M

Giang hồ Nam Định 'đại náo' trung tâm TP. HCM

Đang ở nhà, gia đình ông T. bị hai thanh niên ở phía ngoài dùng hai khẩu súng ngắn gí vào đầu khống chế, liên tục dùng báng súng, tay chân đánh đập.

Giang hồ Nam Định 'đại náo' trung tâm TP. HCM

Đang ở nhà, gia đình ông T. bị hai thanh niên ở phía ngoài dùng hai khẩu súng ngắn gí vào đầu khống chế, liên tục dùng báng súng, tay chân đánh đập.

Ngày 27/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Q.1, TP. HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thanh Hải (33 tuổi, quê Nam Định, đang bị Công an tỉnh Hòa Bình truy nã đặc biệt về hành vi cướp có vũ khí) và Nguyễn Quý Tú (24 tuổi, quê Nam Định, ngụ Q.4) về hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, khoảng 22h35 ngày 17/7, Hải cùng bốn đối tượng đi xe máy tới một quán ốc trên đường Nguyễn Thị Nghĩa (P.Bến Thành, Q.1) để “xử” ông T. - chủ quán. Ba đối tượng xông vào quán khống chế ông T. đánh đập, con gái ông T. thấy cha bị hành hung nên chạy ra ngoài cầu cứu người nhà. Người nhà của ông T. tới thì bị hai thanh niên ở phía ngoài dùng hai khẩu súng ngắn gí vào đầu khống chế, chặn lại và liên tục dùng báng súng, tay chân đánh đập. Bị đánh một hồi, người nhà ông T. vùng vẫy, thoát ra được bỏ chạy. Con gái ông T. thấy cha và người thân đều bị đánh đã vào nhà cầm dao ra “giải cứu”. Một trong số hai thanh niên này nổ súng đe dọa khiến chị sợ hãi phải ngồi im không dám chống cự, khi bình tâm lại nhìn lên thì cả nhóm đã bỏ đi.

Theo Công an Q.1, vụ việc này do mâu thuẫn trong việc thuê địa điểm kinh doanh. Nhóm đối tượng tấn công ông T. có thể do một người khác thuê để trả thù. Công an Q.1 và Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội đã truy tìm nhóm đối tượng, tới tối 18/7 xác định được Hải là người có liên quan, bắt giữ Hải khi Hải dùng CMND giả chuẩn bị lên máy bay về Hà Nội. Tiếp theo đó bắt giữ Tú và đang truy bắt các đối tượng còn lại là Trần Quốc Việt (24 tuổi) và Phan Anh Dũng (36 tuổi, cùng ngụ tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định).

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy Hải và đàn em là những người có “số má” tại Nam Định, gây ra nhiều vụ đâm chém, thanh toán đẫm máu. Trong đó có vụ dùng súng cướp tài sản tại tỉnh Hòa Bình, bị phát hiện, truy bắt nên cả nhóm bỏ trốn vào TP.HCM. Tại TP.HCM, băng nhóm này tiếp tục hoạt động theo kiểu xã hội đen, chuyên dùng súng, các loại hung khí khác trong hoạt động cho vay nặng lãi, bảo kê nhà hàng, gái mại dâm và đòi nợ thuê. Công an Q.1 đã thu giữ hai khẩu súng dạng súng rulô ổ quay và hơn 40 viên đạn.

Theo Tuổi Trẻ

Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật