M

Hại đời bé 5 tuổi, quanh co chối tội, vẫn lĩnh án 13 năm

Rủ cháu T. lên xe máy để chở về, Lượng đã mang thẳng cô bé vào buồng nhà mình rồi giở trò đồi bại. Chạy trốn suốt 1 năm, tên yêu râu xanh này bị bắt và phải trả giá.

Hại đời bé 5 tuổi, quanh co chối tội, vẫn lĩnh án 13 năm

Rủ cháu T. lên xe máy để chở về, Lượng đã mang thẳng cô bé vào buồng nhà mình rồi giở trò đồi bại. Chạy trốn suốt 1 năm, tên yêu râu xanh này bị bắt và phải trả giá.

Thỏa thuận 50 triệu để bị hại “im lặng”

Ngày 8/11/2010, chị Tống Thị H. (SN 1974) ở Chương Mỹ, Hà Nội tố cáo: Ngày 28/10/2010, Nguyễn Ngọc Lượng (SN 1984)  thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội hiếp dâm con gái chị là cháu Tống Thị T. (5 tuổi, 8 tháng, 23 ngày) tại nhà của hắn. Xét tính nghiêm trọng của vụ việc, cơ quan điều tra  vào cuộc và đã làm rõ Lượng chính là thủ phạm nhưng khi đó, hắn đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Hai doi be 5 tuoi, quanh co choi toi, van linh an 13 nam hinh anh 1
Lượng trước vành móng ngựa.

Cơ quan điều tra làm rõ, khoảng 10h ngày 28/10/2010, T. đi học mẫu giáo về thì gặp Lượng đi xe máy cùng chiều. Lượng dừng xe lại và nói với cháu bé lên xe máy để mình chở về nhà. Cháu T. lên xe, khi đi qua ngõ nhà T., Lượng không dừng xe mà chở thẳng cháu về nhà mình.

Hắn đưa cô bé vào buồng, cởi quần áo cháu T. và thực hiện hành vi giao cấu. Sau đó, Lượng lấy khăn lau sạch sẽ, mặc quần áo và chở T. về nhà. Không dám đưa cháu bé về nhà, khi đến cách nhà cháu T. khoảng 30m, Lượng dừng xe, bế cháu xuống để cháu tự đi bộ về.

Chị Tống Thị H. đến trường mầm non đón con nhưng không gặp. Chị đi về thì thấy con đang đi bộ gần nhà. Vừa nhìn thấy mẹ, cháu T. kêu khóc và kể lại sự việc vừa xảy ra.

Ngay lúc đó, chị H. thông báo lại sự việc cho gia đình Lượng biết. Khoảng 12h trưa hôm đó, Lượng cùng bố, mẹ cùng một số người họ hàng sang nhà chị H. xin lỗi và xin được giải quyết nội bộ. Đến ngày 30/10/2010, gia đình Lượng và gia đình chị H. có bản cam kết thống nhất nội dung: Lượng hiếp dâm cháu Tống Thị T. vào ngày 28/10/2010 tại nhà ông Nguyễn Ngọc Tiến (bố Lượng). Gia đình tự nguyện bồi thường cho gia đình cháu T. số tiền  50 triệu đồng và thỏa thuận giải quyết nội bộ. Nhưng vì có mâu thuẫn nên ngày 8/11/2010, chị H. đã có đơn tố cáo Lượng và đề nghị xử lý theo pháp luật.

Sau khi sự việc xảy ra, Lượng đã bỏ trốn từ ngày 1/11/2010 đến ngày 6/9/2011 thì bị công an huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa bắt.

Tại cơ quan điều tra, sau khi bị bắt, Lượng khai nhận đã thực hiện hành vi hiếp dâm cháu T. nhưng sau đó lại chối tội, không thừa nhận. Song bản tường trình, biên bản ghi lời khai của Lượng, biên bản ghi lời khai cháu Trang và kết luận giám định của viện khoa học hình sự và các tài liệu khác đủ cơ sở để kết luận Lượng có hành vi hiếp dâm cháu T.

“Bị cáo cởi quần bị hại ra làm gì”?

Ngày hôm nay, 25/6, Nguyễn Ngọc Lượng bị đưa ra xét xử về tội hiếp dâm trẻ em. Trước đó không lâu, phiên tòa xét xử bị cáo này đã được đưa ra xét xử nhưng hôm đó, vừa tới phòng xử án, Lượng đã ngất xỉu nên tòa phải hoãn.

Tại tòa, Lượng không thừa nhận hành vi phạm tội mình đã gây ra. Bị cáo này chối đây đẩy, phủ nhận hoàn toàn lời khai trước đó tại cơ quan điều tra và lời khai của bị hại trước tòa.

Trong suốt thời gian trốn chạy, Lượng lên Hòa Bình rồi vào Thanh Hóa làm thợ xây. Tên yêu râu xanh này còn đổi tên để tránh bị phát hiện.

- Bị cáo không thừa nhận việc hiếp dâm bị hại, sao phải bỏ trốn? – đại diện HĐXX hỏi.

- Sau khi sự việc xảy ra, bị cáo bị nhiều người thân tron gia đình mắng mỏ. Bị cáo ở nhà gần 1 tháng, bị chú tát nên bỏ đi chứ không phải đi trốn vì bố bị cáo bảo hai gia đình đã thỏa thuận giải quyết nội bộ.

- Bị cáo không thừa nhận hiếp dâm, sao gia đình phải bồi thường 50 triệu?

- Bị cáo không biết.

- Bị cáo bỏ trốn, có biết mình bị truy nã không?

- Dạ không. Bị cáo không bỏ trốn.

- Bà nội bị cáo có lời khai tại cơ quan điều tra là sau 3 ngày xảy ra sự việc thì bị cáo bỏ đi. Vậy bà bị cáo nói không đúng?

- Thưa tòa, bà bị cáo đã quá già!

- Suốt 1 năm chạy trốn, bị cáo không biết mình bị truy nã?

- Bị cáo không liên lạc với gia đình nên không biết!

- Nhưng bị cáo từng khai, khi trốn, có nhiều lần trốn về, đi nhà nghỉ với bạn gái rồi lại đi Hòa Bình, Thanh Hóa?

- Bị cáo không biết.

- Tại sao khi trốn bị cáo phải đổi tên?

- Vì bị cáo thấy tên Lượng rất nặng nề nên bị cáo đổi.

Lượng chối đây đẩy mọi hành vi mình gây ra. Người dự tòa cũng như HĐXX bức xúc trước thái độ trâng tráo của hắn. Cô bé bị hại năm nay học lớp 1, khóc nức nở, nép vào mẹ khi kể lại hành vi Lượng đã gây ra tại buồng nhà hắn.

HĐXX xét hành vi nghiêm trọng của bị cáo mà hắn lại chối đây đẩy nên muốn hắn phải nhận ra sai lầm của mình để cải tạo. Thế nhưng trước câu hỏi gay gắt của thẩm phán “bị cáo cởi quần cháu T. ra làm gì?” Lượng vẫn thản nhiên trả lời: “Để xem cháu có bị đau ở đâu không do lúc trước bị ngã xe!”. Bị cáo còn  tuyên bố do thấy “đường xá xa xôi” nên muốn giúp cháu T. đi xe (khoảng từ nhà bị hại tới trường mầm non chỉ 400m).

Không ai làm Lượng “hồi tâm”. Ông Tiến, bố Lượng cũng cho rằng con mình không làm gì. Nhưng khi được hỏi tại sao con ông không làm gì mà gia đình ông lại bồi thường số tiền lớn thế cho bị hại thì ông này không lý giải nổi. Ông lái sang kể lại chuyện vì con trai ông từng đi Hàn Quốc hơn 1 năm và bị rơi từ tầng 2 xuống nên nhiều lúc bị… thần kinh. Có lẽ vì thế mà gia đình ông “tự nguyện” đưa cho gia đình bị hại 50 triệu (?).

Suốt phiên thẩm vấn, Lượng không nhận tội nhưng khi nghe đại diện VKS công bố mức án đề nghị là 16 – 18 năm tù thì hắn co rúm lại. Được nói lời sau cùng, hắn nói như kịch:  “Thưa quý tòa, bị cáo rất cám ơn quý tòa đã nghe bị cáo trình bày. Bị cáo xin lỗi bố mẹ vì không chăm sóc bố mẹ lúc tuổi già. Xin tòa giảm nhẹ tội cho bị cáo sớm trở về ”.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Lượng 13 năm tù giam. Bị cáo gục xuống ôm đầu tỏ vẻ day dứt. Nhưng nếu ai đó nhìn thấy khuôn mặt thánh thiện, ngây thơ, đôi mắt trong veo của cháu T. luôn dụi vào lòng mẹ, tránh ánh mắt người lạ thì sẽ thấy mức án đó chưa xứng với hành vi mà bị cáo gây ra.

Nhật mai

Theo Infonet

Nhật mai

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Vụ án