M

Máy tính Casio và những băn khoăn trước mùa thi

Còn chưa đầy một tuần nữa là các sĩ tử bắt đầu bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đầy cam go và sau đó là kỳ thì tuyển sinh đại học cũng rất nhiều thử thách.

Máy tính Casio và những băn khoăn trước mùa thi

Còn chưa đầy một tuần nữa là các sĩ tử bắt đầu bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đầy cam go và sau đó là kỳ thì tuyển sinh đại học cũng rất nhiều thử thách.

Ngoài việc hồi hộp chờ đợi đến ngày khai đề thì cũng có nhiều nỗi băn khoăn khác làm các sĩ tử phải lao tâm. Bài viết này sẽ phần nào giải tỏa các thắc mắc, giúp các bạn tự tin và an tâm bước vào kỳ thi lớn.

Máy tính Casio FX-570ES PLUS có được phép mang vào phòng thi?

Từ năm 2011, Casio đã ngưng sản xuất dòng máy tính FX-570ES và cho ra đời dòng sản phẩm FX-570ES PLUS với kiểu dáng và nhiều tính năng nỗi trội hơn. Trong kỳ thi tốt nghiệp và thi đại học năm 2011, máy tính Casio FX-570ES PLUS đã được mang vào phòng thi. Điều này đã được ông Quách Tuấn Ngọc – Cục trưởng cục công nghệ thông tin Bộ GD và ĐT xác nhận ngày 9/7/2011.

 May tinh Casio va nhung ban khoan truoc mua thi hinh anh 1

Casio fx-570ES PLUS dòng máy tính mới thay thế cho dòng fx-570ES đã ngưng sản xuất

Việc sử dụng máy tính giả có ảnh hưởng gì đến kết quả thi?

Trong thời gian gần đây, máy tính Casio giả xuất hiện tràn lan trên thị trường nên đã có nhiều sĩ tử đã mua nhầm máy tính giả. Việc này rất nguy hiểm vì theo kiểm định tại trung tâm kỹ thuật của Casio, máy tính giả thường cho kết quả thiếu chính xác đối với các phép tính toán phức tạp như căn thức, đạo hàm, tích phân…

Ngoài ra, máy tính giả thường bị treo máy khi tính toán liên tục nhiều giờ liền. Điều này đã có nhiều học sinh than phiền với trung tâm bảo hành của Casio nhưng khi mang máy đến trung tâm để kiểm tra thì mới phát hiện nguyên nhân là do máy tính giả gây nên.

Chọn mua máy tính Casio chính hãng như thế nào?

Ông Juji Sasajima – Tổng giám đốc công ty Casio Nhật Bản cho biết: “Hiện nay, Casio Nhật Bản chỉ có duy nhất Bitex là đơn vị phân phối độc quyền máy tính Casio tại Việt Nam. Vì vậy, để chắc chắn mua đúng sản phẩm chính hãng, khách hàng chỉ cần chọn mua máy tính do Bitex phân phối, có dán tem chống giả của Casio với các đặc điểm nhận biết như sau: tem được mạ vàng 24K, có logo của Casio và Bitex, khi dùng đèn laser chiếu vào sẽ phản xạ lên mặt phẳng đối diện chữ OK. Tất cả các loại máy tính Casio có dán tem khác hoặc không dán tem sẽ không đảm bảo là sản phẩm thật”.

 May tinh Casio va nhung ban khoan truoc mua thi hinh anh 2

Máy tính thật phải có dán tem chống giả chính hãng của Casio

Vì vậy, để chọn được một chiếc máy tính Casio thật, các sĩ tử chỉ cần tìm mua sản phẩm do nhà phân phối độc quyền Bitex cung cấp, có dán tem chống giả chính hãng. Các bạn có thể truy cập website để tham khảo thêm về đặc điểm tem chống giả hoặc gọi số 08.39699999 - 0938525456 để được tư vấn chi tiết về cách nhận biết hàng thật hàng giả.

Cần chuẩn bị những gì cho chiếc máy tính khi đi thi?

Chiếc máy tính có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thi các môn có tính toán. Vì vậy, việc chăm sóc cho chiếc máy tính trước kỳ thi là điều rất quan trọng. Nếu máy tính của bạn là máy tính chính hãng và đã sử dụng trên 2 năm thì bạn cần phải thay pin mới để đảm bảo máy không hết pin trong khi đang thi. Trong trường hợp máy tính bạn đang sử dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ thì nên mang thêm một máy tính khác hoặc mua hẳn một máy tính chính hãng mới.

Ở giai đoạn thi trắc nghiệm đang được đẩy mạnh như hiện nay, vai trò của chiếc máy tính ngày càng trở nên quan trọng vì nó giúp cho thời gian làm bài thi được rút ngắn. Hy vọng những thông tin trên sẽ phần nào giúp các sĩ tử chuẩn bị cho mình một chiếc máy tính tốt nhất, giúp các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Nguồn: Bitex

Nguồn: Bitex

Bình luận

Tin tức mới nhất Nhịp sống