M

Lý Hải hủy tour lưu diễn về chịu tang ba

Mặc dù chưa nguôi nỗi đau mất ba nhưng Lý Hải đã ngay lập tức bắt tay vào thực hiện dự án âm nhạc 'Trọn đời bên em' phiên bản mới và chuẩn bị cho liveshow đầu tiên của cuộc đời ca hát.

Lý Hải hủy tour lưu diễn về chịu tang ba

Mặc dù chưa nguôi nỗi đau mất ba nhưng Lý Hải đã ngay lập tức bắt tay vào thực hiện dự án âm nhạc 'Trọn đời bên em' phiên bản mới và chuẩn bị cho liveshow đầu tiên của cuộc đời ca hát.

>>Lý Hải lần đầu đóng vai giang hồ
>>Lý Hải không 'mượn' vợ để đánh bóng tên tuổi

Lý Hải hủy tour lưu diễn về chịu tang ba

- Ba anh mất khi anh đang lưu diễn ở Úc. Anh có kịp về đưa tang ba không?

- Hồi đầu tháng 5 vừa rồi, sau 2 show diễn tại Melbourne, buổi trưa ngày hôm sau khi đang trên đường ra sân bay đi Sydney thì người nhà gọi điện thoại báo là ba tôi vừa mới qua đời. Tôi đã buộc phải hủy ngay chuyến bay đi Sydney và đặt vé về Việt Nam gấp. Do trong ngày không còn chuyến bay nào nên phải đợi đến 8h sáng ngày hôm sau tôi mới bay về Việt Nam được. Rất may là từ Úc về Việt Nam chỉ mất 8 tiếng nên tôii đã kịp về đưa tang ba.

- Sự ra đi của người ba mà anh rất mực yêu quý có làm ảnh hưởng nhiều đến các dự án âm nhạc mà anh đang triển khai?

- Con người sinh ra rồi cũng phải già, phải mất đó là quy luật tất yếu, không ai có thể tránh khỏi. Ba tôi khi còn sống luôn mong mỏi tôi gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp. Từ khi ba mất tôi luôn dặn lòng phải cố gắng hơn nữa trong công việc của mình để ba được mỉm cười nới chín suối. Tôi có thể khẳng định rằng tất cả những dự án âm nhạc của tôi vẫn được triển khai đúng theo kế hoạch.

- Vậy mà có tin đồn dự án album ca nhạc "Trọn đời bên em" phiên bản mới buộc phải dừng lại vì chưa tìm được diễn viên phù hợp?

- Hoàn toàn không có chuyện này, album tôi đã được bấm máy đúng theo kế hoạch 1 tuần sau khi casting diễn viên. Theo dự định lịch quay sẽ kết thúc vào giữa tháng 6. Tuy nhiên việc tuyển chọn diễn viên lần này cũng khá vất vả, vì album có một sự thay đổi lớn về kết cấu kịch bản khác với phiên bản cũ của Trọn đời bên em, vì thế tôi cũng cần một số lượng lớn diễn viên. Sau buổi casting ngày 15/5, tôi đã chọn được 6 bạn vào vai chính và thứ chính trong album. Những bạn trẻ năng động và nhiệt tình, có nhiều tố chất nghệ thuật có tiếng của đất Sài thành.

- Vậy ngoài những diễn viên phụ, cùng tham gia với anh năm nay sẽ có những gương mặt nghệ sĩ nào quen thuộc?

- Ngoài diễn viên phụ và các diễn viên chính mà tôi đã tuyển chọn được từ casting, còn có sự góp mặt của khá nhiều nghệ sĩ quen thuộc như Hòa Hiệp, Kim Hiền, ca sĩ Phạm Thanh Thảo, diễn viên hài Nhật Cường, Hồng Tơ... Nghệ sĩ thì rất nhiều, ai cũng có những nét hay và duyên dáng riêng cả nhưng tôi mời những nghệ sĩ này vì họ hợp với vai diễn và tính cách nhân vật trong kịch bản.

- Trong nhiều năm liền làm album "Trọn đời bên em", anh đều tự mình viết kịch bản, phân vai, tổ chức casting diễn viên đồng thời đóng nhân vật chính. Anh không nghĩ làm thế sẽ khó lòng thoát khỏi lối mòn cũ?

- Khó nhưng không phải là không làm được, không thử thay đổi thì mãi mãi cũng không thay đổi được. Album lần này tôi vẫn tự tay mình viết kịch bản và làm đạo diễn… Mình phải cố gắng để vượt qua bản thân của mình chứ. Cũng chính vì suy nghĩ này mà trong khi rất nhiều khán giả vẫn đang ủng hộ và mong chờ Trọn đời bên em phiên bản cũ thì Hải lại đánh liều thực hiện phiên bản mới.

Lý Hải hủy tour lưu diễn về chịu tang ba

- Tại sao đầu tư với một lượng thời gian, tâm sức và tài chính như thế mà đĩa năm nay chỉ phát hành để tặng chứ không bán?

- Ai cũng biết rằng bên cạnh đĩa lậu thì sự phát triển của Internet đã góp phần làm cho đĩa gốc chết dần. Thử nghĩ album phát hành, 10 phút sau thì trên mạng đã tràn ngập, chỉ cần một cái click chuột là đã có thể thưởng thức cả nghe và nhìn toàn bộ album mới đó thì còn mấy ai thật sự mong muốn đi mua đĩa gốc. Bản thân tôi cũng xác định bỏ tiền đầu tư cho album thì không trông mong đến việc thu hồi vốn. Mong muốn của tôi là mang đến cho khán giả một sản phẩm giải trí chất lượng và thỏa mãn đam mê của mình. Như thế chẳng phải là tặng còn gì. Thật sự bây giờ qua internet, không khó để khán giả có thể nghe và xem được abum của tôi. Chính vì thế mà năm nay tôi không còn chú trọng đến việc bán đĩa mà tôi muốn tặng một lượng lớn đĩa trong khả năng của mình để có nhiều khán giả hơn có thể xem và nghe đĩa gốc của tôi.

Lý Hải hủy tour lưu diễn về chịu tang ba

- Nhiều người nói, từ ngày có vợ, hoạt động âm nhạc của anh có vẻ trầm lắng đi rất nhiều. Anh nghĩ sao về điều này?

- Hải vẫn đi diễn đều đặn đấy thôi. Không biết là có trầm lắng hay không nhưng hằng ngày đi ngang qua các shop hay quán ăn, cafe..., tôi vẫn nghe thoang thoảng những ca khúc trong album của mình (cười), còn đi diễn thì từ các tỉnh miền Tây đến miền Bắc khán giả đã yêu cầu rất nhiều những ca khúc mới chỉ vài ngày sau khi album phát hành. Tháng 5 và 6 này là khoảng thời gian tôi chuẩn bị cho album mới, nếu mọi chuyện thuận lợi thì đến tháng 7 tôi sẽ phát hành. Tôi không cảm thấy là mình quá chậm trong việc thực hiên các kế hoạch âm nhạc của mình. Cần có một khoảng thời gian nhất định để cho ra đời một album thật sự có chất lượng và chất xám.

Bên cạnh đó, thời gian qua tôi cũng tham gia đóng tới hai phim truyền hình, đó là phim truyền Vàng dài 18 tập và phim Ông trùm. Đây là lần đầu tiên tôi nhón chân qua lĩnh vực mới nên cũng mất khá nhiều thời gian để thích ứng, làm quen và đầu tư cho vai diễn.

Nói chung, để cân hài hoài được công việc ca hát, đóng phim với gia đình tôi đã khá vất vả. Tuy nhiên, tôi luôn nỗ lực hết mình để có thể làm tốt mọi vai trò.

Lý Hải hủy tour lưu diễn về chịu tang ba

Hà Tùng Long

THeo Bưu điện Việt Nam

THeo Bưu điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Lý Hải