M

HLV của Messi đến Việt Nam tuyển chọn cầu thủ

Chương trình Giấc Mơ Sân Cỏ 2012 của Học viện Aspire – Qatar tại Việt Nam đã chính thức bước vào vòng tuyển chọn thứ 2 với sự tham gia của 3 chuyên gia đến từ CLB Barcelona.

HLV của Messi đến Việt Nam tuyển chọn cầu thủ

Chương trình Giấc Mơ Sân Cỏ 2012 của Học viện Aspire – Qatar tại Việt Nam đã chính thức bước vào vòng tuyển chọn thứ 2 với sự tham gia của 3 chuyên gia đến từ CLB Barcelona.

>>Giấc mơ sân cỏ 2012: Tìm kiếm Thái Sung thứ 2
>>‘Sao mai’ Thái Sung: ‘Ở Qatar, tôi được ví như Messi’

Vòng tuyển chọn 1 diễn ra từ tháng 5 tại hơn 40 tỉnh, thành trên cả nước với sự tham gia của 30.000 cầu thủ nhí. Ở vòng 2 này, BTC chương trình chia làm 3 nhóm tuyển chọn ở 3 miền Bắc, Trung và Nam, dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của 10.000 em tại 40 tỉnh, thành (khoảng 60 địa điểm tuyển chọn).

Mỗi nhóm có 1 chuyên gia gồm HLV Xavier, HLV Oscar và HLV Arseni - đều là những chuyên gia tuyển chọn bóng đá trẻ hàng đầu của CLB Barcelona. Sau khi xuất phát từ TP.HCM, 3 nhóm tuyển chọn đã đi qua các tỉnh, thành Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang, Long An, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Nghệ An, Thanh Hóa… và vẫn còn đang tiếp tục đến với các tỉnh, thành trên cả nước để tuyển chọn vòng 2 cho đến hết ngày 29/7/2012.

HLV cua Messi den Viet Nam tuyen chon cau thu hinh anh 1

HLV Arseni (ở giữa) đứng cạnh Phó giám đốc sở VH-TT&DL Nghệ An Lô Trung Thành và các tình nguyện viên

Trong nhóm chuyên gia tuyển chọn của CLB Barcelona đến Việt Nam lần này, HLV Arseni cũng đã từng đến Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2006 trong vai trò trợ lý thứ nhất của CLB Barcelona B tham dự Honda Cup tại Hà Nội. Đáng chú ý hơn, HLV Arseni đã từng huấn luyện cầu thủ xuất sắc nhất thế giới Lione Messi trong 2 năm khi anh còn tập luyện ở đội U-14 Barca. Đặc biệt, Arseni đã từng có 1 thời gian thi đấu cùng với tân HLV Barca hiện giờ là Tito Vilanova nhưng không phải trong màu áo Barcelona.

Gắn bó với công tác phát hiện và đào tạo cầu thủ trẻ đã lâu nhưng Arseni không hề chán nản vì đối với ông đó là niềm đam mê vô tận. Có thể thấy điều này khi ông tham gia buổi tuyển chọn tại Nghệ An. Dưới cái nắng như đổ lửa gần 40 độ cộng với những cơn giá Lào khắc nghiệt nhưng ông đã đứng trong suốt gần 4 giờ đồng hồ giữa sân để quan sát các em thi đấu. Quan niệm bóng đá của ông cũng rất khác khi cho rằng chỉ có đứng cạnh cầu thủ mới có thể hiểu rõ cũng như cảm nhận được tài năng bóng đá của các em chứ không chỉ đơn thuần là ngồi trên khán đài và xem xét.

HLV cua Messi den Viet Nam tuyen chon cau thu hinh anh 2

Arseni mục sở thị rất kỹ các cầu thủ dưới cái nắng gay gắt để đảm bảo không bỏ sót bất cứ tài năng nào

Cho đến hôm nay 23/7, tổng cộng cả 3 tuyến của vòng 2 chương trình Giấc Mơ Sân Cỏ 2012 đã tuyển chọn được 70 cầu thủ trẻ trong độ tuổi 13-14 (sinh năm 98-99). Các chuyên gia đều có chung nhận xét về cầu thủ trẻ Việt Nam đó chính là ý chí và niềm đam mê bóng đá mãnh liệt với bóng đá.

Chương trình Giấc Mơ Sân Cỏ 2012 sẽ kết thúc đợt tuyển chọn vòng 2 vào ngày 29/7/2012 và chọn ra 50 cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của các địa phương trên toàn quốc để tranh tài ở VCK toàn quốc diễn ra tại sân vận động Thống Nhất, TP.HCM vào 3 ngày 6,7 và 8/8/2012 để tranh học bổng đến với Học viện Aspire-Qatar.

 HOÀNG TÂM

Theo Infonet.vn 

 HOÀNG TÂM

Theo Infonet.vn 

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao