M

Dân mạng châm biếm việc SV Ngoại thương bị chê 'chảnh'

Sử dụng đoạn trong phim "Kẻ diệt chủng", giới trẻ đã mỉa mai sự việc đang gây xôn xao khi một doanh nghiệp từ chối nhận sinh viên ĐH Ngoại thương.

Dân mạng châm biếm việc SV Ngoại thương bị chê 'chảnh'

Sử dụng đoạn trong phim "Kẻ diệt chủng", giới trẻ đã mỉa mai sự việc đang gây xôn xao khi một doanh nghiệp từ chối nhận sinh viên ĐH Ngoại thương.

>> Công ty trưng biển: 'Không tuyển SV ĐH Ngoại thương'
>> Sinh viên Ngoại thương bức xúc vì bị chê 'chảnh'

Những ngày qua trên mạng xuất hiện đoạn clip Sinh viên Ngoại thương dậy sóng vì bị chụp mũ "chảnh". Đoạn clip có thời lượng 2 phút 23 giây, mượn hình ảnh của bộ phim nổi tiếng The Downfall (Kẻ diệt chủng) để nói về sự việc sinh viên Ngoại thương "chảnh".

 Dan mang cham biem viec SV Ngoai thuong bi che 'chanh' hinh anh 1
 Hình ảnh trong clip chế.
Dan mang cham biem viec SV Ngoai thuong bi che 'chanh' hinh anh 2
 Dan mang cham biem viec SV Ngoai thuong bi che 'chanh' hinh anh 3


Sau khi đoạn clip được đăng tải, rất nhiều ý kiến đã phản hồi đoạn clip này. Phần lớn cho rằng nên dừng “cuộc chiến” này lại. Một bạn trẻ nói: “Cơn bão FTU "chảnh" đang lan truyền với tốc độ mạnh, càng theo dõi, mình càng cảm thấy mệt mỏi vì sự việc này. Mình công nhận Ngoại thương có những sinh viên "chảnh", nhưng không phải tất cả. Hy vọng các bạn hiểu điều này và dừng cuộc chiến vô nghĩa này lại”.

Dan mang cham biem viec SV Ngoai thuong bi che 'chanh' hinh anh 4

Trước đó, một công ty tại Hà Nội khi đăng tuyển đã ghi rõ không nhận những ứng viên tốt nghiệp trường Đại học Ngoại thương với lí do, qua nhiều tiếp xúc với sinh viên trường này nhận thấy phần lớn đều "rất chảnh".

"Các em ấy luôn cho rằng mình là sinh viên trường danh giá, hơn người. Thành ra khi đi làm các em cũng đòi hỏi điều kiện làm việc phải như trên mây, ngồi máy lạnh cả ngày, đi công tác khách sạn 5 sao" - giám đốc công ty này nói.

Trong khi đó, sáng nay nhiều sinh viên cho rằng đó là nhận xét có tính "chụp mũ", phát ngôn "chảnh" chỉ là một cá nhân của trường Ngoại thương cơ sở 2, và bạn trẻ này đã từng xin lỗi vì sự nông nổi của mình.

Dan mang cham biem viec SV Ngoai thuong bi che 'chanh' hinh anh 5 Dan mang cham biem viec SV Ngoai thuong bi che 'chanh' hinh anh 6 Dan mang cham biem viec SV Ngoai thuong bi che 'chanh' hinh anh 7
Xem sinh viên châm biếm giới nghệ sĩ Biếm họa về đề tài nóng trên báo chí Hiệu trưởng 'lắm chiêu' của trường Việt Đức

Theo Giáo dục Việt Nam

Theo Giáo dục Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Cộng đồng mạng