện trong một lần được sử dụng làm nơi tổ chức buổi tiệc có tên gọi Bunga Bunga của Berlusconi. Điểm ấn tượng nhất của du thuyền Perini Navi là được tạo nên từ gỗ và đá cẩm thạch. Nội thất bên trong của du thuyền này chủ yếu được làm từ gỗ.

Philip Anschutz (tài sản 7,5 tỷ đô la, sở hữu CLB LA Galaxy)

'Cung dien noi' cua 10 ong bau the thao giau nhat the gioi hinh anh 11
 

Theo danh sách những người giàu nhất thế giới, ông chủ CLB LA Galaxy xếp hạng 34. Về độ chịu chi, tỷ phú người Mỹ tỏ ra không kém so với những người khác. Philip Anschutz sở hữu chiếc thuyền buồm lớn nhất thế giới với sức chứa 312 người.

Micky Arison (tài sản 5,9 tỷ, sở hữu du thuyền Odyssey Seabourn)

 'Cung dien noi' cua 10 ong bau the thao giau nhat the gioi hinh anh 12

Odyssey Seabourn được sản xuất tại Italy vào năm 2009. Trên tầng cao nhất của du thuyền là bể bơi với 90 ghế phục vụ du khách tắm và nằm phơi nắng. Odyssey Seabourn có sân golf mini dành cho những người yêu thích môn thể thao quý tộc.

Bernard Ecclestone (tài sản 4,2 tỷ đô la, sở hữu siêu thuyền mang tên Petara)

 'Cung dien noi' cua 10 ong bau the thao giau nhat the gioi hinh anh 13
 Du thuyền Petara của ông chủ làng đua xe F1
 'Cung dien noi' cua 10 ong bau the thao giau nhat the gioi hinh anh 14

Siêu thuyền của ông chủ F1 được hoàn thành vào năm 2005 ở Proteksan-Turquiose. "Biệt thự nổi" này có chiều dài 58,20m và mang tên Petara (tên ghép của hai cô con gái Petra and Tamara của tỷ phú Bernard Ecclestone).

ĐỨC MẠNH

Theo Infonet

ĐỨC MẠNH

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Top 10