M

Lái xe sinh thái để bảo vệ môi trường

Được khởi nguồn từ Honda Nhật Bản từ năm 1981, tính đến nay, Cuộc thi “Lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu” đã trải qua quãng đường tròn 31 năm.

Lái xe sinh thái để bảo vệ môi trường

Được khởi nguồn từ Honda Nhật Bản từ năm 1981, tính đến nay, Cuộc thi “Lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu” đã trải qua quãng đường tròn 31 năm.

Cuộc thi “Lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu” là 1 sân chơi cạnh tranh lành mạnh với mục đích nâng cao niềm vui sáng tạo trong làm việc nhóm, cũng như ý thức bảo vệ môi trường cho giới trẻ. Và hiện tại, không chỉ riêng tại Nhật Bản mà cuộc thi này còn lan rộng ra tới các nước Châu Á khác như Thái Lan hay Trung Quốc và Việt Nam. Với khẩu hiệu “Bạn đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, kỷ lục tiết kiệm nhiên liệu cao nhất từ trước đến nay là: 3.435,325 km/l đã được xác lập vào năm 2001 tại Nhật Bản.

Lái xe sinh thái để bảo vệ môi trường

Phần thi xe thị trường thu hút đông đảo thí sinh

Honda Việt Nam lần đầu tiên tổ chức cuộc thi “Lái xe sinh thái, tiết kiệm nhiên liệu” vào năm 2010 dưới 2 hình thức tranh tài là xe tự chế nguyên bản (Original type) và xe sản xuất hàng loạt (Market type). Năm ngoái, đã có 12 đội tham gia tranh tài đối với loại xe tự chế nguyên bản (dành cho động cơ xe Wave 110cc) và 20 đội xe sản xuất hàng loạt (xe Wave 110cc). Thành tích cao nhất đã thuộc về đội VAP với mức tiêu hao là 320, 41 km/lít xăng. Nhằm tiếp nối và phát huy thành công của cuộc thi năm 2010, vào ngày 1 tháng 4 năm 2011, Honda Việt Nam chính thức phát động cuộc thi “Lái xe sinh thái, tiết kiệm nhiên liệu” lần thứ 2.

Lái xe sinh thái để bảo vệ môi trường

Xe đội giao thông vận tải đoạt giải thiết kế đoạt giải thiết kế đẹp nhất

Có thể hiểu cuộc thi là sân chơi nơi những người tham gia sử dụng những ý tưởng và kỹ thuật cho động cơ xe máy Honda nhằm cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu với thử thách “Bạn sẽ đi được tối đa bao nhiêu km chỉ với 1 lít xăng?”

Các thí sinh sẽ phải vận hành xe theo số vòng đua (khoảng cách) trong quãng thời gian quy định. Hiệu suất tiêu hao nhiên liệu (km/lít) sẽ được tính toán dựa trên lượng nhiên liệu tiêu hao thực tế và đội nào đạt thành tích cao nhất sẽ là đội chiến thắng.

Lái xe sinh thái để bảo vệ môi trường

Một mẫu xe ngộ nghĩnh tham gia tranh tài phần thi xe Tự Chế

Để nâng cao tối đa hiệu suất tiêu hao nhiên liệu, các đội đua sẽ phải cải tiến điều chỉnh để nâng cao hiệu suất hoạt động của xe như thiết kế, hình dáng của động cơ, cách vận hành xe v.v…

Nằm trong mục tiêu chung đó, Honda Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi “Lái xe sinh thái Tiết kiệm nhiên liệu” với hai hình thức thi riêng biệt bao gồm:

Dành cho xe tự chế nguyên bản – Original machine

Honda Việt Nam sẽ cung cấp động cơ 110cc kiểu mới, tiết kiệm nhiên liệu ưu việt đang được sử dụng trên dòng xe Wave 110 cho các đội tham gia. Các đội tham gia sẽ tự chế xe theo ý tưởng của mình nhưng phải tuân thủ theo 1 số quy tắc về kỹ thuật. Đây sẽ là sự cạnh tranh cả về ý tưởng, kỹ thuật chế tạo và kỹ năng lái xe. Honda Việt Nam sẽ lựa chọn và chính thức mời các đội có đầy đủ điều kiện và khả năng để tham gia chương trình. Số lượng các đội dự kiến tham giá sẽ là 24 đội.

Dành cho xe sản xuất hàng loạt – Market type

Người tham gia sẽ tiến hành những cải tiến kỹ thuật nhằm đạt được mức kiệm nhiên liệu cao nhất trên các dòng xe Wave 110S/ Wave 110RS/ Wave 110RSX của Honda Việt Nam. Sẽ có giới hạn cho việc thay đổi hay cải tạo xe. Số lượng các đội dự kiến tham gia sẽ là 46 đội. Phần thi này dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, lái xe phải trên 18 tuổi và có bằng lái xe hạng A1 trở lên.

Thời hạn đăng ký tham gia:

- Đối với kiểu xe tự chế nguyên bản:từ ngày 1/4/2011 đến ngày 30/4/2011 (chỉ là thời hạn dự kiến và có thể thay đổi để phù hợp với tình hình đăng ký).

- Đối với kiểu xe thị trường: từ ngày 1/4/2011 đến ngày 30/6/2011

Dự kiến cuộc thi sẽ diễn ra vào giữa tháng 8/2011 tại nhà máy Honda Việt Nam - tỉnh Vĩnh Phúc. Đội đạt giải dành giải nhất của hình thức thi xe tự chế nguyên bản sẽ có cơ hội tham dự cuộc thi Lái xe sinh thái tổ chức tại Nhật Bản vào đầu tháng 10 năm 2011.

Lái xe sinh thái để bảo vệ môi trường

Đội đoạt giải nhất phần thi xe Tự Chế

Honda Việt Nam hy vọng cuộc thi năm nay tại Việt Nam sẽ là cơ hội để sinh viên các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề nói riêng và những người yêu xe nói chung thể hiện những tâm huyết, sự nhiệt tình và niềm đam mê lập nên nhiều kỷ lục và kỳ tích mới đồng thời cũng giúp nâng cao nhận thức của mọi người về ý thức, trách nhiệm đối với môi trường.

Thông tin liên hệ

- Các bạn có nguyện vọng tham gia xin vui lòng tham khảo thể lệ chi tiết tại trang web của Honda Việt Nam (địa chỉ: http://www.honda.com.vn/emc).

- Mọi thắc mắc về chương trình xin liên hệ phòng Quan hệ Khách hàng công ty Honda Việt Nam: (04) 3836 0000 số máy lẻ 444 hoặc theo số điện thoại miễn phí 1800555548 (đối với Khách hàng sử dụng dịch vụ VNPT) hoặc 18008001 (đối với Khách hàng sử dụng dịch vụ Viettel) trong giờ hành chính.

Pv

Theo Bưu Điện Việt Nam

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Xe 360