M

Giả mạo con Bộ trưởng lừa tình, tiền hàng chục cô gái

Cô Bùi sang tiệm cà phê, tiệm thẩm mỹ spa hơn 100 triệu đồng đưa cho Tuệ, rồi dẫn về ra mắt cha mẹ, và tiến hành làm đăng ký kết hôn, nhưng anh này không có một mảnh giấy lận lưng nên chính quyền xã không ký.

Giả mạo con Bộ trưởng lừa tình, tiền hàng chục cô gái

Cô Bùi sang tiệm cà phê, tiệm thẩm mỹ spa hơn 100 triệu đồng đưa cho Tuệ, rồi dẫn về ra mắt cha mẹ, và tiến hành làm đăng ký kết hôn, nhưng anh này không có một mảnh giấy lận lưng nên chính quyền xã không ký.

Giả mạo con Bộ trưởng lừa tình, tiền hàng chục cô gáiVới chiêu “con bộ trưởng bị bố giữ tài sản để bắt về Hà Nội”, Tuệ đã lừa tình, tiền của nhiều cô gái miền Nam. Chiều ngày 25/5, Cơ quan An ninh Điều tra - Bộ Công an đã tiến hành bắt tạm giam Trần Ngọc Tuệ tại dịch vụ internet số 6/3 đường Trường Chinh, phường Tân Thới Trung, quận 12, TP HCM để làm rõ hành vi lừa đảo qua đơn tố cáo của một số nạn nhân.

Sinh ngày 4/2/1976 tại Yên Dũng, Bắc Giang, sau khi lấy vợ, Tuệ đã lừa cả vợ và gia đình vợ bằng cách nói rằng mình vừa xin được việc làm tại một công ty danh tiếng, nhưng phải lót tay 100 triệu đồng.

Thương con rể, gia đình vợ Tuệ chạy vạy lo đủ cho Tuệ số tiền trên. Lấy được tiền, sáng sáng Tuệ mặc sơ mi trắng, quần tây, xách cặp như đi làm. Một thời gian sau, do nghi ngờ nên vợ Tuệ lặng lẽ theo dõi thì mới hay Tuệ chỉ vào karaoke, bia ôm, hớt tóc gội đầu "thanh nữ" cho hết giờ.

Bị lật tẩy, năm 2003 Tuệ bỏ nhà vào TP HCM, tìm cách làm quen với nhiều cô gái để lừa tình, lừa tiền. Với bộ mã trắng trẻo, đẹp trai, lại thêm tài ăn nói, đồng thời khoe mình là con của một... bộ trưởng nên một số phụ nữ đã sa bẫy.Một trong những nạn nhân của Tuệ là cô Bùi - chủ một quán cà phê và một tiệm thẩm mỹ - spa - ở Định Quán, Đồng Nai. Lấy tên giả là Trần Tử Anh, Tuệ cho cô Bùi biết Tuệ là con bộ trưởng, nhưng vì gia đình bắt phải về Hà Nội làm việc mà Tuệ không muốn về, nên bố Tuệ đã thu hết giấy tờ tùy thân, điện thoại, đồng thời khóa luôn tài khoản ngân hàng.

Tin lời Tuệ, cô Bùi sang tiệm cà phê, tiệm thẩm mỹ spa hơn 100 triệu đồng đưa cho Tuệ, rồi dẫn về ra mắt cha mẹ, và tiến hành làm đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, do Tuệ không có một mảnh giấy lận lưng nên chính quyền xã không ký.

Tiêu xài hết số tiền của cô Bùi, Tuệ làm quen với cô Dương, nhân viên tiếp thị của một salon ôtô trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TP. HCM.Vẫn xưng tên là Trần Tử Anh, con bộ trưởng, Tuệ đến saloon ôtô vờ hỏi mua một xe du lịch hiệu Audi. Sau nhiều lần xem xe, khảo sát giá cả, Tuệ hỏi xin số điện thoại của cô Dương, rồi than thở, rằng: "Bố anh bắt anh phải về Hà Nội. Anh không nghe. Bố anh sai nhân viên lấy hết giấy tờ, thẻ tín dụng...".

Cảm động, cô Dương đưa tiền cho Tuệ ăn uống, trả tiền thuê khách sạn, mua điện thoại di động, đồng thời cũng là để giữ chân một khách hàng tiềm năng của salon.

Mấy ngày sau đó, Tuệ gặp cô Dương, nói là mình lỡ làm mất điện thoại (trong lúc thực tế thì Tuệ đã đem bán), rồi nhờ cô Dương chở về khách sạn. Khi đến khách sạn, Tuệ hỏi mượn điện thoại của cô Dương để liên lạc với người bạn. Cầm được điện thoại, Tuệ vòng ra cửa sau khách sạn, trốn mất.

Một nạn nhân nữa của Trần Ngọc Tuệ là cô Phạm. Trong một lần đi chùa, Tuệ gặp cô Phạm. Vẫn với bài bản con bộ trưởng, vào TP HCM công tác 6 tháng, Tuệ kể rằng mình vừa bị bọn lưu manh móc túi lấy mất toàn bộ tiền bạc, giấy tờ, rồi Tuệ nhờ cô Phạm cho mượn thẻ ATM để gọi người nhà ở Hà Nội chuyển tiền vào.Tin lời Tuệ, cô Phạm đưa thẻ ATM cho Tuệ, đồng thời cho Tuệ biết cả mật khẩu thẻ. Tuy nhiên, thẻ ATM của cô Phạm mới chỉ vừa làm nên chưa nạp tiền. Vì vậy, Tuệ không rút được đồng nào.

Tiếp tục giữ quan hệ với cô Phạm, một hôm Tuệ rủ cô Phạm đi chơi, đồng thời hỏi mượn tiền. Đến hẹn, không thấy Tuệ trả, cô Phạm vào khách sạn tìm Tuệ thì nhân viên tiếp tân cho biết khách sạn không có người khách nào tên Trần Tử Anh. Khi cô Phạm gặp Tuệ, Tuệ giải thích vì mình là con bộ trưởng, nên Công an đã ra lệnh cho chủ khách sạn không được ghi tên Tuệ vào sổ đăng ký.

Nhận được thông báo của nạn nhân, rằng Trần Ngọc Tuệ đang ngồi tại dịch vụ internet 6/3 đường Trường Chinh, và khi Cơ quan An ninh Điều tra vào tiệm, Tuệ đã vội vã tắt máy, định bỏ chạy. Tiến hành kiểm tra máy tính Tuệ vừa sử dụng, Cơ quan An ninh Điều tra phát hiện hai nickname của Tuệ là "xanhtuonglai" và "judo_huyendai", là những nickname Tuệ dùng để... tán gái! Và trong người Tuệ không hề có bất kỳ một loại giấy tờ tùy thân nào.

Sau khi bị bắt, Trần Ngọc Tuệ cố tình đánh lạc hướng Cơ quan điều tra bằng cách khai là mình mồ côi cha mẹ, có người chị hiện định cư ở một nước Đông Âu. Tuy nhiên, lúc nghe cán bộ Điều tra giải thích, động viên, Tuệ đã khai nhận các hành vi lừa đảo đã thực hiện.

Vì thời gian Trần Ngọc Tuệ vào miền Nam khá dài (từ 2003), và cư trú ở nhiều tỉnh, thành, Cơ quan An ninh Điều tra - Bộ Công an đề nghị tất cả những ai đã là nạn nhân của Trần Ngọc Tuệ, vui lòng liên hệ số điện thoại 08.38373602 để được hướng dẫn gặp cán bộ trực tiếp thụ lý vụ việc, nhằm làm rõ thêm những hành vi lừa đảo của Trần Ngọc Tuệ.

Theo VTC News

Theo VTC News

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật