M

Hồng Phước Idol: 'Nên cẩn thận với Hương Giang'

Rời Vietnam Idol trong nước mắt của giọng ca chuyển giới, "người yêu tin đồn" của Hương Giang khẳng định cô rất cuốn hút. 

Hồng Phước Idol: 'Nên cẩn thận với Hương Giang'

Rời Vietnam Idol trong nước mắt của giọng ca chuyển giới, "người yêu tin đồn" của Hương Giang khẳng định cô rất cuốn hút. 

Hong Phuoc Idol: 'Nen can than voi Huong Giang' hinh anh 1

"Vietnam Idol đòi hỏi nhiều hơn những gì Phước có"

- Bạn buồn vì mình phải dừng cuộc chơi hay buồn vì không còn được tiếp tục tập luyện, chung sống cùng gia đình Idol, đặc biệt là Hương Giang?

- Chắc chắn là dừng cuộc chơi thì ai cũng cảm thấy buồn nhưng nó chỉ là cảm xúc tức thời trên sân khấu lúc nghe công bố kết quả thôi. Còn sự thật khi nghĩ đến việc không còn được tiếp tục tập luyện, chung sống cùng gia đình Idol, đặc biệt là Hương Giang mới khiến mình cảm thấy hụt hẫng và buồn.

- Được biết Hồng Phước đã chuẩn bị sẵn tâm lý bị loại vì rõ ràng tuần trước bạn chính là thí sinh có phần dự thi không thành công nhất trong top 8. Tuy nhiên, bạn lại là thí sinh đứng thứ 3 ở bảng thống kê bình chọn thí sinh được yêu thích trên website Vietnam Idol. Hồng Phước nghĩ sao về sự chênh lệch này?

- Đây không phải là lần đầu tiên sự chênh lệch này xảy ra ở Vietnam Idol. Tôi nhớ lần Thanh Hưng dừng cuộc chơi, cậu ấy cũng đứng thứ 2 trên bảng thống kê bình chọn thí sinh được yêu thích trên website của chương trình. Từ việc chỉ click một cái like đến việc lấy điện thoại ra và soạn một tin để bình chọn khác nhau rất xa nên cũng không có gì là lạ khi mình được ủng hộ trên mạng cao mà số lượng tin nhắn bình chọn lại thấp nhất. Đây cũng chính là thực tế của chương trình, không phải cứ ai được ủng hộ nhiều trên mạng là khán giả chịu nhắn tin bình chọn và ngược lại.

- Cảm xúc của bạn như thế nào trong giờ phút quyết định chỉ còn bạn và Hương Giang đứng trong top nguy hiểm?

- Trong giờ phút quyết định, khi chỉ còn Phước và Hương Giang, hơn ai hết Phước vô cùng nhẹ nhõm, vì mình đã chuẩn bị sẵn tinh thần rằng Phước sẽ là người ra về. Còn nếu người đó là Giang, Phước cũng không lo lắm vì Giang luôn nói với mình đi đến vòng này với Giang cũng đã quá hạnh phúc rồi, nên dù ai bị loại cũng đều có một tinh thần thoải mái.

- Hương Giang đã chia sẻ từng có ý định dừng cuộc chơi để bạn được đi tiếp nhưng bị Phước từ chối. Bạn có thể chia sẻ rõ hơn với độc giả về quyết định này của mình?

- Về việc Hương Giang xin rút lui, không phải là nghĩ mà chính Giang đã đề đạt với tôi trước đêm công bố là nếu mình bị loại thì Giang sẽ nhường quyền đi tiếp cho Phước. Với tôi, đi đến được vòng này đã là quá đủ cho cuộc phiêu lưu âm nhạc rồi, biết đâu bị loại ở vòng này, tôi lại sớm bắt đầu các dự án âm nhạc của mình hơn thì sao. Còn Vietnam Idol đòi hỏi nhiều hơn những gì tôi có nên dừng ở đây hay đi tiếp vài vòng nữa cũng đâu khác gì. Thế thì không có lý do gì tôi lại chấp nhận lời đề nghị đó của Giang.

- Bài hát sing-off của bạn nhận được khá nhiều lời khen tích cực từ cả BGK lẫn khán giả. Phải chăng bạn để dành nó đến lúc chia tay mới hát tặng Hương Giang?

- Như đã chia sẻ, bài hát này tôi chỉ sáng tác và hoàn thiện nó trước đêm công bố kết quả 3 ngày cho nên cũng chưa có cơ hội hát cho Hương Giang nghe trước đó. Một phần mình cũng muốn gây bất ngờ cho Giang nên đến lúc chia tay cô ấy mới có cơ hội nghe bài hát đó. Chỉ đơn giản là trong quá trình sống chung với Hương Giang ở ngôi nhà chung của Vietnam Idol, cả hai đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp, cho nên bài hát này coi như một món quà tôi muốn dành tặng cho Giang trước lúc chia tay.

Hong Phuoc Idol: 'Nen can than voi Huong Giang' hinh anh 2

Hương Giang và Hồng Phước là những người bạn thân thiết trong suốt quá trình cùng tham dự Vietnam Idol.

Hương Giang là một cô gái đặc biệt

- Vì đâu bạn lại kết thân với Hương Giang từ khi bắt đầu cùng top 10 sinh sống trong ngôi nhà chung?

- Với riêng bản thân tôi, Hương Giang là một cô gái rất đặc biệt. Còn khi cả top 10 cùng sống trong ngôi nhà chung thì hầu hết các thí sinh đều rất yêu quý Giang chứ không chỉ riêng tôi.

Tôi thích ở Giang cách sống trong một tập thể, cô ấy thẳng thắn và biết cách cư xử sao cho mọi người đều yêu quý. Tôi nghĩ khi tiếp xúc, mọi người nên cẩn thận với Giang vì rất dễ bị cô ấy cuốn hút. Tôi cũng không ngoại lệ nên chính vì vậy Phước muốn kết thân với Giang ngay từ lúc đầu và càng chơi thân thì càng thấy hiểu nhau hơn.

- Xoay quanh mối quan hệ thân thiết của bạn và Hương Giang cũng có khá nhiều nghi vấn từ khán giả, phải chăng hai bạn đã có tình cảm với nhau thật hay chỉ là chiêu PR cho cá nhân và cuộc thi?

- Nếu như mọi người biết được Giang và tôi đã cùng nhau trải qua nhiều kỉ niệm như thế nào thì mọi người sẽ không nghĩ như vậy. Tình cảm đó là một trong những điều quý giá và thật lòng nhất trong cuộc đời của tôi chứ hoàn toàn mình chưa bao giờ nghĩ đến việc dùng tình cảm để làm chiêu PR như mọi người nghĩ.

- Rời khỏi Vietnam Idol, bạn thấy mình đã trưởng thành như thế nào sau cuộc thi?

- “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, tôi đã được nhiều hơn sau Vietnam Idol - tự tin hơn, kiến thức âm nhạc cũng sâu hơn và Phước biết rõ mình đã, đang và sẽ làm gì trên con đường tương lai sắp tới.

- Nếu có một cái tên trong đầu ngay lúc này về danh hiệu Thần tượng âm nhạc 2012, bạn sẽ nghĩ đến ai đầu tiên?

- Với sự đồng đều của các thí sinh năm nay thì câu hỏi này quả thật rất khó với tất cả những ai đang theo dõi Vietnam Idol. Nhưng tôi tin chắc rằng khán giả sẽ chọn ra 1 người xứng đáng nhất với ngôi vị Thần tượng âm nhạc 2012.

- Trở về cuộc sống thường ngày của mình, Phước sẽ quay lại con đường làm MC hay bắt tay vào thực hiện sản phẩm âm nhạc đầu tay của mình?

- Tôi sẽ quay lại với cuộc sống sinh viên của mình tại trường ĐH Sư phạm TP.HCM, song song đó là bắt tay vào thực hiện dự án âm nhạc đầu tiên. Hiện tại, tôi sẽ cố gắng viết cho xong 2 ca khúc còn lại trong single đầu tay của mình, rồi thực hiện phần hoà âm, chụp ảnh bìa... Tất cả những ca khúc trong single này đều do chính tôi viết. Tôi muốn xây dựng một hình tượng đa năng ca sĩ - nhạc sĩ - MC cùng một phong cách sáng tác nhạc riêng với phần ca từ mang đậm phong cách Phạm Hồng Phước.

Theo Tiin

Theo Tiin

Bình luận

Tin tức mới nhất Giải trí