M

Hoa hậu Mai Phương về làm việc tại Hải Phòng

Sau 4 năm học Quản trị kinh doanh tại Đại học Luton (Anh), Hoa hậu Việt Nam 2002 Phạm Thị Mai Phương giờ đã trở về chính nơi mình sinh ra và lớn lên.

Hoa hậu Mai Phương về làm việc tại Hải Phòng

Sau 4 năm học Quản trị kinh doanh tại Đại học Luton (Anh), Hoa hậu Việt Nam 2002 Phạm Thị Mai Phương giờ đã trở về chính nơi mình sinh ra và lớn lên.

Hỏi Mai Phương tại sao không chọn Hà Nội hay TP HCM để "thực hành" những điều đã học nơi xứ người, Mai Phương khẳng định: "Tôi rất yêu Hải Phòng và mong muốn được làm việc gần nhà sau nhiều năm đi học nước ngoài".

Hoa hậu Mai Phương về làm việc tại Hải Phòng

Hoa hậu Phạm Thị Mai Phương. Ảnh: Thành Nguyễn.

- Chị có thể giới thiệu về công việc hiện tại của mình?

- Hiện tôi làm Giám đốc Marketing tại Trung tâm Giáo dục quốc tế Hải Phòng. Tôi nghĩ đồng lương và công việc luôn tỷ lệ thuận với những gì mình đã miệt mài, chăm chỉ suốt bao năm qua. Kết quả mình học được có cao thì mới tỷ lệ thuận với số tiền làm ra. Tuy nhiên, khi bắt tay vào công việc thì kết quả vẫn là quan trọng nhất. Có thế mới xứng đáng với những gì mình bỏ ra.

- Chị từng nói là mình sẽ qua Australia học lên thạc sĩ, nhưng giờ đã về nước đi làm. Vậy kế hoạch học tiếp thì sao?

- Ban đầu tôi tính sau khi kết thúc 4 năm đại học là học tiếp lên thạc sĩ. Tuy nhiên, sau khi tham khảo ý kiến thày cô cũng như gia đình, mọi người khuyên tôi nên đi làm để lấy kinh nghiệm, sau đó học tiếp cũng không muộn. Tôi thấy điều này thật tốt nên quyết định đi làm. Tôi nghĩ có như vậy kiến thức sau này của mình sẽ sâu hơn, thực tế hơn. Bên cạnh đó tôi còn có điều kiện va chạm thực tế, đồng thời dành thời gian tìm kiếm học bổng thạc sĩ luôn.

- Những kiến thức đã học được trong 4 năm qua giúp gì chị trong công việc?

- Đã là công việc đôi khi cũng gặp chút khó khăn. Tuy nhiên cũng may mắn vì marketing là một trong những môn học mà tôi đã được đào tạo trong suốt 4 năm học Quản trị kinh doanh tại Anh. Nhờ vậy mà mọi chuyện cũng khá dễ dàng.

- Chị nhớ điều gì nhất trong quãng thời gian du học?

- Có rất nhiều kỷ niệm mà tôi không thể quên. Giờ đây ngồi nhớ lại tôi luôn nghĩ đến thày cô, bạn bè, nhất là những giờ lên lớp cùng nhiều hoạt động ngoại khóa vui vẻ.

- Trong thời gian ở Anh, chị đã có bao nhiêu bạn bè quốc tế?

- Đúng là trong thời gian ở Anh tôi được khá nhiều bạn bè thế giới biết đến. Nhưng do bận rộn học tập không có thời gian vui chơi, làm quen với nhiều người nên chưa có cơ hội làm thân với bạn bè các nước.

- Chị thích người khác nhận xét gì về mình?

- Thật ra mọi người rất ít nhận xét về ai đó một cách trực tiếp. Nhưng tôi rất thích bạn bè nói mình là người dễ thương, có nét đẹp đằm thắm của một người con gái Việt Nam và nhanh nhẹn, hoạt bát nữa.

- Chị là hoa hậu đi du học trở về làm việc trong một công ty quốc tế, đồng nghiệp "đối xử" với chị ra sao?

- Là hoa hậu hay không thì khi bắt tay vào công việc ai cũng cố gắng hết sức mình mới mong có kết quả tốt. Tôi cũng vậy, tôi luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Có lẽ nhờ thế mà bạn bè, đồng nghiệp không... phân biệt tôi là ai.

- Kế hoạch sắp tới của chị là gì?

- Tiếp tục làm việc thật tốt, khi đã có kinh nghiệm sẽ tìm kiếm học bổng thạc sĩ để học tiếp.

Theo Thanh Niên

Theo Thanh Niên

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời trang