M

Gia đình bạch tạng đón chờ kỷ lục thế giới

Một gia đình gồm 10 người ở Ấn Độ đang chờ đợi được tổ chức Guinness công nhận là gia đình bị bệnh bạch tạng lớn nhất thế giới.

Gia đình bạch tạng đón chờ kỷ lục thế giới

Một gia đình gồm 10 người ở Ấn Độ đang chờ đợi được tổ chức Guinness công nhận là gia đình bị bệnh bạch tạng lớn nhất thế giới.

>>Phát hiện cá mập bạch tạng có một mắt
>>Thăm vương quốc động vật bạch tạng

Gia dinh bach tang don cho ky luc the gioi hinh anh 1
 Vợ chồng ông Pullan đang hy vọng được công nhận là gia đình có nhiều người mắc bệnh bạch tạng nhiều nhất thế giới.

10 thành viên trong gia đình Pullan, đứng đầu là ông Rosetauri (50 tuổi) và người vợ Mani (45 tuổi), đều có làn da trắng nhợt và mái tóc màu trắng do bị bệnh bạch tạng. Mặc dù nhiều năm bị thành kiến của láng giềng và bị thị lực kém do ảnh hưởng của chứng bệnh bạch tạng, gia đình Pullan và 8 người thân đều đang hy vọng được lập kỷ lục Guinness thế giới.

Các con trai của ông Pullan là Shankar (24 tuổi), Vijay (25 tuổi) và Ramkishan (19 tuổi). Các cô con gái gồm Renu (23 tuổi) Deepa (21 tuổi) và Pooja (18 tuổi) đều di truyền chứng bạch tạng của bố mẹ.

Gia dinh bach tang don cho ky luc the gioi hinh anh 2
 Ông bà Pullan trong lễ cưới năm 1983 và hiện tại.

Gia đình này sống ở một căn hộ gồm 1 phòng ngủ tại Delhi, nhưng bạn bè họ đều không tin rằng những người trong gia đình này được sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ. Roseturai Pullan nói với The Sun: “Tôi từng nghe người khác gọi chúng tôi là angrez, nghĩa là người Anh. Tất cả chúng tôi không thể nhìn rõ và không thể ngồi quá lâu dưới ánh mặt trời, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng sống một cách tốt nhất”.

“Người dân ở Delhi có tư tưởng thông thoáng hơn một chút, nhưng nhiều người vẫn nghĩ chúng tôi là người nước ngoài”, Roseturai nói thêm.

Trên thế giới, cứ 17.000 người thì có 1 người mắc bệnh bạch tạng. Những người mắc bệnh này không có đủ lượng sắc tố melanin cần thiết để cung cấp cho màu da, tóc, mắt và bảo vệ người bệnh khỏi ánh sáng mặt trời. Những người mắc bệnh bạch tạng như gia đình Pullan thường bị cận thị nặng và nhạy cảm với ánh sáng.

Gia dinh bach tang don cho ky luc the gioi hinh anh 3
Gia đình ông bà Pullan trong căn nhà chật chội ở Delhi.

Sau khi kết hôn năm 1983, Rosetauri và Mani đã chuyển từ miền Nam Ấn Độ tới Delhi sinh sống. Cặp vợ chồng nói rằng, họ đã sống rất khổ cực và thường xuyên bị đối xử như người nước ngoài. Tuy nhiên, bà Mani cho hay mặc dù gia đình mình bị mắc chứng bệnh kỳ lạ, nhưng bà vẫn xem đó như là món quà của thần thánh.

Theo một phát ngôn viên của tổ chức kỷ lục Guinness, họ sẽ liên hệ với gia đình Pullan để xác nhận kỷ lục của họ với tư cách là gia đình mắc chứng bạch tạng lớn nhất thế giới. Kỷ lục hiện tại thuộc về một gia đình gồm 6 người sống ở Mỹ và Canada.

Bình An

Theo Infonet.vn

Bình An

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Khám phá