M

Hoa khôi Thu Hương: 'Tôi không dung túng cho những thói quen xấu'

Không ác cảm với những người đẹp scandal như Hồng Quế hay Phương Trinh, nhưng Á hậu quý bà cho biết, cô sẽ không dễ dãi với các thí sinh tham gia thi Hoa khôi thể thao năm nay.

Hoa khôi Thu Hương: 'Tôi không dung túng cho những thói quen xấu'

Không ác cảm với những người đẹp scandal như Hồng Quế hay Phương Trinh, nhưng Á hậu quý bà cho biết, cô sẽ không dễ dãi với các thí sinh tham gia thi Hoa khôi thể thao năm nay.

>> Những gương mặt sáng giá của Hoa khôi thể thao 2 miền
>> Hoa khôi Thu Hương: 'Hạnh phúc là thứ không thể diễn'
>> Hoa khôi Thu Hương duyên dáng cùng trang phục dạ hội
>> Người đẹp Việt nô nức tới chúc mừng Thu Hương

Hoa khoi Thu Huong: 'Toi khong dung tung cho nhung thoi quen xau' hinh anh 1

- Hiện tại, chị và những thành viên BTC đã có sự chuẩn bị và kế hoạch cụ thể nào cho các thí sinh Miss Sport trong thời gian sắp tới?

- Hiện nay tất cả các huấn luyện viên đã bắt đầu hướng dẫn và hỗ trợ hết mình cho các thí sinh thực hiện những bài tập. Vượt qua vòng casting, đến thời điểm chuẩn bị cho vòng chung kết thì phần thi tài năng của các thí sinh là cực kỳ quan trọng, vì thế mà ban tổ chức, huấn luyện viên và các bạn cần có sự đầu tư, chuẩn bị thật chu đáo.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng đang lên kế hoạch cho các chuỗi sự kiện hậu Miss Sport. Đó là những hoạt động từ thiện sau đêm thi chung kết, gây quỹ hỗ trợ phát triển sức khỏe cộng đồng, trong đó quan tâm đến các vận động viên nữ tài năng và các em nhỏ có năng khiếu. Ban tổ chức luôn tâm niệm, đêm chung kết chính là khoảnh khắc mở đầu cho những hoạt động có ý nghĩa đối với người đăng quang chứ không phải chỉ là một đêm rồi kết thúc.

- Ban tổ chức cuộc thi cũng vừa công bố danh sách các thí sinh được chọn vào vòng chung kết. Các thí sinh này được tuyển chọn dựa trên cơ sở và yêu cầu như thế nào?

- Có 3 yếu tố chính để ban tổ chức tuyển chọn các thí sinh vào vòng trong: Thứ nhất, đó là điểm ngoại hình, được cảm nhận từ mắt nhìn và các chỉ số về nhân trắc học. Thứ hai là khả năng vận động của các thí sinh. Ở vòng casting, bên cạnh những thí sinh có các bài biểu diễn tốt thì vẫn có bạn chưa xác định được bài tập mình phải thể hiện trước ban giám khảo. Khi đó, ban giám khảo sẽ động viên, hướng dẫn thí sinh để các bạn bộc lộ hết khả năng vận động của mình.

Điều thứ ba chính là kỹ năng giao tiếp của thí sinh. Điều này sẽ được các giám khảo như Nguyễn Hồng Hà (Hoa hậu thể thao 2001), người mẫu Thúy Hạnh, NTK Đức Hùng và tôi trực tiếp thẩm định. Thí sinh có cơ hội giao tiếp trực tiếp với từng vị giám khảo sau khi dự thi vòng loại, qua đó tất cả những ứng xử, xã giao trong xã hội của các bạn đều được ghi nhận. Đồng thời, tinh thần thể thao, ý chí cũng như nghị lực của các bạn thể hiện rõ.

Hoa khoi Thu Huong: 'Toi khong dung tung cho nhung thoi quen xau' hinh anh 2

- Có một câu hỏi được nêu ra, làm sao ban tổ chức có thể tránh và phát hiện được trường hợp thí sinh đã động dao kéo, chỉnh sửa nhan sắc? Nếu phát hiện ban tổ chức sẽ xử lý như thế nào?

- Hiện nay, một số cuộc thi sắc đẹp không quay lưng với việc chỉnh sửa nhan sắc. Thế nhưng cuộc thi Hoa khôi Thể thao (Miss Sport) luôn kế thừa những quy chế, quy tắc trong quá khứ, đã có quy tắc thì khi vi phạm buộc lòng phải xử lý. Thí sinh đó không có cách nào khác là phải rời khỏi cuộc thi. Chúng tôi luôn vận động các thí sinh khi tham gia cuộc thi, quan trọng nhất chính là uy tín, danh dự bản thân, chủ động rút lui khỏi cuộc thi khi vi phạm quy chế.

Quả thật, việc phát hiện ra các thí sinh đã qua dao kéo không phải dễ dàng, vì vậy, khi đến với vòng chung kết, các thí sinh bắt buộc phải ký với ban tổ chức một cam kết, sẽ chịu trách nhiệm trước ban tổ chức về việc chưa từng qua thẩm mỹ. Bằng chuyên môn của mình, Tiến sĩ nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp sẽ phát hiện được điều đó và ban tổ chức cũng sẽ tiếp nhận các thông tin từ xã hội, từ cộng đồng để có thể kịp thời để nhận ra thí sinh đã qua dao kéo hay chưa. Sau đó, ban tổ chức sẽ động viên thí sinh đợi tham gia các cuộc thi khác phù hợp hơn. Điều này cũng sẽ tạo điều kiện cho các bạn thí sinh khác, có điểm số cao kế tiếp cơ hội vào vòng sau.

- Đẹp về hình thức cũng quan trọng nhưng cái đẹp bên trong cũng không thể là chuyện có thể lơ là. Về vấn đề nhân thân, đạo đức của các thí sinh, ban tổ chức có đặt nặng và tìm hiểu một cách kỹ càng?

- Có thể khẳng định lại một lần nữa, Miss Sport 2012 là cuộc thi tìm kiếm người phụ nữ đẹp toàn diện, đẹp về trí tuệ, tài năng lẫn nhân cách. Trong thời gian gần đây xảy ra quá nhiều điều không hay trong giới showbiz, vì vậy ban tổ chức rất cẩn trọng, đề cao yếu tố đạo đức thí sinh. Trong vòng thi casting, thí sinh có được 4 phút được trao đổi trực tiếp với các giám khảo, những câu hỏi được đặt ra khi đó sẽ giúp các thí sinh bộc lộ quan điểm sống, lối sống, kiến thức, nền tảng đạo đức gia đình. Nền tảng đạo đức gia đình cực kỳ quan trọng, bởi gia đình là cái nôi ươm mầm cho người trẻ trưởng thành. Gia đình giúp người đăng quang tỏa sáng với chiếc vương miện mãi mãi. Danh hiệu hoa khôi chắc chắn phải thuyết phục được khán giả không chỉ trong đêm chung kết mà còn là những gì họ thể hiện sau đó trong cuộc sống, trong xã hội. Người bước lên bục vinh quang cao nhất sẽ hội tụ tất cả yếu tố về sắc, trí và đạo đức.

- Như trường hợp của Hồng Quế hay Angela Phương Trinh, những cô gái có scandal tương tự như vậy, nếu phát hiện, ban tổ chức sẽ xử lý thí sinh của mình như thế nào?

- Tôi không biết rõ thực hư câu chuyện của các em nên không đưa ra bất kỳ lời phán xét nào. Tôi chỉ có thể nói các em còn quá nhỏ, sau một thời gian nữa sẽ trưởng thành và sẽ biết mình cần làm, nên làm gì. Còn đối với các thí sinh đến với cuộc thi, tôi tin là các bạn mong muốn mình luôn là người tỏa sáng lâu dài, bằng cả nhan sắc và tài năng. Chính vì vậy, ban tổ chức cuộc thi Miss Sport đề cao vai trò trách nhiệm của mình, là người hướng dẫn, giáo dục, đào tạo và định hướng các thí sinh đi theo con đường tốt nhất, đúng nhất. Những thí sinh nào không chấp nhận quy định của cuộc thi, trong thời điểm cùng sống dưới mái nhà chung, rèn luyện mà không thể bỏ được các thói quen xấu, chủ quan trong tập luyện thì cũng phải rời khỏi cuộc thi, chúng tôi không có bất kỳ sự dung túng hay bao che nào.

Hoa khoi Thu Huong: 'Toi khong dung tung cho nhung thoi quen xau' hinh anh 3

- Với cương vị là thành viên BTC, chị có đặc biệt ưu ái một thí sinh nào dó có xuất phát điểm giống chị không? Làm sao tránh được trường hợp thiên vị khi mà mẹ thí sinh là bạn hay người quen của chị?

- Ở cương vị giám khảo, thành viên ban tổ chức, tôi có những nguyên tắc làm việc riêng cho mình. Tôi quan niệm tất cả các thí sinh đều có cơ hội ngang nhau, được quan tâm và hướng dẫn ngang nhau. Tôi luôn động viên các thí sinh hết mình, chia sẻ hết mình, cần tôi tư vấn gì tôi sẽ tư vấn, không thiên vị đối với người quen hay lạ. Đặc biệt tôi cũng không tránh né tiếp xúc thí sinh, người nhà các thí sinh, tôi luôn trò chuyện và hết lòng chia sẻ.

Thí sinh đoạt giải không thể có sự thiên vị nào, bởi để bước lên bục cao nhất, các bạn cần có khát khao chiến thắng, niềm tin vào chính mình, tinh thần cầu tiến cộng thêm một chút may mắn. Chúng tôi, những thành viên ban tổ chức luôn cố gắng tổ chức cuộc thi công bằng, hướng dẫn các em tận tình để các thí sinh khi tham gia Miss Sport không bị tổn thương, kể cả khi không đoạt giải. Đây chính là truyền thống rất đáng quý của cuộc thi Hoa khôi Thể thao, mà chính tôi là người đã từng trải qua, được rèn luyện để trưởng thành, thành công hơn trong cuộc sống riêng.

- Bận bịu với công việc như vậy, chị có thấy mình có lỗi với gia đình riêng không? Điều gì chị tự hào và cảm thấy chưa hài lòng về bản thân trong vai trò người phụ nữ của gia đình?

- Tôi luôn cố gắng sắp xếp, cân bằng thời gian cho công việc và cho gia đình. Tuy nhiên, cũng có những giai đoạn tôi cảm thấy mình rất có lỗi với bản thân, bởi tôi đã bắt mình làm việc quá nhiều.

Tôi rất tự hào với những gì mình đã làm, đã cống hiến cho đến giờ phút này, ít nhiều cũng mang đến ý nghĩa tích cực cho xã hội. Tôi nghĩ mỗi người làm tốt việc của mình thì xã hội cũng sẽ tốt hơn. Tôi cũng tự hào vì mình là người phụ nữ hạnh phúc với mái ấm nhỏ rộn tiếng cười con trẻ, là người mẹ, người vợ chu toàn cho gia đình. Còn hỏi tôi việc không hài lòng thì xin thưa là tôi không có gì cảm thấy không hài lòng về cuộc sống của mình. Đơn giản là vì tôi đã cống hiến hết mình cho xã hội, cho tổ ấm của mình. Tôi tự tin nói mình là người phụ nữ hạnh phúc!

- Chị nghĩ gì về người phụ nữ hiện đại trong gia đình? Với chị, ngày Gia đình có ý nghĩa như thế nào?

- Đúng như các cụ ngày xưa từng nói: Đàn bà xây tổ ấm. Điều này hoàn toàn đúng trong quá khứ và cho đến tận ngày nay vẫn vậy. Phụ nữ là người mang đến sự ấm áp cho gia đình, luôn tạo cảm giác nhẹ nhàng cho những người thân bên cạnh mình, luôn là bàn tay ấm cho các thành viên gia đình. Phụ nữ dù có đam mê sự nghiệp, công việc ngoài xã hội như thế nào đi nữa thì gia đình cũng được đặt trên hết. Nếu một ngày nào đó mọi người thấy tôi ít xuất hiện trước công chúng, ít tham gia các hoạt động xã hội thì lúc đó tôi đang dành hết sức mình cho tổ ấm của mình. Đó chính là lí do duy nhất để tôi ngừng cống hiến.

Tiêu Phong

Theo Infonet.vn

Tiêu Phong

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Hoa khôi thể thao