M

Elon Musk đến Lầu Năm góc bàn về bộ áo Ironman

Elon Musk đến Lầu Năm Góc trong nỗ lực đạt được thỏa thuận nâng cao công nghệ quốc phòng của Mỹ.

Elon Musk chưa bao giờ cảm thấy ngần ngại khi tự so sánh mình với siêu anh hùng Tony Stark, nhưng có lẽ câu đùa gần đây nhất của ông về chủ đề này là khá chính xác.

Đáp lại CNN, Elon Musk đã trả lời trên Twitter rằng, ông sắp gặp Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ Ash Carter để bàn về "vài thứ gì đó như là một bộ đồ bay bằng kim loại chẳng hạn...".

Về phần Ash Carter, ông chỉ nói họ tập trung vào chủ đề "đổi mới" và không cung cấp thêm bất cứ thông tin chi tiết nào.

Chắc chắn, câu chuyện của Elon Musk tại Lầu Năm Góc không chỉ đơn thuần là những bộ giáp. Đổi mới công nghệ là một điều Bộ Quốc phòng Mỹ đang rất quan tâm.

Elon Musk den Lau Nam goc ban ve bo ao Ironman hinh anh 1

Trong tháng 3 năm nay, họ thành lập ban cố vấn để khởi động chương trình đổi mới từ khu vực tư nhân, đứng đầu là chủ tịch của Alphabet Eric Schmidt.

Ban này đang có nhu cầu tuyển dụng thêm 12 thành viên “đã từng lãnh đạo thành công các tổ chức tư nhân và cơ quan công cộng", có khả năng xác định và áp dụng các khái niệm công nghệ mới. Hiện tại, Bộ Quốc phòng Mỹ vẫn chưa công bố danh sách thành viên mới.

Elon Musk dường như đã có những thỏa thuận riêng với quân đội Mỹ từ trước đó. Vào tháng Tư, SpaceX giành được hợp đồng với không quân Mỹ trong một thỏa thuận trị giá 87,2 triệu USD để phóng vệ tinh GPS lên quỹ đạo vào tháng 5 năm 2018, lần đầu tiên một công ty tư nhân được chấp thuận để thực hiện điều này.

Nhiều người nói đùa rằng, Elon Musk ngày càng giống với Tony Stark - họ đều là những tỷ phú thiên tài với lòng nhiệt tình vô bờ bến lẫn sự tò mò. Bên cạnh đó, cả hai còn cùng phát triển công nghệ để phục vụ cho quân đội.

 

Đại Việt

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ