M

Đi xe Lexus cầm theo súng, chống đối CSGT

Thay vì chấp hành theo yêu cầu dừng xe của cảnh sát, lái xe đã cho xe lao về phía tổ công tác. Một đồng chí CSGT đã bị chiếc xe đẩy lùi về phía sau.

Đi xe Lexus cầm theo súng, chống đối CSGT

Thay vì chấp hành theo yêu cầu dừng xe của cảnh sát, lái xe đã cho xe lao về phía tổ công tác. Một đồng chí CSGT đã bị chiếc xe đẩy lùi về phía sau.

>> Một đêm sát cánh cùng lực lượng 141 mùa Euro
>> Đôi vợ chồng trộm xe... theo đơn đặt hàng

Khoảng 21h15 tối 27/6, Tổ công tác Y1/141/CAHN do Thiếu tá CSGT Trần Quang Vinh làm nhiệm vụ tại nút giao thông Láng Hạ - Thái Hà, đoạn trước cửa Rạp chiếu phim Quốc gia, phát hiện chiếc ô tô Lexus màu trắng BKS 29Y-9772, chở 3 nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn, nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Tuy nhiên, thay vì chấp hành theo yêu cầu của cảnh sát, lái xe đã không chịu dừng lại, mà cho xe lao về phía tổ công tác đang đứng. Một đồng chí CSGT đã bị chiếc xe đẩy lùi về phía sau. Một chiến sĩ CSCĐ ra hỗ trợ ngăn chặn chiếc xe lại, cũng bị đẩy lùi về phía sau buộc chỉ huy Tổ Y1 phát lệnh toàn lực lượng áp sát và khống chế, chiếc xe mới chịu dừng lại.

Di xe Lexus cam theo sung, chong doi CSGT hinh anh 1
Chiếc xe ô tô có biểu hiện nghi vấn bị phát hiện.

Mặc dù tổ công tác yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ liên quan, nhưng lái xe không chấp hành.  Đáng chú ý, 1 trong 3 đối tượng trên xe có biểu hiện bất thường khi không thể đứng thẳng, tay liên tục sờ vào bụng và ra hiệu cho đồng đội đánh lạc hướng tổ công tác để tẩu thoát. Sự việc không qua mặt được lực lượng chức năng.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng công an phát hiện một khẩu súng màu đen, được xác định là súng Colt quay của Mỹ còn nguyên 3 viên đạn được rút ra từ trong người tên này, khiến 2 đối tượng còn lại mặt mũi tái dại. Tiếp tục kiểm tra, tổ công tác còn phát hiện thêm 2 tuýp sắt dài hơn 1m trong xe của các đối tượng.

Di xe Lexus cam theo sung, chong doi CSGT hinh anh 2
Đối tượng cầm súng colt vẫn còn 3 viên đạn.

Lái xe Đồng Xuân Long (SN 1966, ở Kênh Giang, Thủy Nguyên, Hải Phòng) tỏ ra không biết gì về tên cầm súng. Anh này còn gây sự lại với tổ công tác, khi được yêu cầu về Phòng CSHS để làm rõ.

Còn đối tượng cầm súng là Nguyễn Quang Huy (SN 1987, ở Kênh Giang, Thủy Nguyên, Hải Phòng) khai nhận: Mấy hôm trước đi xem bắn nhau trên cầu Thăng Long (Hà Nội) đã nhặt được khẩu súng này và cầm từ đó đến khi bị 141 bắt. Cả 3 đối tượng ngay lập tức được đưa về Phòng CSHS để điều tra, làm rõ.

Lê Tú

Theo Infonet.vn

Lê Tú

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Vụ án