M

Hoa khôi Duyên dáng sinh viên thần tượng bà Tôn Nữ Thị Ninh

"Là một người đàn ông thành đạt đã khó, là người phụ nữ thành đạt còn khó hơn nhiều... Người em thần tượng là một phụ nữ chân chính của thời đại mới, có sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại", Tường Vy chia sẻ.

Hoa khôi Duyên dáng sinh viên thần tượng bà Tôn Nữ Thị Ninh

"Là một người đàn ông thành đạt đã khó, là người phụ nữ thành đạt còn khó hơn nhiều... Người em thần tượng là một phụ nữ chân chính của thời đại mới, có sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại", Tường Vy chia sẻ.

>> Nữ sinh báo chí đăng quang ‘Duyên dáng sinh viên ĐHQG’

Hoa khôi Tường Vy thần tượng nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh

- Cảm giác của em như thế nào khi trở thành tân hoa khôi duyên dáng sinh viên 2011?

- Đầu tiên phải nói đến sự bất ngờ bởi vì từ đầu khi tham dự cuộc thi, được học tập cùng các bạn nằm trong top 20 tại trường JRPV em cảm nhận được rằng, mỗi bạn đều có một vẻ đẹp riêng, bản lĩnh và tài năng. Ai cũng xứng đáng là hoa khôi của Đại học Quốc Gia TP.HCM. Được là tân hoa khôi em cảm thấy thật vinh dự và hạnh phúc vì những nỗ lực của mình cũng đã được đền đáp một cách xứng đáng.

- Trong phần thi ứng xử, em đã trả lời rất tốt. Nhiều người cho rằng em đã “bắt bài” được câu hỏi trả lời ứng xử này nên đã có sự chuẩn bị trước đó?

- Khi đến với phần thi ứng xử, em nghĩ không chỉ riêng em mà tất cả các bạn đã trang bị cho mình những kiến thức, bản lĩnh và sự tỉnh táo để có thể hoàn thành thật tốt phần thi quan trọng này. Đó cũng là điều mà em đã chuẩn bị trước khi đến với câu hỏi của mình. Câu trả lời của em được nêu lên xuất phát từ những gì em đã trải nghiệm trong cuộc sống. Đối với em, những phần mà em nêu trong câu trả lời là những điều thật bình dị và gần gũi trong cuộc sống. Em cũng thật bất ngờ vì câu trả lời đó của mình được đánh giá cao. Còn việc “bắt bài” thì chắc chắn là không thể rồi vì tất cả tụi em đều được ban tổ chức trang bị tai nghe và tiếng nhạc rất lớn. Còn nếu có thời gian chuẩn bị thì em nghĩ rằng các bạn trả lời sau em đã có câu trả lời tốt và hoàn hảo hơn.

Hoa khôi Tường Vy thần tượng nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh
Hoa khôi Tường Vy thần tượng nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị NinhHoa khôi Tường Vy thần tượng nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh
Hoa khôi Tường Vy thần tượng nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh

Tường Vy gây ấn tượng trong phần thi thể hiện tài năng của mình bằng màn biểu diễn ảo thuật rất thú vị.

- Em đã thuyết phục mọi người bằng tài năng biểu diễn ảo thuật, vậy tương lai em sẽ đi biểu diễn ảo thuật như một nghề tay phải hoặc tay trái để kiếm sống chứ?

- Em rất vui vì phần thi ảo thuật của mình đã nhận được sự thu hút từ phía các bạn. Thật ra thì phần thi ảo thuật này cũng là một sự tình cờ, em cũng thấy rằng sự lựa chọn của mình cũng khá táo bạo bởi cuộc thi này là lần đầu tiên em diễn ảo thuật, lại diễn trên sân khấu lớn và dành cho phần thi tài năng của mình nữa. Thời gian tập luyện cho phần thi này không nhiều và toàn bộ là tự học nên cũng gặp rất nhiều khó khăn. Em chọn ảo thuật vì muốn chọn cho mình một phần năng khiếu thật khác biệt. Em rất thích ảo thuật nhưng chỉ xem ảo thuật là điều mang lại niềm vui và bất ngờ đến với bạn bè chứ chưa từng có ý định đi biểu diễn ảo thuật và xem nó là một nghề của mình.

- Trở thành hoa khôi Duyên dáng sinh viên, em xác định mình cần phải làm những gì sau khi đoạt giải này?

- Khi nhận được giải thưởng này, đi cùng với niềm vui cũng là sự trăn trở và lo lắng của cá nhân em. Em nghĩ rằng mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để thật xứng đáng với vương miện mình đã nhận được và hơn hết là giữ vững được những thế mạnh của mình, xem nó là những động lực để hoàn thiện bản thân.

Hoa khôi Tường Vy thần tượng nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh

- Theo nghiệp báo chí - truyền thông, em nghĩ gì khi mọi người nói nghề báo cực nhọc và nguy hiểm, không hề thích hợp cho các cô gái… xinh xắn?

- Em nghĩ mỗi người có quyền lựa chọn cho mình một con đường riêng để đi. Cá nhân em thấy vui và tự hào khi mình là sinh viên báo chí, truyền thông. Em nghĩ rằng không có nghề nào không phù hợp với người xinh xắn, mà người xinh xắn có cố gắng thích nghi để phù hợp với nghề hay không thôi. Em nghĩ bên cạnh khía cạnh cực nhọc và nguy hiểm thì nghề báo còn mang đến cho những ai yêu quý nó những điều thật bổ ích và thú vị. Môi trường báo chí rất năng động, theo nghề này, em biết mình phải bắt nhịp thật nhanh và cố gắng thật nhiều. Có những khó khăn thì mới giúp ta trưởng thành hơn và có những trải nghiệm thật đáng quý. Có một thực tế là cho dù mọi người có nói gì đi nữa thì cũng không thể phủ nhận một điều rằng nhiều bạn nữ xinh xắn vẫn luôn bị nghề báo chí truyền thông đang thu hút.

- Nếu cho em một đề tài, nhân vật để phỏng vấn, ngay giờ phút này, em nghĩ tới ai? Em cũng có một thần tượng nào đó cho riêng mình chứ?

- Đứng trên danh nghĩa là một nhà báo, nếu được phỏng vấn một ai đó, người mà em muốn được phỏng vấn nhất là những người phụ nữ thành công. Em rất cảm phục những người như thế bởi họ bản lĩnh và hơn cả là sự nỗ lực không ngừng. Là một người đàn ông thành đạt đã khó, là người phụ nữ thành đạt còn khó hơn nhiều. Nhắc đến thần tượng là nói đến hình mẫu để cho mình hướng tới. Người khiến cho em thần tượng là nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh, một người phụ nữ chân chính của thời đại mới, có sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại.

Hoa khôi Tường Vy thần tượng nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh

Tường Vy chụp ảnh lưu niệm cùng MC Nguyên Khang sau khi đăng quang Duyên dáng sinh viên.

- Em nghĩ gì về thành công của mình cũng như sự chưa may mắn hoàn toàn của các bạn thí sinh đã cùng thi với mình trong đêm chung kết vừa qua?

- Trước khi đến với đêm chung kết tụi em có những ngày tháng học cùng nhau tại JRPV, mỗi khi rảnh rỗi tụi em thường hay trêu nhau dự đoán xem ai được danh hiệu hoa khôi, nhưng em tin dù không nói ra nhưng ai cũng mong muốn mình được danh hiệu cao quý ấy. Các bạn thi cùng em trong đêm chung kết ai cũng xứng đáng đạt danh hiệu hoa khôi cả, nhưng vì một chút thiếu may mắn nào đó chưa đạt được danh hiệu như mong muốn. Em cũng mong rằng các bạn đừng buồn và lấy đó làm nguồn động lực để cố gắng hơn nữa. Em tin rằng, hai năm nữa thôi, chính các bạn sẽ là hoa khôi duyên dáng nhất, xinh đẹp nhất. Còn về phía mình, được giải hoa khôi bên cạnh yếu tố may mắn cũng không thể phủ nhận là sự nỗ lực của bản thân em. Em tin rằng chỉ cần có niềm tin và sự cố gắng, mọi người sẽ làm được những điều ngoài sự mong đợi!

- Nhiều hoa khôi "Duyên dáng sinh viên" trước đây đã thành công khi lấn sân sang nghệ thuật. Em sẽ chọn lối đi nào nếu có cơ hội?

- Em nghĩ rằng không phải cứ theo nghệ thuật là mình phải từ bỏ báo chí. Có rất nhiều người thành công trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng họ vẫn không quên theo đuổi con đường mà họ đã chọn. Tại sao không phải là cả hai nhỉ? Em nghĩ rằng nghệ thuật sẽ khiến cho cuộc sống này thêm nhiều điều thú vị và nó cũng là lĩnh vực mà em luôn mong muốn được thử sức.

Hoa khôi Tường Vy thần tượng nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh

- Em có thể chia sẻ một chút về cuộc sống của em cũng như những thói quen, sở thích của mình?

- Cuộc sống của em cũng như các bạn sinh viên báo chí khác đều khá bận rộn, không chỉ bận rộn riêng về công việc học hành, mà ngoài việc học trên lớp còn phải trang bị cho mình những công việc cọ xát với lĩnh vực mình chọn. Một số bạn chọn báo giấy thì tập viết bài cho các báo, các bạn báo hình thì tập chụp hình, dựng phim, tham gia các câu lạc bộ. Còn riêng bản thân em, em mong muốn được làm bên mảng truyền thông, ngoài việc học thì còn rèn luyện thêm cho mình các kỹ năng của truyền hình. Lĩnh vực mà em chọn là MC. Thông qua việc dẫn chương trình, em sẽ có thêm những bài học như cách ứng xử tình huống, được trau dồi thêm kỹ năng của nghề. Mỗi ngày làm việc như thế, em biết mình còn kém ở điểm nào và cố gắng ở điểm nào. Còn sở thích của em là xem phim. Đó cũng là cách để em khám phá thế giới theo một cách khác và giải tỏa những mệt mỏi trong ngày.

- Châm ngôn sống của em là gì?

- Châm ngôn sống của em là "hơn thua so với chính mình, hôm nay mình phải hơn mình hôm qua”.

Hình ảnh mới nhất của tân hoa khôi Duyên dáng sinh viên do khoa báo chí - truyền thông trường ĐH KHXH&NV TPHCM thực hiện:

Hoa khôi Tường Vy thần tượng nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh
Hoa khôi Tường Vy thần tượng nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh
Hoa khôi Tường Vy thần tượng nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh
Hoa khôi Tường Vy thần tượng nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh

Trương Quốc Phong

Theo Bưu điện Việt Nam

Theo Bưu điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ