M

Hàng loạt trang cá độ bóng đá online bị chặn mùa EURO

Dân cá độ bóng đá đang xôn xao vì không thể kết nối vào các trang mạng cá độ quen thuộc. Đây là một phần của chiến dịch đấu tranh phòng, chống tội phạm liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá trong thời điểm diễn ra EURO 2012.

Hàng loạt trang cá độ bóng đá online bị chặn mùa EURO

Dân cá độ bóng đá đang xôn xao vì không thể kết nối vào các trang mạng cá độ quen thuộc. Đây là một phần của chiến dịch đấu tranh phòng, chống tội phạm liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá trong thời điểm diễn ra EURO 2012.

>>ĐT Italy thay đổi vì Croatia
>>Nga có thể bị trừ 6 điểm tại EURO 2016
>>CR7 nhận điểm 4 trong trận Bồ Đào Nha - Đan Mạch

Mạng cá độ bóng đá online “điêu đứng”

Nếu như các giải đấu khác, hầu hết đối tượng tham gia vào hoạt động cá độ bóng đá đều là những “con bạc” chuyên nghiệp và đối tượng ham mê thể thao thì với những giải đấu lớn như World Cup, EURO lại có sự góp mặt của rất nhiều đối tượng khác nhau, với số lượng tăng đột biến.

Trong rất nhiều các hình thức cá độ hiện có, cá độ bóng đá online được các “con bạc” ưa thích hơn cả vì chỉ cần một tài khoản riêng và một thiết bị được kết nối mạng là có thể “đặt kèo” mọi lúc, mọi nơi.

Để ngăn chặn các hành vi phạm pháp này, ngay từ đầu mùa giải, lãnh đạo Bộ Công An đã có điện gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, chỉ đạo về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động cờ bạc, cá độ bóng đá trong những ngày diễn ra vòng chung kết EURO 2012.

Bên cạnh các biện pháp tuyên truyền vận động, tích cực tố giác hành vi, quản lý giáo dục, kiểm tra xử phạt… còn có một yêu cầu cấp bách là “Tăng cường giám sát đối với website cá độ có thể truy cập được ở Việt Nam”. Chính vì vậy mà trong những ngày gần đây, các đường dây “độ bóng” đang gặp nhiều trở ngại khi truy cập các trang mạng cá độ nước ngoài từ Việt Nam. Và không ít đối tượng đã cố tình dùng mọi công nghệ nhằm vượt tường lửa ngăn chặn của các cơ quan chức năng để tiếp tục thực hiện hoạt động cá độ tại các website nước ngoài, bất chấp những nguy cơ tiềm ẩn.

Vượt tường lửa để cá độ online - hậu quả khó lường

Không thể truy cập trực tiếp vào các website cá độ, một số đối tượng vẫn tìm cách vượt tường lửa, thay đổi trình duyệt, thay thế IP – DNS, sử dụng các phần mềm, các proxy… để tiếp tục truy cập vào các website và thực hiện hành vi cá độ.

Hang loat trang ca do bong da online bi chan mua EURO hinh anh 1

Cá độ bóng đá online trở thành "chiếu bạc" cao cấp thời công nghệ số

Việc truy cập và tham gia cá độ tại các website này là một hành vi trái pháp luật, bên cạnh đó, những nguy cơ từ việc “vượt rào” vào các trang web này có thể tạo ra các lỗ hổng để các mã độc, virus, virus siêu đa hình và các phần mềm độc hại có cơ hội xâm nhập vào máy tính người sử dụng. Những hậu quả sau đó thậm chí còn khó lường hơn, từ đơn giản như là việc tự động sao chép các file tài liệu cho tới ăn cắp các thông tin cá nhân, các thông tin quan trọng như tài khoản ngân hàng, tài khoản hòm thư. Đặc biệt, với các hoạt động cá độ tại các website nước ngoài, người sử dụng thường xuyên thực hiện các giao dịch qua tài khoản online nên việc bị ăn cắp, sao chép các thông tin quan trọng như tài khoản ngân hàng, mật khẩu là hoàn toàn có thể xảy ra và sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Các hoạt động như cố tình vượt tường lửa để truy cập các website bị cấm không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn gây hậu quả không thể kiểm soát cho chính người sử dụng. Bước đầu với việc chặn đứng các website cá độ bóng đá online, Bộ công an và các ban ngành liên quan vẫn tiếp tục nỗ lực, chỉ đạo đấu tranh và ngăn chặn hoạt động cờ bạc, cá độ để những người yêu bóng đá có một mùa EURO thực sự lành mạnh.

Theo Giadinh

Theo Giadinh

Bình luận

Tin tức mới nhất Euro 2012