M

Du khách Trung Quốc đun nước nấu mì ăn liền ở sân bay

Một nhóm khách Trung Quốc đã vi phạm quy định sân bay khi sử dụng ấm đun nước để nấu mì ăn liền tại sân bay Hong Kong, trong lúc chờ chuyến.

Khách du lịch Trung Quốc được biết đến với xu hướng ăn chay và mang mì ăn liền khi đi du lịch nước ngoài. Theo thống kê từ Alitrip, 31% du khách Trung Quốc thường mang theo mì ăn liền khi du lịch nước ngoài, số còn lại sẽ mua mì khi đã đến điểm tham quan. Mục đích để giảm thời gian ăn uống và tiết kiệm tiền cho việc du lịch.

Nhưng việc sử dụng ấm đun nước để nấu mì ăn liền ngay tại sân bay trong lúc chờ chuyến cho thấy cách du khách Trung Quốc quá khác thường.

Du khach Trung Quoc dun nuoc nau mi an lien o san bay hinh anh 1
Một du khách quay lại cảnh ăn mì cho biết rằng nhóm phụ nữ này đã lấn chiếm các lối đi của sảnh và phá vỡ các quy tắc sân bay. Điểm tốt là họ dọn sạch rác sau khi ăn xong. Ảnh: Apple Daily.

Sự việc diễn ra khoảng 21h ngày 10/6, tại sân bay Quốc tế Hong Kong. Một nhóm phụ nữ quây xung quanh ấm đun nước trong sảnh chờ, cùng nhau nấu mì và vui vẻ ăn uống. “Bữa tiệc mì ăn liền” kéo dài khoảng 40 phút. Nhóm phụ nữ dường như không hề biết đến những cái nhìn khó chịu từ những hành khách khác đang chờ chuyến bay tới London, Anh.

Phía sân bay cho biết 1.000 ổ cắm điện bên trong sảnh chờ được dùng để cho hành khách sạc máy tính xách tay hoặc thiết bị di động. Nếu có người sử dụng cho mục đích khác sẽ được yêu cầu rút phích cắm. Nếu khách không thực hiện yêu cầu, họ có thể bị phạt 1.200 USD và chịu 3 tháng tù giam.

Đây không phải là lần đầu tiên du khách Trung Quốc đói bụng thực hiện hành vi kém đẹp tại sân bay Hong Kong. Năm 2015, một người đàn ông ở tỉnh Sơn Đông cũng mang nồi cơm điện ra để nấu cơm ở đây. Đó là một công nhân xây dựng đang trên đường trở về nhà từ Singapore, nhưng đã ngủ quên để lỡ chuyến bay. Vì đã gửi hết tiền về nhà từ trước, anh không còn tiền để mua đồ ăn cho mình, nên đành nấu ăn ở sân bay.

Minh Hải

Theo Shanghaiist

Bình luận

Tin tức mới nhất Ẩm thực & Du lịch