M

Đình chỉ chức vụ Giám đốc Sở Văn hóa Vĩnh Long

Sáng ngày 2/10, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết đã chính thức đình chỉ chức vụ Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Tố Tranh.

Đình chỉ chức vụ Giám đốc Sở Văn hóa Vĩnh Long

Sáng ngày 2/10, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết đã chính thức đình chỉ chức vụ Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Tố Tranh.

Ông Tranh bị đình chỉ theo chỉ đạo của Tỉnh ủy Vĩnh Long vì thời gian gần đây có nhiều dư luận không hay về đường dây đưa, nhận hối lộ và tham ô tài sản xảy ra tại cơ quan do ông Tranh làm giám đốc. Hai thuộc cấp 33 tuổi của ông này là Bùi Hữu Trí (chuyên viên xây dựng) và Trần Lê Đông (kế toán trưởng) đã bị bắt về hành vi “nhận hối lộ” và “tham ô tài sản”.

Dinh chi chuc vu Giam doc So Van hoa Vinh Long hinh anh 1
Gói thầu Đài tưởng niệm ở huyện Vũng Liêm. Sau khi liên doanh của ông Ngọ trúng thầu, Trí được "lót tay" hàng trăm triệu đồng.

Cụ thể, tháng 12/2011, Đông với Trí bàn bạc làm hồ sơ hợp đồng tư vấn quản lý dự án công trình Trường Năng khiếu thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Long. Trong đó, Trí nhận trách nhiệm soạn sẵn hợp đồng số 03/HĐ-XD ngày 4/1/2010 giữa Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch với Công ty TNHH Tư vấn đầu tư xây dựng An Thái Long với số tiền 239 triệu đồng. Theo lời khai của Đông, Trí nhờ ông Phạm Đăng Khoa (Giám đốc Công ty An Thái Long) chỉ đạo Phó Giám đốc Dương Trần Chánh Trung ký khống vào hợp đồng để Đông làm thủ tục thanh toán.

Ngày 18/1, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đồng ý thanh toán cho Công ty An Thái Long. Sau khi giải ngân, Trí và Đông mỗi người “ẵm” 100 triệu đồng, Công ty An Thái Long nhận 39 triệu đồng. Theo lời trình bày của bộ đôi này thì việc lập hồ sơ khống để chiếm đoạt ngân sách có sự đồng ý của ông Tranh. Vì vậy, Trí và Đông khai có đưa tiền cho lãnh đạo 80 triệu đồng.

Nghiêm trọng hơn là hành vi nhận hối lộ của Bùi Hữu Trí khi tạo điều kiện thuận lợi cho DNTN Thành Tiến (do ông Phạm Tiến Ngọ làm giám đốc) trúng thầu xây dựng nhiều dự án xây dựng trong ngành văn hóa. Trong đó có dự án xây dựng khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, ông Ngọ nhiều lần “lót tay” Trí với tổng số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng.

Với những chứng cứ này, ông Ngọ bị bắt về hành vi “đưa hối lộ”. Hiện vụ án đang được Công an Vĩnh Long mở rộng điều tra.

VÕ DŨNG

Theo Infonet

VÕ DŨNG

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự