M

Dân 'nhậu' dè dặt với bia hơi

Bất chấp nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới hơn 40 độ C, lượng khách tìm đến các quán giải khát và quán nhậu vẫn không quá đông.

Dân 'nhậu' dè dặt với bia hơi

Bất chấp nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới hơn 40 độ C, lượng khách tìm đến các quán giải khát và quán nhậu vẫn không quá đông.

>> Bạt chống nắng cho ô tô, xe máy hút hàng
>> Vật lộn giữa nắng nóng 41 độ C ở một ngã tư Hà Nội

Mùa hè với cái nắng như thiêu như đốt luôn là mùa bội thu của các quán bia, quán giải khát. Việc cơ thể bị mất nước liên tục trong suốt giờ hành chính cộng thêm không khí ngột ngạt lúc tan tầm khiến không ít các đấng mày râu tạt vào quán nhậu, làm vài cốc cho mát rồi mới về nhà ăn cơm.

Dan 'nhau' de dat voi bia hoi hinh anh 1
Dân nhậu vẫn còn dè dặt với các quán bia hơi .
Dan 'nhau' de dat voi bia hoi hinh anh 2
Những bàn trống như thế này còn khá nhiều.

Tuy nhiên thời điểm này mới là đầu mùa nóng nên dù nhiệt độ có lúc lên tới hơn 40 độ C, lượng khách vào các quán bia vẫn chưa thể đạt mức đỉnh. Những bàn trống vẫn còn khá nhiều, kể cả tại những quán nhậu có tiếng.

Trao đổi với phóng viên, chủ một quán bia cho biết: “Do mới vừa kết thúc mấy ngày nghỉ nên người dân đi làm trở lại vẫn còn 'oải', chưa có khí thế như lúc bình thường nên quán vẫn còn thưa khách, ngay cả vào giờ cao điểm. Thêm nữa là bây giờ mới là đầu mùa hè, không khí vẫn tương đối mát mẻ. Nhiệt độ tuy có cao vào lúc giữa trưa và đầu giờ chiều, nhưng lại hạ khá nhanh khi chập tối, lúc dân công sở đi làm về. Dân nhậu chưa tìm lại được thói quen lai rai trước giờ cơm nên mấy hôm nay bán cũng chưa được lắm”.

Dan 'nhau' de dat voi bia hoi hinh anh 3
Kiếm được một bàn đông như này, thật sự là hơi khó.
Dan 'nhau' de dat voi bia hoi hinh anh 4
Nhân viên phục vụ chẳng mấy khi được tất bật.

Được biết vào thời kỳ cao điểm, chạy hết công suất, một nhà hàng có tiếng có thể tiêu thụ được tới gần 100 bom bia/ngày (1 bom chứa 50 lít bia). Nhưng vào thời điểm hiện tại, họ chỉ cầm chừng được ở con số 40 bom/ngày, nghĩa là bằng phân nửa lúc cao điểm nhất.

Mặc dù vậy, doanh số bán hàng tại những quán nhậu rất có thể sẽ tăng kịch trần trong một vài ngày tới, khi nắng nóng tiếp tục hoành hành ở khu vực Bắc Bộ. Chủ quán bia trên còn mạnh dạn bật mí: “Chỉ khi nào đến 9h tối mà nhiệt độ vẫn 30 độ C, đó mới là lúc ‘ăn nên làm ra’ nhất của cửa hàng”.

Theo VTC News

Theo VTC News

Bình luận

Tin tức mới nhất Đời sống