M

Hình ảnh nam tính của Lin Dan 'siêu phàm'

Lin Dan đang là tay vợt có tầm ảnh hưởng lớn đối với cầu lông thế giới. Anh được người hâm mộ đặt biệt danh là Super Dan (Dan siêu phàm)...

Hình ảnh nam tính của Lin Dan 'siêu phàm'

Lin Dan đang là tay vợt có tầm ảnh hưởng lớn đối với cầu lông thế giới. Anh được người hâm mộ đặt biệt danh là Super Dan (Dan siêu phàm)...

Hinh anh nam tinh cua Lin Dan 'sieu pham' hinh anh 1
Lin Dan, tay vợt 28 tuổi người Trung Quốc, vừa giành tấm HCV ở nội dung đơn nam ở Thế vận hội London sau khi đánh bại tay vợt người Malaysia - Lee Chong Wei trong trận chung kết diễn ra ngày 5/8 tại Wembley Arena. Anh đã trở thành tay vợt nam duy nhất trong lịch sử Olympic hai lần liên tiếp đoạt Huy chương Vàng ở nội dung này.
Hinh anh nam tinh cua Lin Dan 'sieu pham' hinh anh 2
Đây cũng là HCV thứ 4 của cầu lông Trung Quốc trên tổng số 5 nội dung thi đấu và họ đang đứng trước cơ hội trở thành quốc gia đầu tiên trong lịch sử thâu tóm toàn bộ HCV ở môn cầu lông trong một kỳ Thế vận hội.
Hinh anh nam tinh cua Lin Dan 'sieu pham' hinh anh 3
Lin Dan sinh ngày 14/10/1983 tại Phúc Kiến, đang là tay vợt có tầm ảnh hưởng lớn đối với cầu lông thế giới, anh được các fan hâm mộ đặt biệt danh là Super Dan (Dan siêu phàm).
Hinh anh nam tinh cua Lin Dan 'sieu pham' hinh anh 4
Khi mới 20 tuổi, Lin Dan đã trở thành tay vợt cầu lông số một thế giới. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Lin Dan đã giành ngôi vị quán quân ở rất nhiều giải như: All -England Open (2004, 2006, 2007 và 2009), Giải vô địch thế giới BWF (2006, 2007, 2009), và Olympic 2008, 2012. 
Hinh anh nam tinh cua Lin Dan 'sieu pham' hinh anh 5
Anh cũng đã đưa đội tuyển Trung Quốc giành liên tiếp 3 giải vô địch Thomas Cup (giải cầu lông quốc tế đồng đội nam) vào năm 2004, 2006 và 2008; góp một phần lớn cho đội tuyển quốc gia vô địch cúp Sudirman (cúp vô địch đôi nam nữ thế giới) vào năm 2005, 2007 và 2009. 
Hinh anh nam tinh cua Lin Dan 'sieu pham' hinh anh 6
Ngoài sự nghiệp thể thao vang dội, Lin Dan còn may mắn khi có người yêu, tay vợt nữ xinh đẹp mới giải nghệ Xie Xin Fang luôn là hậu phương vững chắc, giúp anh vượt qua mọi thách thức để đạt tới thành công ngày hôm nay.
Hinh anh nam tinh cua Lin Dan 'sieu pham' hinh anh 7
 
Hinh anh nam tinh cua Lin Dan 'sieu pham' hinh anh 8
Chuyện tình lãng mạn kéo dài hơn 10 năm sẽ được đánh dấu bằng một đám cưới ngập tràn hạnh phúc của đôi uyên ương vào tháng 9 tới.

THANH THANH

Theo Infonet.vn

THANH THANH

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao