M

'Hù' chủ tịch quận, phóng viên giả mạo bị phạt nặng

Không phải phóng viên báo Công Lý nhưng ông Huy đã nhắn tin “hù” chủ tịch quận. Với hành vi giả danh này, Huy bị phạt 5 triệu đồng.

'Hù' chủ tịch quận, phóng viên giả mạo bị phạt nặng

Không phải phóng viên báo Công Lý nhưng ông Huy đã nhắn tin “hù” chủ tịch quận. Với hành vi giả danh này, Huy bị phạt 5 triệu đồng.

>> Xưng danh phóng viên báo Công Lý để 'hù' chủ tịch quận

Sáng ngày 6/7, Sở Thông tin Truyền thông TP Cần Thơ cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với người giả danh phóng viên báo Công Lý là ông Huỳnh Quốc Huy, ngụ TP Cần Thơ.

Theo quyết định này, ông Huy đã vi phạm Nghị định 02/2011/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản (khoản 2, điều 5). Không chỉ vậy, Huy còn bị đề nghị rút thẻ nhà báo vì nghỉ việc tại báo Nông thôn ngày nay một năm nhưng không nộp lại thẻ nhà báo (số IBT 00332, thời hạn 2011-2015) cho cơ quan.

'Hu' chu tich quan, phong vien gia mao bi phat nang hinh anh 1
Báo Công Lý khẳng định không có phóng viên nào tên Huỳnh Quốc Huy.

Đúng một tháng trước, ông Mai Hồng Châu, Chủ tịch UBND quận Cái Răng, TP Cần Thơ ký văn bản gửi Sở Thông tin Truyền thông TP Cần Thơ đề nghị xác minh hành tung của một thanh niên đến làm việc với ông Châu rồi chìa ra danh thiếp in cờ đỏ sao vàng, bên cạnh dòng chữ "nhà báo Huỳnh Quốc Huy".

Trước đó, điện thoại của ông Châu cũng nhận được tin nhắn từ số máy 0939.291945 của Huy với nội dung: “Chào đồng chí Châu. Tôi là Quốc Huy, phóng viên báo Công Lý (TAND Tối cao). Tuần trước ông hẹn tôi tuần này liên lạc để gặp, trao đổi vụ cưỡng chế trái pháp luật các hộ dân ở lô 49 – khu đô thị Hưng Phú (Đô thị mới Nam sông Cần Thơ). Trong ngày hôm nay tôi chờ câu trả lời chính thức của ông và UBND quận để thông tin đa chiều... Hi vọng ông hồi âm trước khi báo Công Lý đăng loạt bài về sai phạm của các ông và chủ đầu tư”.

Theo Tổng Biên tập báo Công Lý Nguyễn Mạnh Hồng, báo này không có nhân viên, biên tập viên hay phóng viên nào tên Huỳnh Quốc Huy. 

ANH MINH

Theo Infonet

ANH MINH

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự