M

Đại Nhân: 'Không muốn dùng chiêu để nổi tiếng'

Chàng ca sĩ “Lala bay lên” chưa bao giờ hối tiếc vì sống quá nội tâm để lỡ mất nhiều cơ hội trong giới showbiz phức tạp.

Đại Nhân: 'Không muốn dùng chiêu để nổi tiếng'

Chàng ca sĩ “Lala bay lên” chưa bao giờ hối tiếc vì sống quá nội tâm để lỡ mất nhiều cơ hội trong giới showbiz phức tạp.

>>Đại Nhân từng bị trầm cảm
>>Đại Nhân 'yêu' Ngọc Thảo dài lâu

Đại Nhân: 'Không muốn dùng chiêu để nổi tiếng'

- Các ca sĩ teen khác như Đông Nhi, Noo Phước Thịnh lịch diễn lúc nào cũng dày đặc còn Đại Nhân thì dường như ít đi diễn hơn thì phải?

- Vì Nhân không chỉ đi hát mà còn sáng tác, thu âm, đi học… nên thời gian sẽ bị chi phối nhiều hơn.

- Đông Nhi sáng tác rất nhiều và bay sô cũng không ít!

- Theo Nhân được biết Nhi cũng có một thời gian bị áp lực quá lớn và ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhân muốn cuộc sống của mình cân bằng nên sẽ chọn lọc chương trình khi nhận lời sẽ có những thứ tự ưu tiên hơn như chương trình trong thành phố, cho báo chí truyền thông, trường học còn những chương trình tour hội chợ, các tỉnh miền Tây... thì sẽ rất hạn chế hầu như Nhân không đi.

- Nhân có nghĩ hạn chế chương trình biểu diễn cũng là hạn chế luôn đối tượng khán giả của mình?

Đại Nhân: 'Không muốn dùng chiêu để nổi tiếng'

- Nhân không nghĩ vậy, không có ai chê khán giả cả nhưng chắc chắn không thể nào chương trình nào cũng nhận, nơi nào có khán giả mình cũng phân thân chạy xuống vì đâu phải ai cũng có 3 đầu 6 tay, hóa ra trăm người đi trăm sân khấu một ngày được. Ai cũng sẽ có những thứ tự ưu tiên nhất định như Nhân nói hồi nãy, ưu tiên trước nhất của Nhân là thời gian để sáng tác, ra bài hát, video clip, các chương trình truyền hình đương nhiên sẽ có những ưu tiên hơn vì nó sẽ mang hình ảnh và âm nhạc của mình đến được rất nhiều người. Các chương trình trường học cũng vậy vì Nhân nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến của các bạn nên bao giờ cũng ưu tiên hơn, còn nói thật là có một số chương trình đến chỉ hát và nhận tiền đi về, Nhân không thích cũng như Mỹ Tâm có một điều kiện là chỉ hát nếu như lúc đó mọi người không ăn vậy.

Nhân chỉ đơn giản là ưu tiên cho những gì phục vụ hiệu quả hơn cho khán giả trong khả năng của mình, còn nếu cái gì cũng nhận mà lại bỏ qua những gì quan trọng thì là không đúng tí nào với lại cũng có một điều là Nhân và ekip của mình thường giỏi làm về chuyên môn, sản phẩm nhiều hơn còn những vấn đề show diễn trong showbiz thì cũng phụ thuộc không ít vào chuyện ngọai giao, mối quan hệ mà Nhân thì lại không giỏi phần này.

- Đại Nhân hạn chế show diễn, chăm chỉ sáng tác, thu âm, quay MV mới nhưng vẫn chưa có một sản phẩm nào cầm trên tay dù đi hát khá lâu, vì sao vậy?

- Cái đó sẽ được giải đáp trong năm nay. Thực ra Nhân cũng nung nấu cho một sản phẩm để cầm trên tay rất lâu rồi tuy nhiên vì thế nên cũng rất áp lực và muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo, không muốn ra mắt một sản phẩm cầm trên tay chỉ vì mình cần phải có cần phải ra mà chất lượng thì không có gì đột phá hay ưng ý. Ngay cả với từng bài hát hay MV ra mắt, Nhân cũng rất chăm chút nên album cầm trên tay lại càng không thể lơ là sơ suất, hy vọng là trong năm tới có thể hoàn thành được. Nhân có thể hứa là album sẽ xứng đáng với thời gian chăm chút và chuẩn bị.

Ngoài ra còn một lý do khác khiến album chậm ra mắt vì song song với việc chuẩn bị album, Nhân vẫn phải ra mắt những dự án bài hát, MV để phục vụ cho khán giả của mình, không thể đóng cửa làm album và ngừng họat động nửa năm một năm được nên thời gian cũng sẽ kéo dài ra thêm. Nhân thì lại kỹ tính nên album không thể làm cho có mà những dự án ở giữa cũng không thể qua loa trước khi ra album, cái gì cũng chăm chút cẩn thận nên sẽ mất thời gian một chút nhưng còn hơn là vội vàng hoặc bị đuối, cố gắng quá sức.

Đại Nhân: 'Không muốn dùng chiêu để nổi tiếng'

- Bài hát và MV của Đại Nhân thường lãng mạn nhẹ nhàng mà bây giờ khán giả cần ca sĩ phải có nhiều hơn thế, sao Đại Nhân không có những bài hát sôi động để nhảy trên sân khấu?

- Nhân khá là lãng mạn và nội tâm nên khi sáng tác và thể hiện cũng thường sẽ đi theo hướng như vậy, âm nhạc và phong cách cũng là một phần con người mình mà. Tuy nhiên Lala bay lên cũng là một bài có tiết tấu nhanh và hiện tại Đại Nhân cũng đang sáng tác và chuẩn bị những bài hát mang phong cách nhạc lạ hơn, bất ngờ hơn những gì mọi người quen thuộc với mình trước giờ, cũng khá thử thách nhưng hy vọng mọi người cũng sẽ yêu thích nó, đương nhiên dù lãng mạn hay sôi động, thì nó cũng sẽ rất Đại Nhân.

- Lãng mạn và nội tâm trong showbiz thường tạo nên những thiệt thòi cho ca sĩ, Nhân có cảm thấy đáng lẽ mình đã có một vị trí khác nếu tính cách mình mạnh mẽ hơn không?

- Thực sự Nhân rất ít khi đặt ra những câu hỏi nếu lắm vì nếu mình đã khác thì ngay từ đầu mọi chuyện đã khác. Ví dụ như nếu Nhân mạnh mẽ hơn, ít đa cảm lãng mạn hơn có thể Nhân đã không thích ca hát đến vậy, đã không trải qua một thời gian trầm cảm rồi tìm được niềm vui trở lại và sáng tác Đêm đom đóm rồi Lala bay lên, cảm nhận được niềm hạnh phúc và chia sẻ với rất nhiều khán giả đồng cảm khi nghe bài hát của Nhân. Khi mình khác thì tất cả mọi thứ đều khác hết Nhân luôn hoàn thiện mình hơn nhưng vẫn là chính mình.

Đại Nhân: 'Không muốn dùng chiêu để nổi tiếng'

- Một số ý kiến nói rằng trong các MV gần đây diễn xuất của Nhân có phần hơi ẻo lả và không nam tính?

- Nhân hơi ngạc nhiên khi nghe câu này, nếu có thì Nhân sẽ xem lại xem sao. Thực sự thì diễn xuất và biểu cảm chưa bao giờ là thế mạnh của Nhân, khi bắt đầu hát hò Nhân mới bắt đầu để ý xung quanh mình các bạn xuất phát từ hot boy, hot girl có nhiều kinh nghiệm diễn để học hỏi. Nhân toàn bị chê là cứng đờ, ít biểu cảm thôi vậy nên suốt một thời gian dài Nhân cũng tập luyện và cố gắng để mình diễn linh hoạt hơn, có thể vì Nhân vẫn đang nỗ lực để biểu cảm tốt hơn nên chưa thực sự chuẩn chăng, Nhân sẽ xem xét lại và cố gắng thêm!

- Nhân nghĩ sao về những lời đồn về giới tính của mình?

- Thực sự thì Nhân không quan tâm luôn và còn thấy hơi vui vui vì hỏi ngược lại bạn nhé, đã có ca sĩ nam nào ở VPop thành công mà chưa từng bị đồn về giới tính đâu. Tự khắc khi một ca sĩ nam được chú ý đến thì mọi người sẽ bắt đầu soi mói và phỏng đoán, thậm chí còn tưởng tượng nữa nên Nhân cảm thấy bình thường và cũng không cần trả lời cặn kẽ làm gì, ai cũng đã nói rồi mà lặp lại nhàm lắm.

- Nhân nghĩ sao về việc các sao bây giờ cứ dùng chiêu bài úp mở chuyện tình cảm để PR cho các sản phẩm âm nhạc của mình?

Đại Nhân: 'Không muốn dùng chiêu để nổi tiếng'

- Chuyện úp mở tình cảm thì Nhân thực sự không để ý nhiều về những chuyện đó lắm nên không muốn phán xét. Nhưng có điều là nếu như muốn dùng chuyện tình cảm để PR thì Nhân nghĩ cũng hơi khó đó vì sản phẩm âm nhạc bây giờ phải ra liên tục, hoạt động liên tục, chẳng lẽ lần nào ra cũng úp mở chuyện tình cảm thì nhàm quá, công sức đó đầu tư thêm cho âm nhạc có lẽ khả thi hơn. Theo Nhân nhiều khi mọi người cũng không muốn giãi bày quá nhiều nhưng báo chí đã hỏi thì thể nào cũng giật tít: một là nói, hai là ỡm ờ, ba là không muốn nhắc đến nữa thành ra không muốn nói nhưng báo chí hỏi cũng thành nói.

- Vậy nếu Nhân có người yêu thì Nhân chọn cái nào trong 3 giải pháp đó: trả lời thật, ỡm ờ cho qua hay là không nhắc đến?

Đại Nhân: 'Không muốn dùng chiêu để nổi tiếng'

- Chắc là năn nỉ phóng viên bỏ qua câu hỏi đó luôn coi như chưa từng hỏi quá vì chuyện tình cảm vốn dĩ nó mong manh, cảm tính và không rõ ràng trừ phi đã có điều gì thật chắc chắn và chính xác thì Nhân mới dám chia sẻ được. Không riêng gì báo chí khán giả mà mọi người xung quanh cũng vậy, đối với Nhân chuyện tình cảm rất lãng mạn và cần những khoảng riêng tư để phát triển trong một thời gian dài trước khi có thể mang ra giãi bày.

- Có phải vì khéo léo trong việc từ chối câu hỏi của phóng viên mà Đại Nhân cũng rất ít có scandal?

- Nhân không nghĩ mình khéo đâu nhưng Nhân là người thận trọng trong cả công việc và giao tiếp nên khả năng có scandal cũng rất thấp, hơn nữa mặc dù biết scandal đôi khi cũng có lợi cho mình nhưng showbiz cũng đã đủ nhiều scandal mình bon chen thêm vào cũng không hứng thú vui thích gì. Nhân ngoài sân khấu ra lại ưa thích sự yên tĩnh để sáng tác, đọc sách, xem phim tìm cảm hứng làm việc, ồn ào thì sẽ không làm tốt việc mình được. Ai đó có thể nổi lên nhờ scandal còn Nhân vừa không muốn, vừa không đủ khả năng, mà hồi xưa khi Nhân còn nhỏ cũng từng có thần tượng, cũng từng bị ba mẹ phàn nàn hoặc nói thấy chưa mỗi khi thần tượng gặp scandal, ba mẹ không la mắng, chê bai thì cũng lo lắng vì sợ mình yêu thích một người bê bối không xứng đáng, Nhân không bao giờ muốn fan mình gặp điều như vậy, cố gắng để những ai yêu thích mình có thể hoàn toàn thoải mái tự hào mà nói ra, không bị chỉ trích, phụ huynh cũng yên tâm.

Đại Nhân: 'Không muốn dùng chiêu để nổi tiếng'

Linh Võ

Theo Bưu Điện Việt Nam

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc