M

Kiều Linh: 'Tôi đang tập cho mình bớt ham muốn'

'Tôi tập cho mình biết buông, bớt suy tính thiệt hơn, vui buồn quá hay phản ứng ghét mạnh mẽ. Nói cách khác, nhờ sự trải nghiệm niềm đau, cái tâm của tôi dần sáng ra, bớt quay cuồng và trở nên thanh thản, chẳng toan tính', nữ diễn viên hài chia sẻ.

Kiều Linh: 'Tôi đang tập cho mình bớt ham muốn'

'Tôi tập cho mình biết buông, bớt suy tính thiệt hơn, vui buồn quá hay phản ứng ghét mạnh mẽ. Nói cách khác, nhờ sự trải nghiệm niềm đau, cái tâm của tôi dần sáng ra, bớt quay cuồng và trở nên thanh thản, chẳng toan tính', nữ diễn viên hài chia sẻ.

>> Kiều Linh và nỗi buồn chưa được làm mẹ
>> Kiều Linh nhận xe hơi mẹ tặng khi bước sang tuổi 'băm' 

Kieu Linh: 'Toi dang tap cho minh bot ham muon' hinh anh 1

Với chất giọng khàn đặc trưng, Kiều Linh đã thổi  "làn gió lạ" cho phim ảnh Việt.

- Hiện tại, cuộc sống của chị như thế nào sau sự cố chưa được làm mẹ?

- Tôi tạm thời ngừng diễn tấu hài ở các tụ điểm sân khấu. Khi ở nhà hoài tôi cứ suy nghĩ lung tung nên nhận phim đi quay lại cho đỡ buồn.

- Qua đó dường như chị sống chậm lại hơn và suy nghĩ có thiên về tâm linh một chút...

- Hiện tại, tôi đã lấy lại được cân bằng trong cuộc sống. Sau sự cố vừa rồi tôi cảm thấy cuộc sống này mong manh quá, có đó rồi mất đó. Đôi khi mình không thể làm chủ được cuộc đời mình. Bây giờ, tôi chỉ muốn sống một cuộc sống an nhiên, tự tại theo triết lý của nhà Phật, không lo toan, muộn phiền, khổ đau.

Để sống được như vậy tôi phải tập nhiều (cười). Tôi đang tập cho mình biết buông, bớt ham muốn, suy tính thiệt hơn, vui buồn quá hay phản ứng mạnh mẽ. Nói cách khác, nhờ sự trải nghiệm niềm đau, cái tâm của tôi dần sáng ra, bớt quay cuồng và trở nên thanh thản, chẳng toan tính.

Tôi chợt nhận ra được một điều, cuộc sống không có gì là vĩnh cửu, còn sống được ngày nào mình phải sống cho trọn vẹn ngày đó để không phải hối tiếc về sau. Có một câu nói tôi rất tâm đắc: "Đời người có được mấy lần 10 năm". Vì cuộc sống quá ngắn ngủi nên ta phải sống sao cho đáng sống.

Kieu Linh: 'Toi dang tap cho minh bot ham muon' hinh anh 2

Kiều Linh hạnh phúc bên ông xã Mai Sơn.

- Khán giả biết đến chị là diễn viên hài, nhưng gần đây chị xuất hiện nhiều hơn với vai trò là diễn viên phim truyền hình. Chị đã chán mang tiếng cười đến cho người xem kịch?

- Xuất thân là một diễn viên hài nên không bao giờ tôi bỏ tấu hài, nghề này từng nuôi sống tôi. Gần đây, tôi nhận quá nhiều phim nên mới tạm thời gác tấu hài chứ không phải là chán diễn hay chán mang tiếng cười đến cho khán giả.

- Bí quyết của chị là gì để luôn khiến khán giả phải cười sảng khoái khi chị xuất hiện?

- Tôi nghĩ làm hài là cái duyên trời cho, thật sự, tôi không có bí quyết gì cả. Mỗi ngày tôi phải cố gắng trau dồi và học hỏi để làm mới mình hơn.

- Vai diễn trong phim gần đây chị tham gia có gì thú vị?

- Tôi đang quay phim Chàng mập nghĩa tình của đạo diễn Đỗ Mai Nhất Tuấn. Tôi vào vai một người phụ nữ lớn tuổi đã có 2 con, bản chất chân chất, yêu chồng thương con nhưng tính cách thể hiện lại rất dữ dằn. Để vào vai này, tôi phải hóa trang thành người phụ nữ 50 tuổi. Điều thú vị là vai chồng trong phim này lại là ông xã ngoài đời (cười). 

Kieu Linh: 'Toi dang tap cho minh bot ham muon' hinh anh 3

- Có những khán giả không thích lối diễn và cách thoại của chị vì cho rằng nó quá điệu đà và "phô", chị cảm thấy thế nào?

- Có khán giả nói tôi như vậy sao? Tôi cũng hơi bất ngờ vì điều này. Nhưng nghệ sĩ là làm dâu trăm họ, người yêu kẻ ghét là chuyện bình thường.

- Bạn diễn ăn ý nhất với chị mỗi khi đứng trên sân khấu?

- Thật ra khi diễn chung với ai tôi đều diễn được. Mỗi người có một kiểu diễn riêng, quan trọng là mình theo được gout diễn của họ và hòa quyện được cả hai lối diễn của mình và bạn diễn vào nhau để tạo nên tiếng cười.

- Còn diễn hài cùng ông xã - diễn viên Mai Sơn thì sao?

- Đúng là khi diễn cùng ông xã tôi có lợi thế hơn vì đã quá hiểu nhau. Nhiều khi đang diễn anh Sơn chỉ cần mào đầu thêm câu gì là tôi có thể nhanh nhạy phản ứng lại. Cái đó trong tấu hài gọi là "tung hứng" ăn ý cùng nhau.

- Có khi nào những tình huống trong cuộc sống được anh chị chuyển thể qua các tiểu phẩm hài phục vụ khán giả?

- Hầu hết các tiểu phẩm hài tôi diễn trên sân khấu đều được chuyển thể từ những tình huống trong cuộc sống. Tôi có một thói quen là hay quan sát con người và cuộc sống bên ngoài để đưa vào những vở kịch của mình. Khi đó những tiểu phẩm của mình sẽ chân thật và gần gũi hơn với khán giả. Tôi muốn những tiểu phẩm hài ngoài mang đến tiếng cười thì còn có những chiêm nghiệm trong cuộc sống.

- Người ngoài gặp Kiều Linh cảm nhận ở chị là một người sâu sắc, kỹ tính và rất thông minh. Chị nghĩ điều này có đúng hoàn toàn với mình?

- Có lẽ những lời nhận xét này đã quá ưu ái đối với tôi, thật ra tôi cảm thấy mình còn hời hợt lắm.

Kieu Linh: 'Toi dang tap cho minh bot ham muon' hinh anh 4

Cây hài Kiều Linh tranh thủ tạo dáng những khi rong ruổi trên phim trường.

- Là người muốn chu toàn, hoàn hảo trong công việc, chị có bị áp lực và ức chế tâm lý?

- Trong công việc, lúc nào tôi cũng muốn nó chu toàn và tốt nhất ở mức có thể nên đôi khi tôi cũng hơi bị áp lực. Nhưng phải chịu thôi, không có gì dễ dàng cả, tất cả phải cần sự nỗ lực mới thành công. Để có kết quả như mong muốn, đôi khi mình phải tự biết khó và nghiêm khắc với chính bản thân mình.

- Chị từng chia sẻ không bao giờ có tâm lý bị phụ thuộc vào áo quần, đồ hiệu. Điều này còn đúng vào thời điểm này không?

- Tôi sống rất đơn giản. Đơn giản cả về hình thức lẫn tâm hồn. Tôi không xài đồ hiệu vì tôi thấy cuộc sống rất cần được sẽ chia, về cả tinh thần lẫn vật chất. Những người xung quanh tôi còn thiếu thốn nên đồng tiền làm ra được tôi chia làm 4 phần.

Tính tôi hay lo xa nên một phần tích lũy để về sau dưỡng già (cười); một phần dành cho sự nghiệp như đầu tư vào album, kịch bản, trang phục diễn; một phần gửi vào quỹ từ thiện của mình để giúp những người kém may mắn hơn; phần còn lại tôi dành cho bản thân, tự thưởng cho mình những gì mình thích như đi du lịch chẳng hạn. Vì tiền phải chia ra làm nhiều phần nên tôi không thể xài phung phí vào đồ hiệu, tôi muốn đồng tiền được sử dụng vào những việc có ý nghĩa hơn.

- Dù giản dị là tốt, nhưng với một người nổi tiếng, liệu sự giản dị có bị phản tác dụng?

- Tôi nghĩ giản dị không phải là bê bối. Tôi là người của công chúng nên ý thức mỗi khi xuất hiện nơi đông người phải chỉn chu trong cái giản dị (cười).

- Một thời gian tham gia phim trường nhưng chị vẫn chưa có vai diễn nào thật sự ấn tượng với khán giả. Chị có chiến lược riêng để khẳng định khả năng mình chứ?

- Tôi nghĩ để khẳng định và tồn tại trong trong giới showbiz chỉ có cách duy nhất là luôn phấn đấu, nỗ lực từng ngày để tồn tại.

- Vậy kế hoạch sắp tới của chị là gì?

- Tôi đang chuẩn bị làm một album phim ngắn hài hành động với khách mời toàn ca sĩ. Với tên gọi cũng rất hài Chân ngắn hành động. Ý tưởng này tôi và ông xã đã ấp ủ từ năm ngoái, nhưng đến bây giờ mới thực hiện được. Phim đang trong giai đoạn hoàn tất kịch bản, dự định tháng 9 sẽ bấm máy. Hiện tại, tôi đang tranh thủ học võ (cười).

Nguyễn Anh Thư

Theo Infornet.vn

 

Nguyễn Anh Thư

Theo Infornet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh