M

Lương Mạnh Hải: 'Tôi mà biết hát thì... chết với tôi' 

"Tôi từng trót làm báo, trót mở mồm chê các loại thảm họa, giờ còn bon chen cầm mic và gây ra thảm họa thì… chết đồng nghiệp! Thôi, nhịn cho lành!", nam diễn viên "Bỗng dưng muốn khóc" chia sẻ.

Lương Mạnh Hải: 'Tôi mà biết hát thì... chết với tôi' 

"Tôi từng trót làm báo, trót mở mồm chê các loại thảm họa, giờ còn bon chen cầm mic và gây ra thảm họa thì… chết đồng nghiệp! Thôi, nhịn cho lành!", nam diễn viên "Bỗng dưng muốn khóc" chia sẻ.

>> Lương Mạnh Hải 'run cầm cập' ở Berlin
>> Lương Mạnh Hải: 'Tôi và Vũ Ngọc Đãng cãi nhau như chó mèo'

Luong Manh Hai: 'Toi ma biet hat thi... chet voi toi'  hinh anh 1

Tôi được cái tự tin có thừa! 

- Cảm giác của anh khi về lại Hà Nội?

- Đây là lần đầu tiên tôi về Hà Nội mà phải sống cảnh vô gia cư, vì nhà đã chuyển và đang chờ xây mới. Vì thế, ở khách sạn là một cảm giác rất lạ lùng đối với tôi khi phải "làm khách" ở Hà Nội. Trong khi đó, tôi lại vừa thoát kiếp làm khách ở Sài Gòn sau tròn 10 năm ở trọ với một tấm hộ khẩu còn tươi dấu đỏ.

- Nghe nói anh cũng vừa chính thức bỏ nghề báo nhân dịp ngày Nhà báo Việt Nam? Chỉ vì tự thấy mình đã có được tấm "hộ khẩu" trong điện ảnh?

- Tôi rời nghề báo, chỉ đơn giản là vì không thể nằm trên một cái giường mà… đạp vào cái chân giường. Nếu tôi còn ngồi đấy và vẫn đóng phim, thì đồng nghiệp của tôi biết chê tôi kiểu gì. Ít nhất là với những tờ tôi cộng tác. Hay tôi muốn có những tờ báo (chuyên) ca sĩ A, chuyên người mẫu B thì cũng phải có tờ chuyên Lương Mạnh Hải? Khó cho họ, mà cũng khó cả cho tôi, khi ít nhiều, tôi cũng "há miệng mắc quai" chứ?

Tôi trót đứng trong cuộc rồi, cách nào để nhìn showbiz Việt khách quan được đây, trong khi đó lại là điều tối cần cho nghề báo? Vậy nên, chia tay nghề báo với tôi giống như chia tay một người yêu mà mình vẫn còn yêu, nhưng chỉ vì khó… tiến tới hôn nhân!

- Vậy khi quyết định rời Hà Nội để Nam tiến, tâm trạng của anh có tương tự?

- Lý do có vẻ nhiều hơn và cũng chính đáng hơn. Thứ nhất là chứng viêm xoang mãn tính. Thứ hai, quan trọng hơn là tôi thấy người Hà Nội… thương con quá, lúc nào cũng muốn bảo bọc con. Nhà tôi lại còn sống cảnh "tam đại đồng đường": Ba thế hệ quấn quýt lấy nhau dưới một mái nhà vào cái thời Hà Nội ai chẳng nghèo, chẳng khổ và không tránh khỏi có lúc bí bách. Vì thế, phải sống xa gia đình tôi mới có thể làm người lớn.

Lý do khác có thể do bản tính sẵn có của tôi là ưa hướng ngoại, nên Hà Nội ít nhiều là hơi chật hẹp với tôi chăng? Và lúc đó, tôi trót phải lòng với nghề làm báo, mà Hà Nội dường như chỉ có bấy nhiêu diva và thậm chí còn chưa có Tùng Dương. Trong khi đó, Sài Gòn chính xác là mảnh đất của truyền thông và showbiz - lĩnh vực tôi theo dõi.

Luong Manh Hai: 'Toi ma biet hat thi... chet voi toi'  hinh anh 2

- Sài Gòn còn là đất của quảng cáo nữa chứ, nơi anh có thể dùng da và răng để chinh phục các nhà quảng cáo xà phòng và kem đánh răng - nói như Lê Hoàng?

- Ôi! Riêng Lê Hoàng nói phải trừ hao 99% cho tôi! Còn thực tế, khi vào đến Sài Gòn, nước da "trắng gì mà trắng sáng thế" ấy ngay lập tức đổi màu vì phải chạy xe ôm suốt gần 2 tháng, với không hơn 3 triệu đồng trong túi làm hành trang lập nghiệp nơi đất lạ.

- Có chuyện chàng công tử bột hành nghề chạy xe ôm?

- Cái gì? Không bao giờ! Tại sao? Mình có bao việc khác để làm! Chỉ là ý tôi muốn nói: mấy tháng đầu vào Sài Gòn, phương tiện đi lại không có, nên tôi toàn phải bám càng mấy bác xe ôm.

- "Miền đất hứa" có vì thế mà mờ đi sau làn bụi?

- À, tôi được cái tự tin có thừa! Gần như lúc nào cũng có thể cười phá lên là qua hết!

Tôi mà biết hát thì… chết với tôi!

- Tự tin có thừa mà sao đến giờ còn chưa đi hát? Anh gần như đủ bộ: diễn viên, MC, người mẫu...?

- À, tôi biết hát nữa thì… chết với tôi nhé!

- Nhiều ca sĩ cần gì biết hát?

- Sau Bỗng dưng muốn khóc, tôi nhận được nhiều lời mời đi hát lắm, dĩ nhiên chỉ cần hát nhép. Khổ nỗi, hát nhép tôi cũng không làm được, vì đến hát karaoke mà tôi cũng còn chưa "đủ trình" mà. Tôi từng trót làm báo, trót mở mồm chê các loại thảm họa, giờ còn bon chen cầm mic và gây ra thảm họa thì… chết đồng nghiệp! Thôi, nhịn cho lành!

- Vậy, cái gì lúc này thì… chết với anh?

- Điện ảnh, tất nhiên!

- Ma lực của sự nổi tiếng?

- Chẳng phải, mà là để được sống những cuộc đời khác nhau. Nó có gì giống như việc tôi xách túi vào Sài Gòn, cũng là để được sống một cuộc đời khác vậy.

Luong Manh Hai: 'Toi ma biet hat thi... chet voi toi'  hinh anh 3

- Vậy cuộc đời tiếp theo anh sẽ được sống là gì, sau "nổi loạn"?

- Tôi không nổi loạn vì đó là phim truyền hình, cũng không ngoan hiền mà có thể tôi sẽ là một anh chàng đa nhân cách. Hay tôi cũng có thể nói vui là nổi loạn kiểu vừa đi vừa khóc. Chắc tôi không còn đủ ngây thơ để đóng vai ngoan hiền nữa.

- Sao anh và Đãng thích khóc nhỉ? Chả đáng mặt đàn ông con trai!

- Toàn là "bỗng dưng", ai mà đừng được! Nhưng hứa là khóc lần này sẽ khác với khóc lần trước, được chưa? Vì ít nhất lần này tôi không có khóc với…  Hà Tăng.

- Nhưng nghe nói, anh sẽ lại sánh duyên với Hà Tăng ở một chỗ sáng đèn khác?

- Ai bảo chị thế?

- À, "bọn xấu"!

- Chuyện này, thực ra, tôi cũng chưa muốn nói đến lúc này vì vẻ như chưa thật là chắc chắn. Tôi không muốn mang tiếng nổ.

Theo TTVH & Đàn Ông

Theo TTVH & Đàn Ông

Bình luận

Tin tức mới nhất Giải trí