M

Hai vũ khí bí mật của Thành Long

Một cô gái người Pháp đã được Thành Long chọn đóng vai nữ chính bộ phim điện ảnh thứ 101, đồng thời là tác phẩm đánh đấm sau cùng của anh.

Hai vũ khí bí mật của Thành Long

Một cô gái người Pháp đã được Thành Long chọn đóng vai nữ chính bộ phim điện ảnh thứ 101, đồng thời là tác phẩm đánh đấm sau cùng của anh.

>> Con trai Thành Long qua đêm với người mẫu ở khách sạn
>> Thành Long đến Myanmar tuyên truyền chống nạn buôn trẻ em

Vũ khí thứ nhất: Laura Weissbecker

Laura Weissbecker, 28 tuổi, sinh trưởng tại thị trấn Strasbourg, miền đông nước Pháp. Tuy đã từng tốt nghiệp Cao đẳng kỹ thuật nhưng niềm đam mê nghệ thuật thứ bảy đã cuốn cô dong duỗi khắp nơi theo chân các đoàn phim.

10 năm trước, khi vừa chân ướt chân ráo lên Paris, Laura Weissbecker lọt vào mắt xanh của đạo diễn nổi tiếng người Pháp Tonie Marshall, đóng một vai nhỏ trong bộ phim France Boutique, có cơ hội diễn chung với nam tài tử Francois Cluzet. Từ đó, Laura Weissbecker bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình.

Hai vu khi bi mat cua Thanh Long hinh anh 1

Thành Long và Laura Weissbecker tại LHP Cannes 2012.

Ở Pháp, Laura Weissbecker nổi lên với bộ phim truyền hình Versailles, the Dream of a King được dàn dựng bởi đạo diễn Thierry Binisti. Tác phẩm này từng "làm mưa làm gió" trên sóng France 2 (Pháp), NHK (Nhật Bản) và BBC (Anh). Ngoài ra, cô còn được đánh giá cao khi xuất hiện trong bộ phim điện ảnh The Russian Dolls của đạo diễn Cedric Klapisch và được mời tham gia bộ phim truyền hình Đức mang tên Achtung Arzt

Nói đươc nhiều thứ tiếng như Anh, Đức, Pháp và cả tiếng Hoa, hiện tại Laura Weissbecker đang sinh sống ở Los Angeles (Mỹ) để thực hiện kế hoạch chinh phục màn ảnh Hollywood. Việc tham gia bộ phim 12 con giáp của siêu sao Thành Long chính là bước đệm giúp cô được nhiều người biết đến.

Bộ phim 12 con giáp do Thành Long viết kịch bản và đạo diễn, là dự án ấp ủ nhiều năm của anh. Nói về lý do chọn Laura Weissbecker, Thành Long ngắn gọn: "Cô ấy là một diễn viên giỏi, xinh đẹp và phù hợp với vai diễn trong phim".

Hai vu khi bi mat cua Thanh Long hinh anh 2

Laura Weissbecker vừa xinh đẹp vừa tài năng, lại nói đươc nhiều thứ tiếng.

Từ trước đến nay, tuy chỉ đóng một vai trò khiêm tốn nhưng hầu như tất cả những mỹ nhân góp mặt trong phim Thành Long đều có đất diễn, được chú ý. Có thể kể đến là Diệp Phương Hoa trong Đại náo Bronx, Trịnh Du Linh trong Kế hoạch phi ưng, Trương Mạn Ngọc trong Câu chuyện cảnh sát, Từ Nhược Tuyên trong Đặc vụ mê thành, Chương Tử Di trong Giờ cao điểm 2, Thái Trác Nghiên trong Kế hoạch BB, Lý Băng Băng và Lưu Diệc Phi trong Vua kungfu, Phạm Băng Băng trong Tân Thiếu Lâm tự… Chính vì vậy, sự hiện diện của Laura Weissbecker trong 12 con giáp chắc chắn không phải là "bình hoa di động". Được biết, Laura Weissbecker có nhiều cảnh diễn chung và đánh đấm rất ra trò với Thành Long.

Được xem là "vũ khí bí mật" của Thành Long, Laura Weissbecker đã được anh đưa đi giới thiệu khắp nơi. Tại LHP Cannes vừa qua, cô hút ống kính của giới truyền thông quốc tế đi đứng bên cạnh Thành Long trên thảm đỏ. Và mới đây, cô là đại diện nữ duy nhất của bộ phim 12 con giáp xuất hiện trên sân khấu cùng Thành Long tại Hội chợ Comic-Con 2012 ở San Diego - nơi gặp gỡ lớn nhất dành cho các nhà sản xuất truyện tranh và những sản phẩm liên quan đến truyện tranh.

Hai vu khi bi mat cua Thanh Long hinh anh 3

Laura Weissbecker và Thành Long trên sân khấu Hội chợ Comic-Con 2012.

Vũ khí thứ hai: Phòng Tổ Danh

Có thông tin cho rằng 12 con giáp sẽ là bộ phim sau cùng của Thành Long, phải chăng siêu sao võ thuật sẽ chia tay màn ảnh, lui về phía sau máy quay? Trả lời thắc mắc này, Thành Long khẳng định anh vẫn tiếp tục đóng phim nhưng sẽ không đánh đấm và liều mạng trên màn ảnh nữa. "Là bộ phim sau cùng thuộc thể loại võ thuật nên tôi sẽ đánh đấm rất hoàng tráng, như một lời chia tay ấn tượng" - Thành Long chia sẻ.

Được biết, người mà Thành Long chọn để kế thừa vị trí và dòng phim hài võ thuật theo phong cách Thành Long chính là cậu con trai cưng - nam diễn viên Phòng Tổ Danh.

Hai vu khi bi mat cua Thanh Long hinh anh 4

Phòng Tổ Danh sẽ là "người kế thừa" của Thành Long.

 

Năm 2007, với mong muốn tìm kiếm những gương mặt trẻ có thể thay thế mình trong các bộ phim võ thuật hài, Thành Long đã tổ chức cuộc tuyển chọn Truyền nhân của Long, thu hút hàng chục ngàn bạn trẻ đam mê điện ảnh, yêu thích điện ảnh vỏ thuật và quan trọng hơn là muốn trở thành "người kế thừa" của Thành Long. Qua nhiều vòng thi đã có 7 ứng viên sáng giá nhất được vào "ngôi nhà chung", trải qua một khóa đào tạo khắc khe. Mặc dù không tham gia dự tuyển nhưng Phòng Tổ Danh - con trai Thành Long cũng được đặc cách tham gia khóa học này, cũng phải tuân thủ mọi quy định như 7 bạn trẻ khác.

Mới đây, Thành Long khiến mọi người bất ngờ khi tuyên bố "người kế thừa" anh tìm thấy không phải 7 ứng viên trong Truyền nhân của Long, mà là Phòng Tổ Minh. Khi đến với khóa đào tạo, Phòng Tổ Danh không hề được ưu ái mà khối luyện bài tập, sự nỗ lực của anh bao giờ cũng gấp đôi các bạn vì không muốn làm hổ danh cha. Chính vì vậy, sau nhiều cân nhắc, Thành Long và ê kíp của mình đã đưa ra quyết định Phòng Tổ Danh sẽ là người thay thế Thành Long trong những bộ phim võ thuật hài mang phong cách Thành Long.

Hai vu khi bi mat cua Thanh Long hinh anh 5

Poster phim Bảo đảo song hùng do Phòng Tổ Danh đóng vai chính.

 Bộ phim Bảo đảo song hùng do Phòng Tổ Danh đảm nhận vai chính đầu tiên (cùng nam diễn viên Trung Quốc Hạ Vũ, đã ra mắt hôm 8/6) đã được mang sang LHP Cannes vừa qua. Cũng như cha (và để xứng đáng là "người kế thừa" của cha), Phòng Tổ Danh đã đích thân thể hiện những pha nguy hiểm, nắm bắt được thần thái của Thành Long trong lối diễn hài.

ANH DƯƠNG

Theo Infonet.vn

ANH DƯƠNG

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Giải trí