M

Lời kể của nữ sinh sống sót vụ 8 em chết đuối

"Bất ngờ bạn Phúc trượt chân ngã và kêu cứu, em và các bạn còn lại vội chạy tới để cứu Phúc”, nữ sinh Trinh kể lại. Do tâm lý hoảng loạn, nhóm nữ sinh lao tới cứu Phúc đã bị vướng vào nhau...

Lời kể của nữ sinh sống sót vụ 8 em chết đuối

"Bất ngờ bạn Phúc trượt chân ngã và kêu cứu, em và các bạn còn lại vội chạy tới để cứu Phúc”, nữ sinh Trinh kể lại. Do tâm lý hoảng loạn, nhóm nữ sinh lao tới cứu Phúc đã bị vướng vào nhau...

Liên quan đến sự việc 8 nữ sinh rủ nhau đi tắm và chết đuối tại hồ Tuy Lai, xã An Mỹ, Mỹ Đức, Hà Nội, sáng 13/9, có mặt tại khu vực thôn An Mỹ nơi có 8 nữ sinh thiệt mạng, một không khí tang thương bao trùm, trên gương mặt người nhà những nạn nhân xấu số phủ đầy nỗi niềm đau xót.

Loi ke cua nu sinh song sot vu 8 em chet duoi hinh anh 1
Khu vực 8 nữ sinh chết đuối

May mắn hơn những bạn học của mình, là một trong 3 nữ sinh sống sót, em Lê Thị Trinh (SN 1999, An Mỹ, Mỹ Đức, Hà Nội) vẫn chưa hết nỗi sợ hãi kể lại: “Vào 13h30 ngày 12/9, em cùng nhóm bạn đang học ở lớp 8A và 7A của trường THCS An Mỹ II rủ nhau đi tắm ở khu vực đập tràn của hồ Tuy Lai. Trước đây chúng em cũng đã từng ra đây chơi nhiều lần và đã xuống hồ tắm 2 lần rồi. Ban đầu chúng em chỉ đùa nghịch quanh mép của đập tràn, một lát sau đó có mấy bạn bắt đầu đi ra xa. Bất ngờ bạn Mai Lê Hồng Phúc (SN 1999) bị trượt chân ngã và kêu cứu, em và các bạn còn lại vội chạy tới để cứu Phúc”.

Loi ke cua nu sinh song sot vu 8 em chet duoi hinh anh 2
Em Trinh vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự việc đáng tiếc vừa xảy ra.

Do tâm lý hoảng loạn, khi Trinh và nhóm nữ sinh lao tới cứu Phúc đã bị vướng vào nhau và ngã xuống hồ. Do hồ nước sâu, các em lại tóm chặt lấy nhau nên cả 11 em nữ sinh đều bị chìm.

Theo anh Nguyễn Trọng Đỗ, một người dân thôn Tuy Lai tham gia vớt các nữ sinh, khi xảy ra sự việc, xung quanh lại vắng vẻ nên phải một lúc sau mới có người hô hào người dân xung quanh chạy tới vớt các nữ sinh lên. Khi vớt được tất cả các em lên đặt tại khu vực đập tràn, hầu hết đều trong trạng thái bất tỉnh.

Loi ke cua nu sinh song sot vu 8 em chet duoi hinh anh 3
Dép của các nữ sinh còn sót lại trên mặt hồ

Còn nhớ như in giây phút tưởng như con gái mình đã rơi vào tay của “tử thần” anh Lê Xuân Thành, bố  của em Lê Thị Trinh cho biết: “Khoảng 3h chiều, tôi nhận được tin dữ liền bảo đứa con trai lớn lấy xe máy rồi đi thẳng ra khu vực hồ Tuy Lai. Khi ra đến đập tràn, thấy 11 thi thể xếp la liệt trên bờ mà tôi sợ đến thắt ruột, đứa con trai ban đầu còn không biết em mình đã được vớt lên liền nhẩy xuống hồ để mò. Tuy nhiên, khi thấy con gái nằm ở góc trong, tôi chạy vào sờ người thấy vẫn còn ấm, ngay lập tức tôi liền day ngực và hô hấp nhân tạo. Khoảng 15 phút sau thì cháu mở được mắt, tôi liền đưa cháu chạy ra thẳng bệnh viện”.

Cũng theo anh Thành, cả đêm hôm qua, sau khi xảy ra sự việc em Trinh bị hoảng loạn tâm lý rất nặng nề, cả đêm ngủ giật mình liên tục nên anh phải cho cháu nằm vào giữa hai bố mẹ. “Từ lúc xảy ra sự việc đến giờ Trinh cứ ăn gì vào là nôn ra hết”, anh Thành cho hay.

Ngoài em Trinh, hai em nữ sinh còn sống sót là Mai Hồng Phượng (SN 1999) và Nguyễn Thị Thanh Tâm (SN 2000). Hiện hai em nữ sinh này vẫn chưa hết hoảng loạn vì vẫn bị sốc sau sự cái chết của các bạn học của mình.

Sau khi xảy ra sự việc, một số gia đình đã tiến hành thủ tục chôn cất thi thể nạn nhân ngay trong đêm. Một số đến sáng hôm nay, ngày 13/9 mới bắt đầu tiến hành thủ tục chôn cất. Đứng dự trong đám tang của em Mai Lê Hồng Phúc, chúng tôi không khỏi đau xót khi chứng kiến cảnh người thân kêu gào bên linh cữu, các bạn học cùng lớp với vẻ mặt non nớt mang vòng hoa đi viếng người bạn của mình đã vĩnh viễn rời xa cõi đời.

Vật vã trong đám tang của con gái, bà Lê Thị Loan, mẹ của em Phúc nghẹn ngào nói trong nước mắt: “Đau đớn lắm chú ạ, chiều qua thấy cháu nó bảo đi chơi thì nghĩ nó đi quanh xóm với đám bạn. Nào ngờ, đến khi nghe tin báo, chạy được ra tới nơi đã thấy thi thể con gái lạnh ngắt, không còn hơi thở”.

Hiện tại, sau khi xảy ra sự việc, phía chính quyền UBND xã Tuy Lai mới bắt đầu dựng biển cắm tại khu vực hồ Tuy Lai để cảnh báo khu vực nước sâu. Được biết, trước khi xảy ra cái chết của 8 nữ sinh, ở xã Tuy Lai đã từng có rất nhiều vụ chết đuối thương tâm.

Đám tang đầy nước mắt ở xã có 8 nữ sinh chết đuối

Sáng nay 13/9, đám tang tiễn đưa 8 nữ sinh xấu số đã thiệt mang tại hồ Tuy Lai đã được diễn ra tại xã An Mỹ, Mỹ Đức, Hà Nội trong niềm thương xót vô bờ bến của người thân.

Loi ke cua nu sinh song sot vu 8 em chet duoi hinh anh 4
Bạn học mang vòng hoa đến tiễn đưa các nữ sinh
Loi ke cua nu sinh song sot vu 8 em chet duoi hinh anh 5
Cả xã An Mỹ, Mỹ Đức, Hà Nội có tới 8 nữ sinh thiệt mạng
Loi ke cua nu sinh song sot vu 8 em chet duoi hinh anh 6
Loi ke cua nu sinh song sot vu 8 em chet duoi hinh anh 7
Tiễn đưa các nữ sinh xấu số
Loi ke cua nu sinh song sot vu 8 em chet duoi hinh anh 8
Loi ke cua nu sinh song sot vu 8 em chet duoi hinh anh 9
Nhiều người dân ở các xã lân cận cũng đến đám tang chia buồn
Loi ke cua nu sinh song sot vu 8 em chet duoi hinh anh 10
Loi ke cua nu sinh song sot vu 8 em chet duoi hinh anh 11
Mẹ nữ sinh xấu số Nguyễn Thị Trang đau đớn tột cùng
Loi ke cua nu sinh song sot vu 8 em chet duoi hinh anh 12
Nhà trường mất đi những con ngoan trò giỏi
Loi ke cua nu sinh song sot vu 8 em chet duoi hinh anh 13
Em Mai Lê Hồng Phượng, em gái sinh đôi của em Mai Lê Hồng Phúc vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự ra đi của chị
Loi ke cua nu sinh song sot vu 8 em chet duoi hinh anh 14
Đại diện chính quyền huyện Chương Mĩ, Hà Nội trao tiền hỗ trợ cho gia đình nạn nhân em Mai Lê Hồng Phúc

 

Kinh Vân

Theo Infonet.vn

Kinh Vân

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự