M

Lệ Quyên: 'Chơi trội không phải tính cách của tôi'

Chỉ trong một thời gian ngắn mà liên tiếp tổ chức hai liveshow, nữ ca sĩ gốc Hà thành khẳng định với một người nghệ sĩ, cứ hát hết mình bằng những cảm xúc chân thật nhất thì sẽ chạm được vào trái tim người nghe.

Lệ Quyên: 'Chơi trội không phải tính cách của tôi'

Chỉ trong một thời gian ngắn mà liên tiếp tổ chức hai liveshow, nữ ca sĩ gốc Hà thành khẳng định với một người nghệ sĩ, cứ hát hết mình bằng những cảm xúc chân thật nhất thì sẽ chạm được vào trái tim người nghe.

>> Album mới của Lệ Quyên thiếu lửa vì quá an toàn  
>> Lệ Quyên không muốn 'chụp giật' để nổi tiếng

Le Quyen: 'Choi troi khong phai tinh cach cua toi' hinh anh 1

- “Tình khúc yêu thương” mới phát hành không được bao lâu đã bị chê bai là thiếu lửa vì quá an toàn. Bên cạnh đó, cũng có ý kiến nói album của chị không được trọn vẹn, làm mất đi cảm xúc người nghe vì sự sắp xếp thứ tự bài hát không hợp lý… Cảm xúc của chị khi nghe những nhận xét này?

- Tôi cũng có nghe qua thông tin này. Nhưng tôi nghĩ đây chỉ là ý kiến của một cá nhân nào đó. Đã là cá nhân thì mỗi người có một cách nghĩ khác nhau, có phải ai cũng giống ai được đâu. Khi sắp xếp thứ tự các ca khúc, tôi cũng có những tính toán, dụng ý và quan điểm riêng.

Hơn nữa với ngần ấy năm lăn lộn trong showbiz, nếu bị lung lay bởi những ý kiến đó thì tôi sẽ không thể vượt qua áp lực để có ngày hôm nay. Không chỉ album này đâu mà những album được mọi người yêu thích trước kia cũng đã từng bị một vài ý kiến như thế đấy!

Dù là khen hay chê, tôi cũng xin cảm ơn mọi người đã đóng góp ý kiến cho mình nhưng hơn hết Lệ Quyên muốn nói rằng tôi hiểu rất rõ nghề nghiệp và khán giả của mình.

- Những chia sẻ của chị có thể khiến nhiều người nghĩ rằng Lệ Quyên là kẻ bảo thủ trong âm nhạc...

- Bảo thủ cũng là một trong những tính cách để người nghệ sĩ giữ vững quan điểm và lập trường làm nghề của mình. Nhưng tôi nghĩ nên gọi đó là bản lĩnh thì chính xác hơn. Tuy nhiên, bạn cũng biết đấy, tôi là người luôn biết lắng nghe nên những sản phẩm mà tôi từng phát hành luôn nhận được sự yêu mến, ủng hộ của khán giả. Đó là bởi khi tung ra bất cứ sản phẩm nào dù lớn hay nhỏ, tôi đều cố gắng truyền tải những cảm nhận thật gần gũi và bình dị từ cuộc sống quanh mình.

Le Quyen: 'Choi troi khong phai tinh cach cua toi' hinh anh 2

- Chỉ còn vài ngay nữa là diễn ra liveshow “Tình khúc yêu thương”. Chỉ trong thời gian ngắn từ cuối năm ngoái tới nay mà tổ chức hai liveshow liên tiếp, chị không sợ trùng lặp ý tưởng hay sao?

- Đây là liveshow thứ hai nhưng cảm giác vẫn như show diễn lần đầu tiên tôi đánh dấu sự trở lại của mình vào cuối năm qua. Tình khúc yêu thương là chương trình rất đặc biệt, tôi và ê-kíp thực hiện đã cố gắng biên tập bài vở để mỗi ca sĩ xuất hiện trong chương trình đều có đặc điểm riêng và không ai trùng lặp với ai. Còn chuyện cụ thể ai làm gì, làm như thế nào, tôi xin được giữ bí mật để khán giả xem chương trình còn thấy bất ngờ. Nhưng tôi có thể khẳng định từ màu sắc, ý tưởng của chương trình tới các khách mời của hai liveshow đều rất khác biệt. Có chăng chỉ giống nhau ở cái tên của ca sĩ Lệ Quyên mà thôi (cười).

- Chị có nghĩ mình đang chứng tỏ khả năng chơi trội khi liên tiếp làm liveshow hoành tráng như thế này?

- "Chơi trội" ư? Đó không phải là tính cách của tôi. Từ xưa tới nay, tôi nghĩ trong giới nghệ sĩ, ít ai an phận như tôi lắm. 

Khi quyết định làm liveshow thứ hai này, tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng đây là kế hoạch mà mình rất hứng thú. Tôi luôn mong muốn cống hiến cho khán giả một chương trình hay và nhiều cảm xúc nên bất cứ khi nào có hứng và đủ điều kiện thì tôi cùng ê-kíp sẽ bắt tay vào làm ngay.

Hơn nữa, chương trình được tổ chức với quy mô nhỏ và ấm cúng, thân mật đúng với phong cách sống của Lệ Quyên nên nói "chơi trội" thì nghe... to tát quá.

- Đêm nhạc sắp tới của chị có sự xuất hiện của 4 gương mặt nghệ sĩ nữ đình đám nhất là Hồ Ngọc Hà, Thu Minh, Hiền Thục, Uyên Linh. Chị có nghĩ rằng việc có quá nhiều "nữ hoàng" trong một chương trình sẽ khiến khán giả bị "ngợp" khi xem? 

- Đó chính là cái mà tôi hy vọng có thể gửi tới khán giả. Hiện tại, có rất ít chương trình mà chỉ có người nữ hoặc người nam tham gia. Khi quyết định thực hiện chương trình này, tôi đã cân nhắc khá nhiều. Tôi mong sự hiện diện của các cô gái xinh đẹp, hát hay sẽ đem tới cho khán giả một đêm không chỉ thú vị, độc đáo.

Le Quyen: 'Choi troi khong phai tinh cach cua toi' hinh anh 3

- Không chỉ mời những ngôi sao ca nhạc nữ đình đám nhất cùng tham gia liveshow, chị từng tiết lộ nhóm "ngũ long công chúa" sẽ thể hiện chung ca khúc “Một mình” trên sân khấu. Chị không sợ khi sánh đôi với các nghệ sĩ kia, cái tên Lệ Quyên sẽ… chìm nghỉm hay bị lấn át sao?

- Ôi, tôi là người chủ động mời Thu Minh, Hồ Ngọc Hà, Hiền Thục và Uyên Linh tham gia thì làm sao có thể để mình chìm nghỉm được (cười lớn)? Mà cứ ngồi so đo, tính toán từng chút thiệt hơn một thì sẽ không thể có thực hiện được một chương trình hay đâu.

Tôi nghĩ đã là một nghệ sĩ thì ai cũng có sự tự tin nhất định. Và khi lên sân khấu, cứ hát thật say mê và chân tình với bạn diễn là bạn có thể chạm đúng vào trái tim khán giả. Với 12, 13 năm bươn chải trong nghề, tôi nghiệm ra rằng càng tự đặt áp lực cho mình thì càng thất bại.

- Vốn là một ngôi sao nhạc trẻ nhưng bây giờ khán giả hầu như chỉ nhớ tới một Lệ Quyên lãng mạn, hoài cổ cùng dòng nhạc sến. Tại sao lại có sự thay đổi như thế này?

- Tôi nghĩ được khán giả thương mến, ủng hộ trong bất cứ màu sắc âm nhạc nào đều là điều quá may mắn, hạnh phúc và thành công đối với người nghệ sĩ.

- Nhiều người nói rằng vì yêu rồi lấy chồng, có con nên Lệ Quyên đã thay đổi hoàn toàn con người và cá tính âm nhạc. Đó có phải sự thật?

- Lệ Quyên muôn đời vẫn là... Lệ Quyên thôi (cười). Nhưng tôi cũng không phủ nhận được sự thật là càng trưởng thành, tôi càng thấy mình lắng lại và uyển chuyển hơn trong cách nghĩ cũng như tâm hồn. Tôi thấy đó là điều rất cần thiết đối với những người phụ nữ của gia đình. Tôi cũng nghĩ chính yếu tố đó dã ít nhiều ảnh hưởng tới cảm nhận âm nhạc của mình nhưng với tôi, đó đều là những ảnh hưởng có tính tích cực.

- Sau album và liveshow này, chị có dự định nào mới mẻ và thú vị nữa không?

-Các dự án mới thì tôi luôn ấp ủ sẵn rồi nhưng tôi tạm thời xin giữ bí mật để có thể đem tới cho khán giả nhiều bất ngờ.

Le Quyen: 'Choi troi khong phai tinh cach cua toi' hinh anh 4
Le Quyen: 'Choi troi khong phai tinh cach cua toi' hinh anh 5
Le Quyen: 'Choi troi khong phai tinh cach cua toi' hinh anh 6
Le Quyen: 'Choi troi khong phai tinh cach cua toi' hinh anh 7
Le Quyen: 'Choi troi khong phai tinh cach cua toi' hinh anh 8
Le Quyen: 'Choi troi khong phai tinh cach cua toi' hinh anh 9

Những hình ảnh đẹp mới nhất của Lệ Quyên ở Đà Lạt.

Quỳnh Anh

Theo Infonet.vn

Quỳnh Anh

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc