M

Khán giả bất bình trước thử thách quá nguy hiểm của 'Cuộc đua kỳ thú'

Sau khi xem xong tập 7 của chương trình truyền hình thực tế phát sóng vào tối 29/6 trên VTV3, nhiều người xem đài đã phải thốt lên rằng: “Mạo hiểm thế này thì nguy quá!”

Khán giả bất bình trước thử thách quá nguy hiểm của 'Cuộc đua kỳ thú'

Sau khi xem xong tập 7 của chương trình truyền hình thực tế phát sóng vào tối 29/6 trên VTV3, nhiều người xem đài đã phải thốt lên rằng: “Mạo hiểm thế này thì nguy quá!”

>> 'Cuộc đua kỳ thú' - không ngôi sao, vẫn hút khách
>> 
Dustin Nguyễn chuyển nghề dẫn chương trình
>> Dustin Nguyễn bất ngờ về giới trẻ Việt Nam 

Trong thử thách cuối cùng của chặng thứ 7, diễn ra ở thành phố Huế, các đội đua phải tự đạp xích lô đến Đại nội, sau đó về đích tại Thế Miếu. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng khi lần lượt các đội phải vất vả để di chuyển trên phương tiện này, không ít người xem phải rùng mình khi chứng kiến cảnh người chơi phải đối mặt với quá nhiều nguy hiểm.

Khan gia bat binh truoc thu thach qua nguy hiem cua 'Cuoc dua ky thu' hinh anh 1

 Thử thách đạp xích lô được cho là quá nguy hiểm cho thí sinh và cả người đi đường.

Khi đội Thành Chung và Thanh Bằng đang thực hiện phần thử thách này, họ bỗng dưng lạc tay lái và đánh ngang ra giữa đường, bất ngờ đụng phải một người lái xe máy đang di chuyển gần đó khiến người này phải tránh và gần như lấn sang phần đường của làn xe ngược lại. Ngay tiếp đó, một người bán bánh bao đang di chuyển lên do không dừng kịp cũng đã đâm sầm vào chiếc xích lô đang ngã chỏng chơ trên đường. Nhiều khán giả đặt ra trường hợp, nếu thay chiếc xe bán bánh bao này bằng một chiếc xe tải, thì chưa chắc hai thí sinh này có thể giữ được sự an toàn để thi tiếp.

Tiếp đó, khi có sự xuất hiện của 2 vị cảnh sát giao thông, dù biết Thành Chung và Thanh Bằng đang trong một cuộc đua nhưng thái độ dễ dàng cho qua của hai cảnh sát này cùng lời yêu cầu dắt xe ra khỏi cầu và câu nói nửa đùa nửa thật “Tưởng lái xích lô là dễ lắm à?” cũng khiến khán giả không khỏi khó hiểu.

Đội Chí Bình và Hồng Long cũng gặp nhiều nguy hiểm không kém khi họ liên tục rơi vào tình trạng phải đánh võng qua lại trên đường, sau cũng mất tay lái và ngã hẳn xuống đường. Trước khi thực hiện thử thách, họ đã chia sẻ trước giờ họ chưa từng đạp xích lô nên thao tác không quen. Người ngồi phía trước rất nặng và đường khá đông, nên không hề dễ dàng.

Đến lượt đội của Gia Bình và Bảo Châu, khi quẹo qua một khúc cua, họ cũng không giữ vững được tay lái và đâm ngang qua phần đường ngay trước đầu xe ô tô. Tương tự, đội của Baggio – Thành Phúc cũng gặp rất nhiều khó khăn khi di chuyển về đích.

Sau khi chương trình được phát sóng, nhiều khán giả đã bất bình chia sẻ rằng tại sao cuộc đua lại có thể đặt thí sinh vào một tình thế nguy hiểm đến như vậy. Nếu có tai nạn xảy ra chắc chắn sẽ phải ân hận rất nhiều. Chưa kể đến những người đang di chuyển bên cạnh cũng sẽ bị vạ lây nếu không tránh kịp.

Còn trên video quay lại các cảnh tai nạn này, các comment cũng đồng tình rằng thử thách này không đảm bảo đủ độ an toàn. Một ý kiến cho rằng: “Có khi nào xảy ra tai nạn không lường trước không nhỉ ?”. Một người khác thốt lên: “Trời! Nguy hiểm quá đi mất! Lỡ có chuyện gì thì làm sao đây?”

Trả lời về sự băn khoăn này của người xem, nam diễn viên Dustin Nguyễn - MC, người cầm trịch chương trình Cuộc đua kỳ thú cho biết: "Trong tất cả các chặng đua, chúng tôi đều chuẩn bị xe cấp cứu và bác sĩ, y tá đi theo để đề phòng tai nạn. Các thí sinh trước khi tham gia cuộc chơi này cũng đã được mua bảo hiểm. Ở Cuộc đua kỳ thú, tất cả các thử thách đều không được biết trước để các thí sinh không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng trước khi đến với sân chơi này, họ đều được nhắc nhở về ý thức bảo vệ bản thân mình trong mọi tình huống".

Những pha "tai nạn" xích lô sởn gai ốc của Cuộc đua kỳ thú.

Cuộc đua kỳ thú là chương trình truyền hình thực tế mang nhiều yếu tố bất ngờ và bao gồm cả mạo hiểm, nên đa số các trò chơi đều có tính thử thách sức bền là lòng gan dạ rất cao. Trong những vòng đua trước đây, các đội cũng đã từng phải đu dây từ độ cao 40m xuống mặt đất, bò vào bên trong chuồng trăn, rắn để lấy đầu mối… Tuy nhiên, thử thách đạp xích lô lần này mới thật sự khiến người xem phải đứng tim.

Được biết, ở phiên bản The Amazing Race Asia (phát trên kênh truyền hình Asia AXN) mùa thứ 3, khi đến chặng dừng ở Huế, các đội chơi cũng phải thực hiện thử thách đạp xích lô này. Cuối cùng, đa số các đội đều gặp phải nhiều chướng ngại vật trên đường về đích, trong đó có một đội va quẹt với ô tô đang lưu thông gần đó, rất may không ai bị thương.

 P.G

Theo Infonet.vn

 

 P.G

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh