M

Huỳnh Anh 'yêu' cả hai bạn diễn Diễm My, Tường Vy

“Diễm My xinh đẹp, chúng tôi lại bằng tuổi nhau nên có thể tâm sự mọi vui buồn. Tường Vy thì rất thú vị, bắt nhịp rất nhanh nên những cảnh quay chung không bao giờ buồn chán”. Anh chàng có nụ cười đẹp nói về cảm xúc với hai người đẹp anh từng đóng phim chung.

Huỳnh Anh 'yêu' cả hai bạn diễn Diễm My, Tường Vy

“Diễm My xinh đẹp, chúng tôi lại bằng tuổi nhau nên có thể tâm sự mọi vui buồn. Tường Vy thì rất thú vị, bắt nhịp rất nhanh nên những cảnh quay chung không bao giờ buồn chán”. Anh chàng có nụ cười đẹp nói về cảm xúc với hai người đẹp anh từng đóng phim chung.

- Nguyên Thuận trong “Đánh thức ước mơ” là bộ phim truyền hình đầu tiên của Huỳnh Anh nhưng đánh dấu sự trưởng thành trong tính cách nhân vật và khả năng diễn xuất. Điều gì ở vai diễn này thu hút bạn nhất?

Huỳnh Anh 'yêu' cả hai bạn diễn Diễm My, Tường Vy
Huỳnh Anh và Tường Vy là một đôi oan gia trong "Đánh thức ước mơ".

- Mình từng tham gia phim nhựa Bi, đừng sợThiên sứ 99 và mỗi bộ phim đều hóa thân thành những nhân vật có tính cách rất khác biệt. Nhưng Nguyên Thuận trong phim Đánh thức ước mơ là bộ phim mình yêu thích nhất, vì nhân vật này rất có cá tính, và là vai diễn chứng minh sự trưởng thành, không chỉ đóng khung ở những dạng vai trẻ con và vui nhộn nữa.

Nguyên Thuận cũng rất giống Huỳnh Anh ở tính tự lập, ngay từ nhỏ mình đã học cách tự lập cho bản thân chứ không ỷ lại vào gia đình. Nguyên Thuận cũng gần như vậy, sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng cậu ấy không muốn sống trong sự che chở của bố mẹ mà tìm mọi cách sống trọn cho niềm đam mê của mình bằng chính thực lực của bản thân. Vai diễn trong phim này có cá tính rất mạnh mẽ nhưng sống rất tình cảm và nội tâm. Khi nhận lời tham gia Đánh thức ước mơ, mình đã mất rất nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu về nhân vật, nhưng bù lại vai diễn đã giúp mình trưởng thành hơn trong diễn xuất.

Huỳnh Anh 'yêu' cả hai bạn diễn Diễm My, Tường Vy
Diễn chung với Tường Vy, Baggio, Ngọc Trai, Huỳnh Anh rất thoải mái.

- Dù Nguyên Thuận là nam chính trong "Đánh thức ước mơ", nhân vật cũng có nhiều chuyển biến về tâm lý, nhiều đất diễn để Huỳnh Anh chứng minh khả năng diễn xuất. Song không thể phủ nhận rằng phim nghiêng về khai thác thế mạnh ngoại hình của bạn, theo đúng dòng phim thần tượng. Bạn nghĩ sao?

- Nếu nói vậy thì không công bằng cho Huỳnh Anh lắm đâu (cười). Đánh thức ước mơ có đến hai đạo diễn là Võ Thạch Thảo kiêm tác giả kịch bản và đạo diễn phim Văn Công Viễn, họ đã giúp Huỳnh Anh rất nhiều trong việc nắm bắt tâm lý nhân vật và làm thế nào để mình có thể hóa thân thành Nguyên Thuận một cách trọn vẹn và tự nhiên nhất. Nhân vật này được đầu tư rất kỹ lưỡng từ ngoại hình cho đến tính cách, đòi hỏi Huỳnh Anh phải thật sự có chiều sâu trong diễn xuất chứ không đơn thuần phô vẻ đẹp ngoại hình trên màn ảnh. Đánh thức ước mơ đang gần đến cuối phim và thật bất ngờ là mình đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Mọi người đều cho rằng diễn xuất của Huỳnh Anh trong phim này tiến bộ trông thấy, điều này khiến mình rất vui.

- Huỳnh Anh có nghĩ rằng ưu thế về ngoại hình của mình sẽ trở thành bất lợi nếu đạo diễn cần một diễn viên đẹp trai, thu hút thì sẽ nghĩ ngay đến bạn, nhưng nếu họ cần một nhân vật gai góc hơn, cá tính hơn thì cái tên Huỳnh Anh sẽ không có trong lựa chọn của nhà làm phim?

Huỳnh Anh 'yêu' cả hai bạn diễn Diễm My, Tường Vy
Huỳnh Anh nghĩ hiện giờ mình rất thích hợp với những dạng vai hiền lành, còn nhân vật gai góc hơn thì anh chàng đang cố gắng tích cóp vốn sống để khi ấy có thể đóng tốt hơn.

- Mình không phủ nhận điều này. Vai diễn cũng giống như một chiếc áo vậy, nếu mình mặc vừa thì nó sẽ rất đẹp còn ngược lại thì nó rất rộng thùng thình nhìn rất buồn cười. Trong một bộ phim thì nhân vật cũng vậy thôi, nếu Huỳnh Anh đóng một vai dữ dội hơn thì nó sẽ không phù hợp với ngoại hình của mình và chắc chắn mình sẽ không làm nổi bật tính cách của nhân vật đó được. Như vậy là thất bại đúng không? Huỳnh Anh sẽ không lựa chọn con đường đó. Thẳng thắn mà nói rằng mình rất hợp với những dạng vai hiền lành dù đó là một công tử con nhà giàu hay một thanh niên nghèo khổ, và dù vai diễn đó như thế nào thì vẫn là một Huỳnh Anh lịch lãm và chững chạc. Có thể bây giờ mình chưa phù hợp với những vai cá tính nhưng thời gian tới mình sẽ học hỏi và va chạm với nghề nhiều hơn. Nói chung là giờ đây mình đang tích góp vốn liếng nghề nghiệp trong nhiều dạng vai để có thể đảm đương những vai diễn nặng ký hơn, có thể là vai phản diện thì rất tốt.

- Dàn diễn viên chính trong phim "Đánh thức ước mơ" đều là những sao teen như Tường Vy, Baggio, Ngọc Trai, Don Nguyễn… nên có vẻ như các bạn hợp tác với nhau rất vui vẻ. Là một diễn viên phía Bắc, bạn cảm nhận thế nào về các bạn diễn phía Nam?

Huỳnh Anh 'yêu' cả hai bạn diễn Diễm My, Tường Vy
Tháng 11 Huỳnh Anh sẽ ra mắt album đầu tay với 10 ca khúc mới toanh và 3 MV được đầu tư rất công phu

- Huỳnh Anh thật sự rất vui khi được đóng chung với các bạn cùng trang lứa như mình trong Đánh thức ước mơ. Còn rất nhiều anh chị khác nữa nhưng Tường Vy, Baggio, Ngọc Trai và mình có nhiều cảnh diễn chung với nhau, rất thoải mái và vui vẻ. Đánh thức ước mơ là bộ phim truyền hình đầu tay của Huỳnh Anh và đây cũng là dịp mình có cơ hội làm việc chung với toàn bộ ê kip phía Nam và ở đây mình đã học hỏi rất nhiều cái hay.

Đóng phim truyền hình rất vất vả. Đánh thức ước mơ lại là một bộ phim dài tập nên tất cả mọi người rất cố gắng để hoàn thành một cách tốt nhất. Nhiều khi phải quay liên tục suốt đêm không có thời gian nghỉ, cả đoàn phim đều rất mệt mỏi. Những lúc như thế, Tường Vy hay Baggio và Ngọc Trai thường làm trò hề trêu chọc mọi người, nhờ thế mà không khí trường quay rất vui nhộn chứ không căng thẳng vì áp lực.

- Ở "Thiên sứ 99 ", Huỳnh Anh đóng cùng cô bạn 9X Diễm My và trong "Đánh thức ước mơ", bạn diễn của Huỳnh Anh là Tường Vy, diễn viên được đánh giá là khá tiềm năng. Với hai nữ diễn viên trẻ đẹp ấy, bạn cảm thấy mình kết hợp ăn ý với ai hơn?

- Đóng chung với Diễm My và Tường Vy trong hai bộ phim khác nhau đem lại cho Huỳnh Anh những trải nghiệm hết sức thú vị. Trong Thiên sứ 99, nhân vật của Diễm My là một cô gái sống nội tâm, ít nói, nhưng ở ngoài cô ấy rất vui nhộn. Chúng mình lại tương đồng về tuổi tác nên trò chuyện rất hợp với nhau, có thể tâm sự mọi buồn vui trong cuộc sống. Còn nhân vật của Tường Vy trong Đánh thức ước mơ lại trái ngược hoàn toàn, cô này rất cá tính và cũng rất đanh đá, dữ dằn lại còn mạnh mẽ nữa. Đóng chung với Tường Vy rất thú vị. Kinh nghiệm diễn xuất của cô ấy lại hơn hẳn nên trong nhiều cảnh quay, Tường Vy đã giúp đỡ mình rất nhiều. Mình rất thích sự chuyên nghiệp của Tường Vy. Hy vọng mình sẽ còn hợp tác với cô ấy trong những phim sau nữa.

Huỳnh Anh 'yêu' cả hai bạn diễn Diễm My, Tường Vy
Đóng cặp với Tường Vy và Diễm My để lại cho Huỳnh Anh những cảm xúc khác nhau.

- Dư luận đang dấy lên làn sóng phản hồi về chất lượng phim Việt, nhất là trong thời gian gần đây những bộ phim được chiếu trên khung giờ vàng của truyền hình quốc gia gây thất vọng cho khán giả. Huỳnh Anh nghĩ sao?

- Mình thường xuyên theo dõi những phản hồi về chất lượng phim truyền hình Việt và cũng rất buồn và lo lắng cho nền điện ảnh của chúng ta. Mọi sự so sánh đều khập khiểng nhưng quả thật phim nước ngoài và phim Việt hoàn toàn khác nhau về mọi thứ, từ đạo diễn, kịch bản, diễn viên và đặc biệt là kinh phí đầu tư. Nhưng công bằng mà nói thời gian gần đây chúng ta đã mạnh dạn bổ sung về mặt kinh phí nên chất lượng nhiều phim được đánh giá khá cao.

Với một bộ phim, tâm lý nhân vật, nội dung phim và cả đạo diễn đều là những yếu tố quan trọng, nhưng quyết định vẫn là một kịch bản hay. Nếu có kịch bản hay, Huỳnh Anh sẵn sàng tham gia. Mình thường tự hỏi nhân vật đó có thật sự phù hợp với bản thân hay không, mình có thể đảm trách tốt vai diễn này không? Huỳnh Anh nghĩ bộ phim thành công hay không thì kinh phí quyết định đến 80% cho sự thành công. Có tiền sẽ có kịch bản hay, có diễn viên giỏi và có đạo diễn giỏi.

- Xuất thân từ ca sĩ nhưng Huỳnh Anh lại được biết đến như một hotboy và bây giờ là một diễn viên có khuôn mặt đẹp trai. Bạn thấy sao khi không được đánh giá cao ở lĩnh vực ca hát?

Huỳnh Anh 'yêu' cả hai bạn diễn Diễm My, Tường Vy
Huỳnh Anh cố gắng chinh phục tình cảm của khán giả.

- Mình không buồn đâu, vì mình tin vào chiến lược phát triển của anh Quang Cường. Mình được đào tạo ở trường Nghệ thuật Hà Nội, khoa thanh nhạc nên có thể nói mình rất tự tin với vai trò ca sĩ. Duyên phim ảnh đến trước thì mình nắm bắt cơ hội, vì hình ảnh mà công ty hướng đến là muốn mình trở thành nghệ sỹ đa năng. Tháng 11 tới, Huỳnh Anh sẽ tung ra một album đầu tay khá hoành tráng. Mình sẽ quảng bá album bằng các tour lưu diễn quanh các trường học. Vì là album đầu tay nên Huỳnh Anh đầu tư rất nhiều tâm huyết, chọn 10 ca khúc hoàn toàn mới và có 3 MV được quay rất công phu. Chỉ mới 19 tuổi, mình còn rất nhiều thời gian và cũng đã xác định rằng con đường nghệ thuật trước mắt hãy còn dài. Mình muốn có được tình cảm yêu mến từ mọi người rồi sau đó sẽ có những bước đi dài hơn.

Kim Chi

Theo Bưu Điện Việt Nam

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Đánh thức ước mơ