M

'Không thể phạt người mẫu bán dâm Hồng Hà'

Sự kiện người mẫu bán dâm Hồng Hà tham dự được khẳng định không phải là buổi trình diễn nghệ thuật.

'Không thể phạt người mẫu bán dâm Hồng Hà'

Sự kiện người mẫu bán dâm Hồng Hà tham dự được khẳng định không phải là buổi trình diễn nghệ thuật.

>> Yêu cầu báo cáo vụ người mẫu bán dâm Hồng Hà trở lại sàn diễn
>> Trang Trần: 'Còn bảng giá qua đêm cao hơn Hồng Hà rất nhiều'

Nói về việc người mẫu bán dâm Hồng Hà được thả ra và ngay sau đó thản nhiên chìa mặt lên một trang báo mạng tươi cười đi dự tiệc, ông Võ Trọng Nam - phó Giám đốc Sở VHTT&DL TP.HCM khẳng định sự việc đang trở nên rối rắm, khiến nhiều cơ quan chức năng đau đầu.

'Khong the phat nguoi mau ban dam Hong Ha' hinh anh 1
Theo ông Võ Trọng Nam, thái độ “tự tin” của Hồng Hà thực chất là sự trơ trẽn rất đáng lên án.

- Thưa ông, nhiều người cho rằng, lẽ ra giờ này người mẫu bán dâm Hồng Hà phải đang ở trong trại phục hồi nhân phẩm, thế nhưng trên thực tế cô ấy vẫn tham gia các sự kiện nghệ thuật? Ông nghĩ sao về điều này?

- Về việc định tội như thế nào với người mẫu này là do phán xét của cơ quan pháp luật. Bởi thực tế, việc cô bị bắt ở đâu thì ở địa phương đó phải thi hành trách nhiệm về việc xét xử.

- Việc người mẫu Hồng Hà góp mặt trong một sự kiện được làm rầm rộ về truyền thông khiến dư luận bức xúc, ông có nghĩ rằng đây là một biểu hiện của việc cơ quan chức năng quản lí lỏng lẻo ?

- Đó không phải là chương trình, cũng không phải là một sự kiện gì cả. Các tờ báo khi đưa tin về sự tham gia của cô cũng không nói rõ là ở đâu. Thực tế, nó được diễn ra trong một quán bar ở TP.HCM. Chủ quán bar này tổ chức và mời một số nghệ sĩ tham gia, nhưng theo tôi, những người này chủ yếu là vô danh, không nổi tiếng, trong đó có Hồng Hà.

Cô cũng không hề tham gia biểu diễn nghệ thuật gì cả mà chỉ là đến chơi thôi. Cô từng mắc tội bán dâm thật, nhưng công an Hà Nội cũng đã xét xử. Thả người ta ra rồi thì người ta làm gì là quyền của họ chứ. Ví dụ như chuyện đi bar chơi và chụp ảnh thì cũng có vi phạm pháp luật đâu. Bởi vậy, cho dù dư luận bức xúc, hay lên tiếng phê phán mạnh mẽ thì xét về góc độ luật pháp mình không thể phạt người ta được.

- Đó là ở góc độ pháp luật, còn về mặt đạo đức, ông có cho rằng hành động này chứng tỏ sự trơn trẽn của cô gái này?

- Nhiều báo mạng coi đây là “dự án khủng” của cô gái này là không đúng. Cô chỉ dám đi chơi và xuất hiện trên báo chí như thế mà đã bị dư luận phản đối rồi thì quay lại làm sao được. Về ý kiến cá nhân, theo tôi, đây là một hành động rất đáng lên án. Và tôi mong, ngành giải trí nên đào thải, kiên quyết không cho những cô gái như Hồng Hà cơ hội để quay lại. Chúng ta muốn thanh lọc và hạn chế sự rối ren, phức tạp của showbiz thì phải làm ngay từ đâu.

Tôi cũng nói luôn là Sở VHTT&DL TPHCM đã quá đau đầu vì những người “trời ơi đất hỡi” như Hồng Hà. Bản thân cô là người Thái Bình, tài năng và sắc đẹp chẳng có gì nổi trội mà vẫn mang danh là người mẫu nên trôi nổi với đủ thứ nghề khác. Cô cũng chỉ là người mẫu tự do nên chúng tôi không thể kiểm soát và quản lí. Sau khi bị bắt ở Hà Nội, phía công an hay cơ quan chức năng ngoài đó cũng không có một văn bản giấy tờ gì gửi cho chúng tôi để thông báo gì cả.

- Hiện nay rất nhiều các quá bar thường xuyên tổ chức các sự kiện nhưng lại mập mờ trong việc tổ chức để né tránh việc xin cấp phép, vậy các cơ quan chức năng cần có biện pháp gì để lật tẩy các chiêu này?

- Trước mắt là về mặt pháp lý, nhà nước cần thay đổi một số điều trong quy định về biển diễn, trình diễn và tổ chức các hoạt động liên quan đến văn hoá. Thứ 2 nữa, tôi nghĩ đến đó là trách nhiệm của các nghệ sĩ lớn.

Theo tôi được biết, các nghệ sĩ thường được trả cát xê cao khi tham gia những sự kiện như thế này cho nên vô tình họ đã bị lạm dụng về tên tuổi. Bản thân Hồng Hà dù bị tai tiếng không hay nhưng sự có mặt của cô tại quán bar vừa rồi ít nhiều thu hút được sự chú ý của một số người vì tò mò mà tìm đến. Tuy nhiên, có lẽ cô gái này không hoặc không muốn ý thức về điều này.

Ông Võ Trọng Nam khẳng định: “Chiều ngày 4/7, chúng tôi đã triệu tập đại diện của quán bar lên làm việc. Theo giải trình của họ thì đó không phải là chương trình nghệ thuật gì mà chỉ là một buổi hội ngộ với của một nhóm người tại một quán bar. Ở đó có nhạc DJ, có rượu mạnh thì người ta đến để chơi, giải trí là chuyện bình thường. Nói thật là sau khi đọc bài báo trên mạng nói về sự xuất hiện của cô Hồng Hà, tôi chỉ mong muốn đó là một chương trình nghệ thuật và có sự tham gia của cô để có bằng chứng xác thực và tiến hành xử phạt và phạt thật đau. Nhưng cuối cùng, sự việc lại không phải thế. Cơ quan chức năng cũng chỉ có thể nhắc nhở các quán bar tránh mời những người có từng vi phạm pháp luật và bị dư luận lên án như Hồng Hà tham gia các chương trình do họ tổ chức”.

Theo Người Đưa Tin

Theo Người Đưa Tin

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự