M

McLaren ra mắt mẫu xe mới cho mùa F1 2012

Đội đua danh tiếng của nước Anh McLaren mới đây đã công bố mẫu xe mới dùng để tranh tài trong mùa giải F1 2012 được đánh giá là sẽ rất khốc liệt

McLaren ra mắt mẫu xe mới cho mùa F1 2012

Đội đua danh tiếng của nước Anh McLaren mới đây đã công bố mẫu xe mới dùng để tranh tài trong mùa giải F1 2012 được đánh giá là sẽ rất khốc liệt

Chiếc xe mới có tên MP4-27 đã được các kỹ sư của McLaren cải tiến rất nhiều ở phần động cơ phía sau tại trụ sở của đội ở Surrey. Một tính năng đáng chú ý khác là phần mũi xe sẽ được hạ thấp hơn chút ít so với các xe trước đây của McLaren nhằm gia tăng tốc độ. Phát biểu trong buổi ra mắt xe mới, tay đua chủ lực của McLaren là Jenson Button cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng với mẫu xe mới này và chắc rằng các đội đua khác cũng sẽ có chút sợ hãi đối với chúng tôi". Cùng với Jenson Button thì năm nay hy vọng của McLaren cũng được đặt vào Lewis Hamilton.

McLaren ra mat mau xe moi cho mua F1 2012 hinh anh 1

Lewis Hamilton và Jenson Button trước mẫu xe mới cua McLaren

McLaren là đội đua đã thống trị làng F1 thế giới trong 2 năm 2008 và 2009 bằng 2 chức vô địch cá nhân của Halmiton và Button. Nhưng 2 năm gần đây, họ đã bị đội đua non trẻ của Áo là Red Bull soán ngôi. Điểm mấu chốt trong cuộc lật đổ của Red Bull không chỉ là sự xuất sắc của tay đua trẻ người Đức Sebastia Vettel (vô địch 2 năm gần đây) mà là nằm ở chiếc xe RB6 (2010) và RB7 (cải tiến) của kỹ sư người Anh Adrian Newey của Red Bull. Chiếc xe này được dân trong nghề gọi là "kiệt tác công nghệ", giúp Red Bull vượt  mặt hàng loạt đại gia F1 khác.

McLaren ra mat mau xe moi cho mua F1 2012 hinh anh 2

Chiếc xe RB7 giúp Red Bull thống trị mùa F1 vừa qua

Năm nay cuộc đua tranh ngôi vô địch cá nhân và toàn đoàn sẽ hết sức khốc liệt khi có sự hiện diện của tất cả 6 tay đua đã lần đầu tiên vô địch mùa giải F1. Nhà cựu vô địch Kim Raikkonen người Phần Lan sẽ tái hợp với đội Lotus sau 2 năm vắng bóng. Cuộc đua vô địch cá nhân sẽ xoay quanh anh cùng với Michale Schumacher, Fernando Alonson, Lewis Hamilton, Jenson Button và Sebastia Vettel.

Mùa giải F1 năm nay sẽ có tổng cộng 20 chặng, bắt đầu từ ngày 18/3 từ chặng đua Grand Prix ở Australia và kết thúc ở chặng Grand Prix Brazil vào ngày 25-11-2012. Điểm đáng chú ý năm nay là nước Mỹ sẽ trở lại làng F1 bằng chặng đua thứ 19 diễn ra vào ngày 18-11.

HOÀNG TÂM

(Theo Infornet.vn)

HOÀNG TÂM

(Theo Infornet.vn)

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao