M

Cựu CEO Hoa Sen:  Từng mạo nhận mình là thạc sĩ?

Khi vừa được bổ nhiệm vào ghế Tổng giám đốc được vài ngày, để giải quyết “khâu oai” với anh em chiến hữu, ông Trung đã dùng 30 triệu đồng của công ty trả cho một tờ báo để đăng bài về Tập đoàn Hoa Sen và cá nhân ông Trung.

Cựu CEO Hoa Sen:  Từng mạo nhận mình là thạc sĩ?

Khi vừa được bổ nhiệm vào ghế Tổng giám đốc được vài ngày, để giải quyết “khâu oai” với anh em chiến hữu, ông Trung đã dùng 30 triệu đồng của công ty trả cho một tờ báo để đăng bài về Tập đoàn Hoa Sen và cá nhân ông Trung.

Trong số báo ra ngày 14/6 vừa qua, báo chí có bài “Mượn tiền rồi chơi bài… củ chuối!”, phản ánh trường hợp ông Phạm Văn Trung (người từng là Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen), hiện là Tổng giám đốc của Công ty CP thép Nam Kim (trụ sở tại Bình Dương), nhưng lại chây ỳ nợ tiền, nợ cổ phiếu của bà Võ Thị Hồng Yến.

Mới đây, chúng tôi còn phát hiện ông Trung từng khoe khoang mình là thạc sĩ quản trị kinh doanh với công ty rất hoành tráng, nhưng khi được yêu cầu cung cấp bằng thì ông Trung lập lờ cho qua. Ông này còn có những hành động khác người nhằm chứng minh mình là một CEO rất “có tài năng”.

 

Đăng quảng cáo để khoe khoang

Vào thời điểm tháng 4/2011, trên một tờ báo chuyên về đầu tư, có một bài báo viết về ông Phạm Văn Trung với những lời lẽ “có cánh”, tán dương hết sức: “Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô trước mắt được dự báo còn nhiều khó khăn, tân Tổng giám đốc Tập đoàn Hoa Sen, ông Phạm Văn Trung, được HĐQT Hoa Sen tín nhiệm giao phó là người đứng mũi chịu sào thực hiện mục tiêu 1 tỷ USD doanh thu. “Mục tiêu này chính là động lực để tôi trở thành CEO của Tập đoàn Hoa Sen. Trên cương vị mới, tôi nhận thấy đây là mục tiêu thách thức nhưng đầy cảm hứng” - Phạm Văn Trung “tự sướng” về mình như thế.

Cuu CEO Hoa Sen:  Tung mao nhan minh la thac si? hinh anh 1

ĐH Mở khẳng định ông Trung không có tên học viên cao học tại đây

Trong bài viết trên, còn rất nhiều chi tiết thể hiện ông Trung đã tài ba lèo lái, xây dựng Hoa Sen. Nếu ai không hiểu, đọc qua sẽ vô cùng ngưỡng mộ CEO này. Tuy nhiên, những người trong cuộc của Tập đoàn Hoa Sen thì lại rất hiểu vì sao lại có bài báo “tô vẽ” hết sức về ông Trung như thế.

Số là, khi vừa được bổ nhiệm vào ghế Tổng giám đốc được vài ngày, để giải quyết “khâu oai” với anh em chiến hữu, với nhân viên công ty, đồng nghiệp, ông Trung đã dùng 30 triệu đồng của công ty trả cho tờ báo trên để đăng bài về Tập đoàn Hoa Sen và cá nhân ông Trung. Việc này được thực hiện bằng một hợp đồng quảng cáo, do đích thân ông Trung ký, với tư cách là Tổng giám đốc. Kết quả là sau đó vài ngày, một bài báo khắc họa chân dung của CEO Hoa Sen dài hai trang rất hoành tráng được phát hành.

Nói về việc này, một lãnh đạo của Tập đoàn Hoa Sen tỏ ra ngao ngán với kiểu dùng tiền để khoe mẽ khi vừa lên chức của ông Trung: “Chúng tôi cứ nghĩ bài báo đó viết một cách rất vô tư về người của chúng tôi, cũng mừng. Nhưng sau khi báo ra vài ngày, thấy tòa soạn trên gửi hợp đồng, giấy đề nghị thanh toán tiền cho bài báo trên, chúng tôi mới biết sự thực là đó ý đồ của ông Trung”.

Tự phong mình là thạc sĩ

Là người có tham vọng leo cao trong tập đoàn danh tiếng, ngoài những hành động thích “nổ” về bản thân mình như trên, ông Trung còn có một hành động có thể xem là đáng xấu hổ đó là tự phong học hàm, học vị cho mình. Số là, sau một thời gian dài gần 10 năm làm việc tại Tập đoàn Hoa Sen, ông Trung vẫn khai trong lý lịch cá nhân trình độ chuyên môn là cử nhân. Thế nhưng đến năm 2008, ông Trung đánh tiếng với nhân viên, lãnh đạo tập đoàn tại Hoa Sen là mình đã có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại ĐH Mở TPHCM, dù chưa bao giờ Trung cho ai xem tấm bằng này.

Cuu CEO Hoa Sen:  Tung mao nhan minh la thac si? hinh anh 2

Lý lịch do ông Trung khai là thạc sĩ quản trị kinh doanh

Đến tháng 8/2008, khi Hoa Sen làm thủ tục để niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM, các thành viên hội đồng quản trị phải khai lý lịch trích ngang để nộp cho Sở Giao dịch chứng khoán thành phố theo quy định. Ông Trung - với tư cách là thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Hoa Sen - đã tự khai trình độ chuyên môn của ông là thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Tuy nhiên, ĐH Mở TP.HCM ngày 17/7 xác nhận như sau: “ĐH Mở TP.HCM xác nhận không tìm thấy tên học viên Phạm Văn Trung trong chương trình cao học của nhà trường”. Một cán bộ của trường cho biết, ông Trung đã từng đăng ký học chương trình cao học, nhưng chỉ học được vài bữa thì bỏ, không theo hết chương trình và không có bằng thạc sĩ. Mới đây, khi trao đổi với phóng viên, ông Trung đã nói thẳng, ông chưa có bằng thạc sĩ.

Như vậy là đã rõ, ông Phạm Văn Trung, người từng làm CEO của Tập đoàn Hoa Sen 18 ngày và hiện đang là CEO của Công ty CP thép Nam Kim đã tự xưng mình là thạc sĩ kinh doanh, một hành động mà với những người có học thật sự thì rất đáng xấu hổ. Hành động này chỉ có thể gọi là gian dối vì động cơ và mục đích “lòe” thiên hạ và leo cao trong các công ty mà thôi.

Theo Công An TP.HCM

 

Theo Công An TP.HCM

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự