M

Đánh giá thị trường smartphone tháng giữa năm

HTC One X là điện thoại tụt giá mạnh nhất. Panasonic Eluga có chức năng chống thấm nước và "siêu mỏng.

Đánh giá thị trường smartphone tháng giữa năm

HTC One X là điện thoại tụt giá mạnh nhất. Panasonic Eluga có chức năng chống thấm nước và "siêu mỏng.

Tháng giữa năm không phải thời điểm bùng nổ của thị trường di động, tuy vậy, rất nhiều kỷ lục, những cái nhất vẫn được các nhà sản xuất xác lập ở Việt Nam.

Smartphone chống thấm nước mỏng nhất thế giới

 Danh gia thi truong smartphone thang giua nam hinh anh 1

Smartphone chống thấm nước mỏng nhất thế giới.

Điện thoại, máy ảnh chịu nước, bụi không còn mang dáng vẻ xù xì, thô kệch nữa. Trong số đó, Panasonic Eluga nổi bật với độ mỏng chỉ 7,8 mm, màn hình OLED 4,3 inch và có thể ngâm trong nước 30 phút hay vùi trong cát 8 tiếng mà không hỏng. Nếu về đến Việt Nam, chiếc smartphone này có giá dự kiến lên đến 15 triệu đồng.

Smartphone tụt giá mạnh nhất

Mới bán chính thức tại Việt Nam trong hơn một tháng trở lại đây, tuy nhiên HTC One X lại lâm vào cảnh liên tục rớt giá từ gần 16 triệu xuống mức 11,5 triệu đồng.

 Danh gia thi truong smartphone thang giua nam hinh anh 2

HTC One X rớt giá mạnh.

Động thái này được xem là một màn ra mắt mất điểm của HTC One X tại Việt Nam, nhưng dường như cũng đã phần nào được dự đoán từ trước, bởi những phàn nàn trước đó về hiệu năng pin của máy cũng là một rào cản đối với doanh số sản phẩm.

Bên cạnh HTC One X, các sản phẩm Nokia N9, Nokia Lumia 800 cũng chứng kiến mức giảm giá đáng kể về quanh mốc 10 triệu đồng, mặc dù các sản phẩm này vẫn luôn được bán kèm khuyến mãi lớn.

Smartphone cấu hình mạnh nhất

 Danh gia thi truong smartphone thang giua nam hinh anh 3

Samsung Galaxy S3 sở hữu cấu hình mạnh mẽ và nhiều tính năng thông minh.

Dẫu còn nhiều tranh cãi giữa người dùng HTC One X và Samsung Galaxy S3. Tuy nhiên, sau 3 bài đánh giá GSM Arena thực hiện bằng phép thử Quadrant, Sunspider, BrowserMark với kết quả nghiêng hoàn toàn về phía Galaxy S3, ngôi vị số 1 về hiệu năng khó có thể không trao cho đại diện đến từ Hàn Quốc.

 Danh gia thi truong smartphone thang giua nam hinh anh 4

Máy được bán ra với giá gần 16 triệu đồng.

Samsung Galaxy S3 sở hữu cấu hình được xem là mạnh nhất tại thời điểm hiện tại, với CPU 4 nhân Cortex A9 1,4 GHz, chip đồ họa Mali 400MP, bộ nhớ RAM 1GB. Cấu hình này ghi nhận kỷ lục điểm Quadrant lên tới trên 5600. Ngoài ra, máy còn trang bị màn hình 4,8 inch, camera 8 megapixel và bộ nhớ trong tối đa lên tới 64 GB, có giá gần 16 triệu đồng.

Hiện tại, máy đang được bán ở Việt Nam với mức giá trên 15,5 triệu đồng kèm khuyến mãi.

Smartphone được trang bị mạnh nhất với giá thấp nhất

 Danh gia thi truong smartphone thang giua nam hinh anh 5

Tuy mới tham gia thị trường Android smartphone trong thời gian gần đây, nhưng chiếc Sky Thunder B79 của hãng Skyphone lại là tâm điểm gây chú ý nhiều nhất. Máy trang bị chip xử lý ARM V7 chạy ở xung chịp lên đến ~2GHZ, Ram 512MB cùng ROM đến 2,3GB. Được cho là có khả năng xử lý tất cả các games và ứng dụng nặng nhất được thiết kế cho dòng Android, tuy nhiên do hãng cũng khá lạ với người dùng nên mức giá khi công bố ra thị trường chỉ 4,5 triệu đồng.

Máy được trang bị màn hình 4.3 inch siêu mịn 540 x 960 điểm ảnh, mặt kính cường lực, hỗ trợ camera 8.0 mpx tự động lấy nét, camera trước hỗ trợ đàm thoại video 3G, chat Video Yahoo, Skype.

Người sử dụng Sky Thunder B79 có thể nâng cấp lên 4.0 trong hè năm nay cũng là một điểm khiến người dùng rất phấn khởi bởi Android 4.0 có giao diện hoàn toàn mới và khả năng tuỳ biến rất cao.

 Danh gia thi truong smartphone thang giua nam hinh anh 6

Nguồn: Skyphone

Nguồn: Skyphone

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ