M

Hoãn trận cầu đinh SLNA - Đà Nẵng vì cầu thủ bị ngộ độc

Do 11 cầu thủ của SHB.Đà Nẵng bị ngộ độc thực phẩm, không đảm bảo thể lực để thi đấu, VPF buộc phải quyết định hoãn trận cầu được chờ đợi nhất vòng 14 V-League.

Hoãn trận cầu đinh SLNA - Đà Nẵng vì cầu thủ bị ngộ độc

Do 11 cầu thủ của SHB.Đà Nẵng bị ngộ độc thực phẩm, không đảm bảo thể lực để thi đấu, VPF buộc phải quyết định hoãn trận cầu được chờ đợi nhất vòng 14 V-League.

>> 7 cầu thủ SHB Đà Nẵng vẫn nằm viện vì ăn... mắm tôm
>> Hàng loạt cầu thủ SHB Đà Nẵng nhập viện vì ngộ độc

Trên đường di chuyển ra Nghệ An, đội SHB Đà Nẵng có dừng chân ở Quảng Bình ăn cơm. Không may, món cà pháo chấm mắm tôm mà đội bóng sông Hàn ăn không đảm bảo vệ sinh, dẫn tới việc hàng loạt cầu thủ bị ngộ độc khi tới Vinh. Tính đến chiều qua, đã có 11 cầu thủ phải nhập viện cấp cứu.

Trong buổi họp sáng nay, VPF buộc phải đưa ra quyết định hoãn trận đấu giữa SLNA và SHB Đà Nẵng do các cầu thủ đội khách không đảm bảo thể lực thi đấu. Tuy nhiên, các bên còn lại không tìm được tiếng nói chung trong việc tìm ra thời gian tổ chức trận đá bù. Phía SLNA và VPF muốn trận đấu bù diễn ra vào thứ hai tới, tuy nhiên, phía SHB Đà Nẵng đã kịch liệt phản đối.

“Nếu trận đấu diễn ra vào thứ hai thì cũng chẳng khác so với diễn ra vào chủ nhật là bao. Cầu thủ bị ngộ độc thực phẩm cần nhiều thời gian hồi phục thể lực chứ đâu phải chỉ nghỉ một ngày là ổn”, GĐĐH Bùi Xuân Hòa cho hay.

Hoan tran cau dinh SLNA - Da Nang vi cau thu bi ngo doc hinh anh 1
Trận đấu giữa SLNA và SHB Đà Nẵng bị hoãn vì hàng loạt cầu thủ đội khách bị ngộ độc

Sau thời gian dài tranh luận, đại diện VPF (ông Phạm Ngọc Viễn) quyết định sẽ tạm thời chưa công bố thời gian tổ chức trận đá bù để Ban tổ chức giải cân nhắc thêm.

Hiện tại 7 cầu thủ của SHB Đà Nẵng phải nằm lại viện đêm qua cũng đã ổn, chiều nay sẽ xuất viện. Thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức cũng sẽ rời Vinh để trở về Đà Nẵng ngay trong chiều nay.

Phản ứng của SLNA

Trao đổi với GĐĐH Hồ Văn Chiêm, ông chia sẻ: “Trong ngày hôm qua, chúng tôi có nghe thông tin một số cầu thủ SHB Đà Nẵng bị ngộ độc và có cử đại diện đến thăm hỏi. Việc phải hoãn trận đấu này sẽ khiến chúng tôi thiệt hại nhiều về kinh tế, nhưng quan trọng là làm xáo trộn lịch thi đấu của đội. Hiện SLNA đang phải căng sức ra thi đấu cả 3 đấu trường (AFC, Cup QG, V-League), hầu như không có thời gian nghỉ. Tuy nhiên, quan điểm của CLB là chia sẻ và thông cảm với đội SHB Đà Nẵng, trường hợp bất khả kháng không ai muốn cả. Vì lẽ đó, phía SLNA đồng ý hoãn trận đấu sang một ngày khác”.

HLV Hữu Thắng cũng tán thành ý kiến với GĐĐH SLNA, anh cho biết: "Việc hoãn trận đấu là hợp lý, vì đội Đà Nẵng nói rằng gần như cả đội sức khỏe không tốt. Như thế, khi ra sân chúng tôi đá thắng hay thua đều dở cả”.

Đội hình tiêu biểu V-League 2011

Hôm nay là sinh nhật Trọng Hoàng nên anh rất muốn ghi bàn, tiếc là trận đấu đã bị hoãn.

Trong khi đó các CĐV SLNA lại có nhiều ý kiến trái chiều nhau, người thông cảm nhưng người tỏ ra không hài lòng. Thành viên Trung Anh của Hội CĐV SLNA đặt nghi vấn: "Đăng ký 30 cầu thủ thì bị đau bụng 10 người cũng chẳng sao cả, 20 cầu thủ vẫn thừa đủ đội hình để thi đấu. Cái chính ở đây là Đà Nẵng có 4 cầu thủ chính đang gặp chấn thương cho nên cũng muốn hoãn binh. Hoãn khi có thiên tai chứ chưa có tiền lệ hoãn do đau bụng vì đi ăn lung tung... Nếu có tiền lệ thì sẽ có nhiều đội sử dụng chiêu bài này khi cầu thủ bị chấn thương thì không biết BTC giải sẽ sẽ xử lý thế nào?”.

Buồn hơn cả là tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng, hôm nay chính là sinh nhật lần thứ 24 của Trọng Hoàng. Hiện Hoàng “bò” đang có phong độ khá tốt và Hoàng chia sẻ muốn ghi bàn trong ngày sinh nhật mình nhằm đánh dấu một bước ngoặc trong cuộc đời, tiếc là trận đấu đã bị hoãn.

Lam Anh - Thanh Tùng

Theo Infonet.vn

Lam Anh - Thanh Tùng

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao