M

Khám phá quán quà vặt mới nổi phố Thái Thịnh

Dạo gần đây, cứ tầm chiều đến, cuối con phố Thái Thịnh vốn vắng vẻ, bình yên lại trở nên nhộn nhịp hơn nhờ sự xuất hiện của một cửa tiệm với cái tên rất mời gọi những "con ma ăn vặt" - Caramen World.

Khám phá quán quà vặt mới nổi phố Thái Thịnh

Dạo gần đây, cứ tầm chiều đến, cuối con phố Thái Thịnh vốn vắng vẻ, bình yên lại trở nên nhộn nhịp hơn nhờ sự xuất hiện của một cửa tiệm với cái tên rất mời gọi những "con ma ăn vặt" - Caramen World.

>> Những món ăn vặt độc đáo của ẩm thực Việt
>> Những địa điểm ăn vặt trứ danh đất Sài thành

Chuyên bán caramen song trông tiệm khang trang, sạch sẽ, treo biển và có bàn ghế đàng hoàng. Liếc qua thực đơn quán, bạn hoàn toàn có thể "no mắt" với danh sách dài các món quà vặt và bảo đảm đủ ấm lòng, ấm dạ cho một buổi chiều.

Caramen chắc chắn là thứ mà hầu hết ai tới đây cũng thưởng thức. Đây không phải loại caramen đơn giản với vị ngọt, béo ngậy của cà phê, trứng, sữa, mà gồm những khúc biến tấu thú vị hơn. Chẳng hạn, nếu gọi caramen thập cẩm, nhân viên sẽ bưng cho bạn ra một bát caramen kết hợp với rau câu sợi thanh mát, các loại trân châu từ bé liu xiu cho đến loại đen dẻo dẻo, bùi bùi vị cà phê, hay đặc biệt hơn là thứ trân châu nhân nho khô rất vui miệng. Loại caramen này có lẽ làm hài lòng nhiều quí cô nên được gọi khá nhiều. Ngoài ra còn có những cái tên như caramen cà phê cốt dừa, caramen long nhãn, caramen chân châu... để bạn khám phá, tất cả đều được bán với giá 15.000 đồng/bát.

Kham pha quan qua vat moi noi pho Thai Thinh hinh anh 1
 Caramen thập cẩm
Kham pha quan qua vat moi noi pho Thai Thinh hinh anh 2
 Thứ trân châu đặc biệt nhân nho khô
Kham pha quan qua vat moi noi pho Thai Thinh hinh anh 3
 Caramen cà phê cốt dừa

Bên cạnh đó, trong danh sách đồ ngọt của tiệm, bạn còn bắt gặp rất nhiều món chè phổ biến như chè Thái, chè bưởi, chè ngô... cũng đều có mức giá 15.000 đồng/cốc.

Riêng về đồ ăn mặn, các món quà vặt ở đây rất đỗi quen thuộc, hầu hết là thứ mà teen ăn hoài không chán. Chẳng thế, rủ nhau đến “thế giới” caramen nhưng chẳng bàn khách nào lại không kèm thêm đĩa nem chua rán, đĩa cá viên chiên, hoặc không thì dăm ba cái nem cuốn hay đôi chiếc bánh giò. Hấp dẫn nhất là giá của chúng cũng đều rất teen, dao động từ 10.000 - 20.000/đĩa.

Kham pha quan qua vat moi noi pho Thai Thinh hinh anh 4

Nem chua rán

Kham pha quan qua vat moi noi pho Thai Thinh hinh anh 5

Chả cá chả tôm viên

Kham pha quan qua vat moi noi pho Thai Thinh hinh anh 6

Nem cuốn

Kham pha quan qua vat moi noi pho Thai Thinh hinh anh 7

Các loại chè

Tổng kết lại để chấm điểm thì quán này đơn giản chỉ bán đồ ăn vặt nhưng sạch sẽ, thoáng mát, nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, quan trọng hơn cả là thực đơn phong phú, món nào cũng chế biến vừa miệng, giá cả hợp lí. Điều đó giải thích cho việc quán mới mở song đã đông khách, cứ tầm chiều là kẻ ra kẻ vào, người tới ăn người mua về tấp nập. Tuy nhiên, tìm hiểu thêm thì mới biết, hóa ra nơi đây là “anh em ruột” của quán chè-caramen đã “có số có má” khu chợ Nguyễn Công Trứ, được biết đến như tiệm caramen biến tấu đầu tiên của Hà Nội. Hẳn là ông chủ làm ăn phát đạt nên đã quyết định mở thêm một cơ sở nữa ở đây.

Có lẽ đó cũng là thông tin thú vị cho các cư dân mê ăn vặt quanh khu phố Thái Thịnh hoặc những ai trót ghiền caramen và chợ Nguyễn Công Trứ nhưng lại muốn một chỗ ngồi lịch sự, thoải mái hơn.  

Kham pha quan qua vat moi noi pho Thai Thinh hinh anh 8

Địa chỉ: 162 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.

Hoàng Nhi

Theo Infonet

Hoàng Nhi

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Món ngon Hà Nội