M

Mẹ cắn đứt ngón tay con vì mê tín

Do nghe cắn đứt ngón tay con để dễ nuôi, người mẹ hành động dại dột khiến trẻ sơ sinh bị ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng.

Mẹ cắn đứt ngón tay con vì mê tín

Do nghe cắn đứt ngón tay con để dễ nuôi, người mẹ hành động dại dột khiến trẻ sơ sinh bị ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng.

Ngày 3/12, bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai vừa phẫu thuật cứu sống cháu bé sơ sinh tên Lê Đình Huy bị mẹ ruột cắn đứt lìa ngón tay trỏ. Một bác sĩ bệnh viện Nhi đồng cho biết vào lúc rạng sáng cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận cháu bé trong tình trạng đứt lìa hai đốt ngón tay thứ hai bên trái. Các bác sĩ lập tức mổ cắt lọc (tháo rời đốt ngón tay), khâu nối gân tay cho bé.

Trước đó, ngày 2/12, chị Đỗ Thị Sáu (32 tuổi, tạm trú tại KP6, phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai) sinh cháu Huy được 3 kg. Khi chị Sáu đang nằm hồi sức, nhân viên bệnh viện Đa khoa Đồng Nai bất ngờ nghe bé Huy khóc thét nên chạy đến và nhìn thấy máu chảy từ tay bé. Bé Huy được xác định là bị mẹ cắn đứt gần lìa ngón tay nên được chuyển đến bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai chữa trị.

Me can dut ngon tay con vi me tin hinh anh 1
Bé Huy đang được chăm sóc tại bệnh viện.
Me can dut ngon tay con vi me tin hinh anh 2
Anh Dũng (cha của bé Huy) cũng bị mẹ cắn rời một ngón tay

Chiều 3/12, anh Lê Đình Dũng (chồng chị Sáu, cha của cháu Huy) cho biết cách đây hai năm, vợ chồng anh cũng sinh được một bé gái nhưng chỉ được chín ngày thì cháu mất đột ngột. Sau đó, vợ chồng anh chị có thai Huy rồi đưa nhau vào Long Bình sinh sống. Anh Huy đi làm phụ hồ, còn chị Sáu làm công nhân cho một nhà máy sợi. Khi chị Sáu sinh bé Huy, bà mẹ chồng từ ngoài Thanh Hóa gọi điện thoại vào cho biết ở quê đã đi xem thầy rồi. Thầy phán rằng: “Ngay khi sinh con xong, chị Sáu phải cắn đứt hai đốt ngón tay trỏ của con thì mới nuôi được. Thầy còn nói rằng do đứa đầu không cắn ngón tay nên cháu đã chết từ lúc lọt lòng, đứa này phải cắn hai đốt, một đốt là của chị nó”.

Anh Dũng bất ngờ giơ bàn tay của mình lên và nói: “Ngày xưa khi sinh tôi, bà nội cháu Huy cũng cắn đứt một ngón tay trỏ của tôi, nhờ vậy mà tôi khỏe mạnh sống tới bây giờ, nặng hơn 80 kg”.

Hiện sức khỏe bé Huy tạm ổn định nhưng vết thương ở tay có dấu hiệu nhiễm trùng tấy đỏ và đang được theo dõi săn sóc đặc biệt. Chưa biết thực hư câu chuyện cắn đứt ngón tay để dễ nuôi “linh nghiệm” đến đâu nhưng hiện tại, với hành động dại dột trên, sức khỏe của cháu bé sơ sinh đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. “Chưa biết chừng, bà mẹ phải đối mặt với pháp luật về tội cố ý gây thương tích cho đứa con của mình” - một điều dưỡng của bệnh viện nhận xét.

Theo Pháp Luật TP.HCM

Theo Pháp Luật TP.HCM

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự