M

Em họ của Văn Quyến quyết ghi điểm với HLV Miura

Cựu tiền đạo U19 VN Hồ Tuấn Tài được đá chính và góp công trong cả 2 trận thắng gần đây nhất của SLNA. Với thành tích này, Tuấn Tài mong rằng sẽ ghi điểm trong mắt HLV Miura.

Khi thời gian HLV Miura chốt danh sách triệu tập Olympic Việt Nam chỉ còn tính bằng ngày thì Tuấn Tài được HLV Ngô Quang Trường tạo điều kiện đá chính trong màu áo SLNA. Với nỗ lực thể hiện mình, cả 2 lần đá chính Tuấn Tài đều góp công giúp đội nhà giành chiến thắng trước Thanh Hóa (4-0) và Hà Nội T&T (2-0). 

Đặc biệt trong chiến thắng 2-0 của SLNA trước Hà Nội T&T cách đây 2 ngày (6/2), HLV Miura đích thân có mặt tại sân Vinh để "xem giò" các cầu thủ trẻ của SLNA nhằm tuyển chọn nhân sự cho Olympic Việt Nam. Cựu tiền đạo U19 Việt Nam chia sẻ: "Em thi đấu hết sức mình vì thành tích chung của toàn đội, ngoài ra còn để chứng tỏ trước thầy Miura rằng em có chuyên môn và sự cầu tiến. Em tự nhận thấy mình đã chơi khá tròn vai trong 2 trận đấu được đá chính, tuy nhiên em có được triệu tập lên tuyển Olympic không phải chờ quyết định của HLV Miura".

Người hâm mộ thường biết đến Tuấn Tài là em họ của Văn Quyến (mẹ Văn Quyến và bố Tuấn Tài là hai chị em ruột).  Trong năm 2014, Tuấn Tài từng nhiều lần tỏa sáng trong màu áo U19 Việt Nam và U21 Việt Nam (giải U21 quốc tế ở Cần Thơ). 

Chuyện chưa kể về 'truyền nhân' của Văn Quyến

Không phải là “gà nòi” của bầu Đức, nhưng đến thời điểm này, Tuấn Tài vẫn có một chỗ đứng khá vững chắc ở U19 Việt Nam.

Em ho cua Van Quyen quyet ghi diem voi HLV Miura hinh anh 1
Hồ Tuấn Tài trong màu áo đội 1 SLNA ở mùa giải 2015. 

HLV trưởng của SLNA cũng đặt nhiều kỳ vọng vào cầu thủ trẻ quê ở huyện Hưng Nguyên, Nghệ An: “Tuấn Tài là mẫu tiền đạo điển hình mà SLNA cần. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho em được thi đấu nhiều ở V.League nhằm phát triển hơn nữa tố chất săn bàn của một cầu thủ trẻ tiềm năng này. Tôi hài lòng vệ sự thích nghi của Tuấn Tài trong năm đầu tiên lên thi đấu ở môi trường chuyên nghiệp".

Hồ Tuấn Tài và lời tri ân gửi tới mẹ yêu

Trong lần đầu tiên đá chính tại V.League, tiền đạo trẻ của SLNA đã dành tặng bàn thắng tới mẹ yêu như một món quà để thay lời cám ơn sâu nặng.

Em ho cua Van Quyen quyet ghi diem voi HLV Miura hinh anh 2
Hồ Tuấn Tài mang áo số 9 trong màu áo đội 1 SLNA, số áo này từng là của đàn anh Trọng Hoàng, Công Vinh...

Theo kế hoạch trước vòng đấu thứ 8 V.League 2015 HLV Miura sẽ công bố danh sách triệu tập khoảng 30 cầu thủ Olympic Việt Nam. Toàn đội sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày mồng 6 Tết (24/2) để tập luyện chuẩn bị lên đường sang Malaysia dự vòng loại U23 châu Á. 

ĐT U23 Việt Nam nhận lệnh hội quân vào mồng 6 Tết

Các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội vào 24/2 và có 3 trận đấu giao hữu trước khi lên đường sang Malaysia dự vòng loại U23 châu Á.

 

Tùng Lê

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao