M

Hàng loạt siêu xe mới của Lamborghini bị rò rỉ thông tin

Lamborghini dự định chế tạo bản Roadster của mẫu Aventador với hai mui có khả năng đóng mở độc lập trong khoảng thời gian 15 giây khi đang di chuyển ở vận tốc 100 km/giờ.

Hàng loạt siêu xe mới của Lamborghini bị rò rỉ thông tin

Lamborghini dự định chế tạo bản Roadster của mẫu Aventador với hai mui có khả năng đóng mở độc lập trong khoảng thời gian 15 giây khi đang di chuyển ở vận tốc 100 km/giờ.

>>Lamborghini Aventador đầu tiên ở Việt Nam gắn biển ngoại giao
>>Bãi xe triệu đô ở London
>>Bộ sưu tập siêu xe mạnh mẽ có vỏ màu đen mờ hầm hố 

 Hang loat sieu xe moi cua Lamborghini bi ro ri thong tin hinh anh 1
Lamborghini Aventador Roadster trình làng vào tháng 1/2013.

Siêu xe này dự kiến sẽ ra mắt tại Triển lãm ôtô Detroit diễn ra trong tháng 1/2013, và tiếp theo đó mẫu Aventador GT sedan cũng được trình diện tại triển lãm Geneve (Thụy Sỹ) vào tháng 4 năm sau.

Mẫu GT sedan cũng bị tiết lộ khả năng được bổ sung thêm 2 ghế phía sau, mặc dù xe vẫn giữ nguyên 2 cửa như phiên bản hiện tại. Nếu đúng như vậy, GT sedan sẽ trở thành chiếc Aventador 4 chỗ ngồi đầu tiên của Lamborghini từ trước đến nay. Ngoài ra, chiều dài trục cơ sở của siêu xe cũng được kéo dài thêm.

Một phiên bản khác của Aventador cũng bị lộ diện. Đó là bản có tên gọi Superveloce hoặc SV được trang bị bộ động cơ V12 dung tích 6,5 lít, công suất lên đến 750 mã lực (cao hơn 50 mã lực so với chiếc Aventador hiện tại). Dự kiến, siêu xe sẽ ra mắt vào năm 2014 và được nâng cấp công suất động cơ lên 770 mã lực vào 2015.

Trong khi đó, dòng Lamborghini Sesto Elemento siêu nhẹ cũng bị rò rỉ thời gian giao hàng. Theo đó, siêu xe trị giá 2,5 triệu USD sẽ đến tay khách hàng vào đầu năm tới. Trọng lượng nhẹ (999 kg) cùng động cơ mạnh mẽ giúp Sesto Elemento đạt vận tốc 96 km/giờ chỉ trong vòng 2,5 giây và tốc độ tối đa 350 km/giờ.

Chưa hết, thông số kỹ thuật chế tạo dòng Gallardo thế hệ thứ 3 cũng bị lộ, với khung sườn MSS (modular sportcar system) dùng chung với Audi R8 trong vòng một năm trước khi được thay thế bởi khung sườn MSA (modular sportcar architecture) của Porsche.

Thế hệ Gallardo mới sẽ nhẹ hơn 30 kg, mức tiêu thụ nhiên liệu giảm 15% so với hiện tại. Siêu xe Gallardo tương lai đạt tốc độ tối đa 324 km/giờ cùng khả năng tăng tốc trong vòng 3,4 giây.

Cuối cùng, dòng siêu xe có biệt danh “bò mộng” Urus crossover sẽ được đưa vào sản xuất ngay trong năm nay. Lamborghini dự định bán ra với mức giá khoảng 215.000 USD cùng doanh số 3.000 xe/năm.

 Hang loat sieu xe moi cua Lamborghini bi ro ri thong tin hinh anh 2
Lamborghini Sesto Elemento giá 2,5 triệu USD và chỉ có đúng 20 chiếc.
 Hang loat sieu xe moi cua Lamborghini bi ro ri thong tin hinh anh 3
Aventador GT có thể trở thành siêu xe 4 chỗ đầu tiên của Lamborghini.
 Hang loat sieu xe moi cua Lamborghini bi ro ri thong tin hinh anh 4
"Bò mộng" Lamborghini Urus crossover.

Theo VnEconomy

Theo VnEconomy

Bình luận

Tin tức mới nhất Xe 360