M

Facebook sắp xóa một album ảnh của người dùng

Facebook sẽ xóa những tấm ảnh trong album ẩn mang tên Synced, vốn là nơi đồng bộ ảnh chụp từ điện thoại của người dùng trước đây.

Từ năm 2012, ứng dụng Facebook có chức năng tự động upload tất cả các hình ảnh trên điện thoại vào một album riêng. Album này tên Synced và được ẩn, chỉ những ai kích hoạt tính năng này mới có thể nhìn thấy.

Nhưng từ năm ngoái, Facebook bắt đầu ra mắt ứng dụng “Moments” và khuyến khích mọi người sử dụng nó. Facebook thông báo sẽ xóa tất cả hình ảnh mà trước đây có trong thư mục Sync, thường chứa những ảnh mà người dùng đã lãng quên, gây hao phí cho khả năng lưu trữ của mạng xã hội này. 

Facebook sap xoa mot album anh cua nguoi dung hinh anh 1
Người dùng có thể vào mục Synced From Phone để tải những ảnh đã đồng bộ về trước ngày 7/7. Ảnh: CNNMoney. 

Người dùng có thể tải về máy tính hay đăng nhập vào “Moments” để chuyển chúng sang nơi khác vào trước ngày 7/7. Nếu không muốn dùng Moments nhưng vẫn muốn giữ lại các ảnh trong thư mục Sync, người dùng có thể vào trang cá nhân, chọn mục ảnh (photos), nhấp vào "Đồng bộ từ điện thoại" (Synced from phone), sau đó nhấp vào liên kết để tải về tất cả các ảnh đã đồng bộ. 

Ngoài ra, Facebook biết rằng mọi người luôn có nhiều cách để chia sẻ trực tuyến, nhưng không nhất định là các bài viết công khai. Bằng cách sử dụng Moments như một ứng dụng riêng biệt, người dùng có thể chia sẻ mọi thứ nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư mà không cảm thấy quá bị lệ thuộc vào ứng dụng của mạng xã hội này.


Gia Bảo

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ