M

Dịch vụ đi chợ, đi siêu thị thuê đắt khách

Chỉ cần điện thoại gọi dịch vụ, nhân viên công ty sẽ đi chợ theo yêu cầu và làm sạch thực phẩm, mang hàng đến tận nhà. Gia đình chỉ cần rửa sạch lại rồi nấu.

Dịch vụ đi chợ, đi siêu thị thuê đắt khách

Chỉ cần điện thoại gọi dịch vụ, nhân viên công ty sẽ đi chợ theo yêu cầu và làm sạch thực phẩm, mang hàng đến tận nhà. Gia đình chỉ cần rửa sạch lại rồi nấu.

Đa dạng và linh hoạt

Loại hình dịch vụ mới này nhanh chóng đắt khách tại TP HCM. Khách hàng có thể gọi điện hoặc đăng ký qua email đặt trước những loại thực phẩm cần mua trong ngày. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ chuyển thực phẩm đến đúng thời gian và địa điểm theo yêu cầu.

Dịch vụ đi chợ, đi siêu thị thuê đắt khách

Chỉ cần khách hàng gọi điện đặt hàng buổi tối, hẹn giờ, công ty sẽ đi chợ và giao hàng tận nhà đúng giờ.

Chị Lê Thanh Tú, ở đường Trần Quang Khải, quận 1 chia sẻ: “Vợ chồng tôi đi làm cả ngày, tối còn giao tiếp với khách hàng, không còn thời gian để lo cho bữa cơm gia đình nữa. Với dịch vụ đi chợ thuê, khi gọi điện đến công ty, mình chỉ mất năm phút buổi tối ngồi chọn, sáng sớm thực phẩm tới nhà. Đồ ăn ngon, tuy hơi mắc một chút”.

Các công ty cung cấp dịch vụ này còn có những dịch vụ đi chợ và nấu ăn giùm bà đẻ. Chị Bùi Thị Minh Ngọc, quận Phú Nhuận, vừa sinh bé được một tháng, nhà không có người đi chợ, hàng ngày hộ lý của công ty dịch vụ BN đến chăm sóc mẹ và bé, trong đó tiền công đi chợ và nấu với giá 75.000 đồng (đi chợ và nấu bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối – chưa tính tiền mua thực phẩm).

Còn ở Hà Nội, trên diễn đàn lamchame, nhiều bà mẹ than rằng không có thời gian đi chợ vì công việc quá nhiều. Ý tưởng đi chợ online hay đi chợ thuê được nhiều bà mẹ hưởng ứng. Cũng trên diễn đàn này, một nick đã nhận mở dịch vụ đi siêu thị tại nhà và kết hợp đi chợ, giao hàng ngay trong ngày.

Chị Lan Phương, nhân viên ngân hàng ở phố Mai Hắc Đế, Hà Nội, đã sử dụng dịch vụ này cho biết: “Con còn nhỏ, công việc quá nhiều không có thời gian đi chợ. Nhiều hôm đón con về tới chợ thì toàn đồ ăn cũ. Sau khi biết dịch vụ này mình đã thử. Đơn hàng mình đưa ra, họ mua về thanh toán và trả phí. Phí vận chuyển theo từng khu vực nội thành và cộng 20.000 – 30.000 đồng phí dịch vụ/1 đơn hàng".

Không phải lúc nào cũng suôn sẻ

Dịch vụ đi chợ thuê mang lại nhiều tiện ích cho gia đình, tuy nhiên không phải lúc nào cũng suôn sẻ.

Chị Đinh Thị Hoa, nhà ở quận 1 cho biết, khi đặt mua, một số nhân viên giao hàng cũng tỏ ra nhiệt tình, giao hàng nhanh chóng và cam kết không vừa ý sẽ đổi sản phẩm khác, nhưng nhiều lần hàng mang đến không được tươi như mong đợi.

Có lần họ còn mang nhầm hàng của người này cho người khác, đặt hàng một đường mang tới một nẻo hay thực phẩm héo, kém chất lượng.

Có những gia đình không cẩn thận còn bị nhân viên lừa. Chị Trần Thị Thu Hà, ở đường Lê Văn Sỹ, quận 3 cho biết, do bận rộn, chị thuê người đi chợ và nhờ nấu cơm luôn. Ngày đầu tiên, nhân viên đi chợ và vào nhà nấu cơm, nấu xong chị này không ăn vì cầm theo gói xôi và nói rằng: “Để ăn hết gói xôi, bỏ phí”. Sau khi cả nhà ăn xong lăn đùng ra ngủ. “Tỉnh dậy, tiền trong tủ, nữ trang, điện thoại của vợ chồng… đội nón ra đi cùng người đàn bà ấy”.

Chị Dung, ở ngõ 98 đường Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội thì băn khoăn vì một lần có việc gấp không kịp đi chợ nên đã gọi điện đặt hàng. Nhưng họ giao lại rất trễ với lý do “giờ cao điểm, đường đông”. Chưa kể nếu không kiểm tra hàng kỹ, đến khi nấu ăn sản phẩm không được như mong đợi.

Theo SGTT

Theo SGTT

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự