M

Hồ Ngọc Hà không để con trai dính đến chuyện tiền bạc

"Tôi thích cái cách bố mẹ đi làm về nuôi con thật đơn giản và ấm cúng, đồng thời cũng không muốn mang gia đình vào công việc riêng", nữ ca sĩ chia sẻ.

Hồ Ngọc Hà không để con trai dính đến chuyện tiền bạc

"Tôi thích cái cách bố mẹ đi làm về nuôi con thật đơn giản và ấm cúng, đồng thời cũng không muốn mang gia đình vào công việc riêng", nữ ca sĩ chia sẻ.

>> Hồ Ngọc Hà, Thu Minh cạnh tranh nảy lửa
>> Bóc mẽ chiêu câu khách của The Voice phiên bản Việt

Ho Ngoc Ha khong de con trai dinh den chuyen tien bac hinh anh 1

- Vì sao chị quyết định ngồi vào ghế giám khảo của một cuộc thi âm nhạc?

- Tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp và tôi nhận lời. Tôi đã theo dõi The Voice hai phiên bản trước và cảm thấy rất vui khi chương trình chọn tôi cho vị trí giám khảo, ngay mùa đầu tiên. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa, tôi từng từ chối nhiều lời mời trước đây, và bây giờ mọi người sẽ nhìn thấy một "giám khảo Hồ Ngọc Hà".

- Nhiều người nghĩ chị chờ đợi một chương trình xứng tầm với mình?

- Giai đoạn này tôi đã tích lũy đủ kinh nghiệm cho nghề nghiệp, đạt được những thành công nhất định để có thể chia sẻ, giúp định hướng các bạn thí sinh. Nhà tổ chức hẳn cũng muốn có một gương mặt phù hợp nhất cho cho chương trình của mình. Ban tổ chức chọn tôi hay tôi chọn chương trình, không còn là vấn đề, mà làm sao phối hợp để đạt được hiệu quả cao nhất kia.

- Trong các phiên bản "The Voice" trên thế giới, chỉ có một nữ giám khảo. Còn ở phiên bản Việt lại có hai người, chị nghĩ sao? Liệu sẽ có sự cạnh tranh ngầm giữa chính các giám khảo?

- Hai nam, hai nữ hay ba nam, một nữ thì chương trình cũng đã chọn ra được những gout âm nhạc tiêu biểu và hoàn toàn khác nhau để tạo nên một cuộc thi với đầy đủ các màu sắc âm nhạc. Tự bản thân mỗi giám khảo chúng tôi sẽ biết phải làm thế nào để tốt hơn cho chương trình và cho chính mình. Sự cạnh tranh giữa các giám khảo để bảo vệ quan điểm và thí sinh của mình là không thể tránh khỏi, và đó cũng là một phần sức hút.

- Cẩn trọng trong từng lần xuất hiện, chị phải đầu tư thế nào cho hình ảnh của mình trên ghế nóng suốt quãng thời gian khá dài?

- Tôi đã cùng ê-kíp của mình chuẩn bị rất kỹ cho từng lần xuất hiện, từ trang phục, make up và làm tóc. Làm cho mình đẹp hơn cũng là một cách tạo thêm niềm tin với cuộc thi nói riêng và sự nghiệp ca hát mà các bạn đang theo dõi nói chung. Tôi muốn mình là một tấm gương gần nhất với các bạn.

Ho Ngoc Ha khong de con trai dinh den chuyen tien bac hinh anh 2

- Việc các nữ ca sĩ xinh đẹp làm giám khảo đã không còn xa lạ, bằng cách nào để khán giả nghĩ ngay đến "giám khảo Hồ Ngọc Hà"?

- Ngoại hình không hẳn đã đủ để lôi kéo sự theo dõi của khán giả suốt một khoảng thời gian dài. Thông thường tôi chỉ phải xuất hiện 10 đến 15 phút trong một chương trình, và bây giờ là gần 1 giờ đồng hồ, suốt nhiều tuần liền. Nếu bạn chỉ là một gương mặt xinh đẹp với phục trang lộng lẫy, chắc hẳn không thuyết phục được các thí sinh.

Hơn nữa, khán giả cũng rất tinh tế, không phải muốn làm gì thì làm, ai không đạt yêu cầu thì khó tránh khỏi sự đào thải. Tôi tin bằng chính trải nghiệm của mình, bằng sự chia sẻ, góp ý chân thành, mọi người có thể hoàn toàn tin tưởng vào danh xưng giám khảo của tôi.

- Dường như người đẹp nào ngồi ghế giám khảo cũng bị nhiều dư luận, chị có nghĩ mình sẽ là ngoại lệ?

- Tôi thấy bất cứ ai ngồi vào "ghế nóng" đều phải đương đầu với dư luận, vì khó lòng mà đáp ứng được số đông. Mình phải làm tốt nhất, hết sức mình đi đã. Đương nhiên là chẳng ai mong muốn rắc rối ập đến. Tôi sẽ lắng nghe ý kiến của mọi người qua từng đêm để tự hoàn thiện mình, có lẽ đó là cách tốt nhất để ứng phó với những rắc rối không đáng có.

- Nhan sắc và sức nóng của chị liệu có lấn át những điều chị sẽ nói, làm sao để tập trung sự chú ý vào chuyên môn của vị giám khảo?

- Nhan sắc, sức nóng rất cần thiết để thu hút sự chú ý, nhưng người ta không thể ngồi nhìn bạn mãi, họ sẽ chú ý vào tác phong, thái độ và cả lời nói của bạn nữa. Tất cả những điều đó sẽ phản ánh chuyên môn của một vị giám khảo. Một khi lời nói đầy đủ sức thuyết phục, tinh tế, thêm vào một chút duyên dáng thì sẽ thu hút được phần nhiều sự chú ý. Tôi nghĩ vị trí này không quá sức đối với mình.

- Fan của một nữ ca sĩ có xung đột nhỏ với fan của chị, cả hai cùng trở thành giám khảo của cuộc thi âm nhạc có tính cạnh tranh. Chị có sợ cuộc so găng này sẽ khiến hai bên thêm căng thẳng không?

- Tôi không có quan niệm đối thủ, nên không nghĩ đến những cuộc so găng. Cạnh tranh luôn là nguồn gốc của phát triển. Tất cả chỉ nhằm tạo nên những sân chơi thú vị cho tài năng trẻ, nhưng chương trình thú vị cho bạn xem đài.

Tôi mong mọi người sẽ hiểu hơn những công việc mà chúng tôi đảm nhiệm, để tránh những hiểu lầm không nên có. Tôi luôn tôn trọng các đồng nghiệp của mình, đặc biệt là những bậc đàn anh, đàn chị.

- Chị luôn chọn cách im lặng trước mọi vấn đề, điều đó có hẳn là đúng?

- Có thể nhiều người cho rằng im lặng chưa hẳn là giải pháp thông minh, nhưng tôi lại thấy như vậy sẽ thoái mái hơn cho đôi bên. Khi căng thẳng, việc lên tiếng của mình chưa chắc sẽ làm mọi thứ tốt đẹp hơn, nên im lặng để ai cũng có thêm thời gian để suy nghĩ về phát ngôn và hành động của mình. Thời gian là câu trả lời tốt nhất cho mọi chuyện.

- Nếu tôi nhận định chị luôn cư xử nhẹ nhàng, từ tốn, khác với sự nghiệp đầy quyết liệt của chị, đúng chứ? Tại sao lại như vậy?

- Trong công việc hay cuộc sống, tôi đều có cương, nhu vào từng thời điểm. Chắc do bạn thấy tôi có những kế hoạch hiệu quả nên nghĩ tôi quyết liệt với nghề. Tôi cũng có những giai đoạn lắng đọng để tái đầu tư cho sự nghiệp. Còn sự nhẹ nhàng vốn dĩ là bản chất của một người con gái. Tôi thấy đó cũng là một ưu điểm của mình trong giao tiếp nên phát huy nó thôi.

Ho Ngoc Ha khong de con trai dinh den chuyen tien bac hinh anh 3

- Có khi phải làm mẹ, cách sống của người ta cũng sẽ thay đổi?

- Đương nhiên một phụ nữ trước và sau khi làm mẹ sẽ có những thay đổi dễ dàng nhận thấy. Như trường hợp của tôi, sau khi làm mẹ tôi thấy mình sống nề nếp hơn, tất cả đều phải hoạch định rõ ràng. Tôi cũng suy nghĩ nhiều hơn nữa. Giờ đây nó không còn là suy nghĩ cho cuộc sống riêng mà còn của rất nhiều người liên quan trực tiếp đến mình, quan trọng nhất là con của mình.

- Lửa thử vàng, cách chị chinh phục hạnh phúc cũng giống như cách chị chinh phục thành công trong sự nghiệp…

- Tất cả đều có cái giá của nó, nếu bạn không đủ kiên nhẫn, thì bạn sẽ không bao giờ đạt được thành quả. Tôi không thích kêu ca về quá trình của mình, vì tôi nghĩ bản thân ai cũng hiểu thành công không bao giờ đến dễ dàng, hạnh phúc cũng như vậy. Tận hưởng quá trình cũng là một thú vui, đó sẽ là kinh nghiệm mà không ai giống ai.

-  Hạnh phúc dễ có, nhưng càng khó nắm giữ, có bao giờ chị hình dung một người phụ nữ thành đạt sẽ đối đầu với sóng gió gia đình thế nào?

- Gia đình và sự nghiệp là hai phạm trù khác biệt. Một người phụ nữ thành đạt chưa hẳn có mái ấm đẹp và ngược lại. Tôi không dám hình dung về những điều không may mắn đến với mình, vì nó sẽ làm tôi lơ là hơn với hạnh phúc trước mắt. Tôi nghĩ gieo cây nào gặt quả ấy, mình cứ làm tốt, kết quả sẽ như ý thôi.

- Chị có nghĩ mình đang có quá nhiều? Điều gì chị vẫn còn khao khát?

- Tôi có công việc, gia đình và tôi nghĩ nó không nhiều nhưng cũng không quá ít. Tôi mong mình sẽ sở hữu những thứ thuộc về mình mãi mãi.

- Tôi rất cảm động khi thấy hình ảnh chị tận tay chỉ cho con trai mình tập vẽ, chị mong chờ điều gì ở bé mai sau?

- Cũng như cha mẹ tôi từng mong đợi ở tôi, tôi muốn con mình trưởng thành mạnh khỏe, sống tốt với gia đình, xã hội, như vậy đã là quá đủ cho một mơ ước.

- Vì sao chị quyết định giấu kín con trai của mình trước truyền thông, đến khi nào chị sẽ để bé xuất hiện nhiều hơn?

- Tôi muốn bé được trưởng thành như bạn bè xung quanh, không phải chịu áp lực của một bà mẹ nổi tiếng để bị dò xét hay săm soi. Trẻ con cần được sống trong thế giới và không gian riêng mà không chịu bất kỳ sự ảnh hưởng nào. Khi nào bé cảm thấy thật sự thích và gia đình cảm thấy nên, tôi sẽ để bé xuất hiện.

- Nhưng xuất hiện bên cạnh con mình cũng là kỷ niệm cho sự trưởng thành của bé, cũng như thỏa mãn sự quan tâm của những khán giả yêu thương chị…

- Được bên cạnh con mỗi ngày là kỷ niệm của tôi. Tôi có ghi lại từng khoảnh khắc đấy, chỉ là tạm thời không muốn nó trở thành câu chuyện chung của mọi người. Tôi muốn giữ riêng nó lại cho gia đình nhỏ của tôi. Tình cảm yêu thương và quan tâm của khán giả dành cho mẹ con tôi đương nhiên tôi trân trọng hơn cả, nhưng tôi muốn giấu cho riêng mình.

- Hồ Ngọc Hà sẽ quyết định thế nào trước một hợp đồng béo bở cho sự xuất hiện của cả hai mẹ con?

- Tạm thời tôi có thể làm chủ kinh tế mà không cần con mình phải phụ mình kiếm tiền. Tôi thích cái cách bố mẹ đi làm về nuôi con thật đơn giản và ấm cúng, đồng thời cũng không muốn mang gia đình vào công việc riêng.

- Trong sự nghiệp, chị đang ở giai đoạn không địch thủ. Điều chị cần là vượt qua chính mình. Có khó không khi với một phụ nữ đang hạnh phúc thì sự nghiệp trở nên ít cần thiết hơn?

- Những lúc ở bên gia đình, cũng có lúc tôi suy nghĩ mình không cần gì nữa, chỉ bấy nhiêu là đủ. Nhưng công việc là công việc, bao nhiêu phụ nữ có gia đình đều vẫn cống hiến hết mình cho xã hội, cớ gì tôi lại không như vậy. Vừa hạnh phúc, vừa thành công thì niềm vui phải được nhân lên gấp nhiều lần. Tôi luôn phải suy nghĩ và phấn đấu nhiều hơn nữa để luôn mới, luôn hấp dẫn trong mắt khán giả. Vượt qua cái bóng của chính mình, đó là công việc của tôi.

- Điều bất ngờ nhất chị từng làm cho con trai và ông xã của mình là gì?

- Là tôi gác lại tất cả công việc để cùng gia đình mình đi du lịch. Tôi vẫn thỉnh thoảng tặng những món quà bất ngờ cho người thân. Nó thật sự luôn tặng lại cho tôi điều tôi mong muốn là nụ cười của họ.

Theo Người Đẹp

Theo Người Đẹp

Bình luận

Tin tức mới nhất Giải trí