M

Mẹ cho 4 con uống thuốc chuột: Chậm 10 phút là thành thảm án

Chị Phương tìm đến cái chết để trừng trị thói trăng hoa của chồng. Kinh hoàng hơn, chị đã ép 4 đứa con thơ cùng chết với mình vì nghĩ nếu chúng nó sống thì sẽ khổ và không thể để người đàn bà khác nuôi con mình.

Mẹ cho 4 con uống thuốc chuột: Chậm 10 phút là thành thảm án

Chị Phương tìm đến cái chết để trừng trị thói trăng hoa của chồng. Kinh hoàng hơn, chị đã ép 4 đứa con thơ cùng chết với mình vì nghĩ nếu chúng nó sống thì sẽ khổ và không thể để người đàn bà khác nuôi con mình.

>> Mẹ pha thuốc chuột vào sữa cùng uống với 4 đứa con

Suýt xảy ra thảm án

Những ngày này, dư luận Nghệ An cũng như cả nước nói chung vẫn chưa hết bàng hoàng, bàn tán xôn xao về vụ việc kinh hoàng mẹ pha thuốc chuột vào sữa rồi ép 4 đứa con cùng uống với mình xảy ra tại xã Khánh Thành, huyện Yên Thành.

Riêng người dân xóm Tiên Khánh, xã Khánh Thành thì chuyện chị Phương ép con cùng chết với mình luôn là đề tài nóng hổi trong mấy ngày vừa qua. Khắp các góc đường, xó chợ đâu đâu cũng nghe người dân râm ran câu chuyện mà theo như một cụ bà nói thì “trước đó chưa bao giờ xảy ra”.

Do được cấp cứu kịp thời, 5 mẹ con chị Phương đã thoát khỏi thần “chết”. Tiếp chúng tôi ngay tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành, chị Phương vô cùng ân hận trước sự việc mình đã gây ra. Cũng may, thảm án chưa xảy ra nếu không có xuống suối vàng thì người mẹ ấy vẫn phải gánh cái tội giết con.

Me cho 4 con uong thuoc chuot: Cham 10 phut la thanh tham an hinh anh 1

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc mẹ pha thuốc chuột vào sữa cho 4 con cùng uống

Theo người nhà cũng như hàng xóm đến thăm mẹ con chị Phương tại bệnh viện kể lại thì sự việc xảy ra vào buổi chập tối. Lúc đó, một cháu bé con nhà hàng xóm sang rủ đứa nhỏ con chị Phương đi chơi. Vào đến nhà thấy 4 đứa con và chị Phương đang nằm vật vạ giữa nền nhà, miệng nôn mửa tứ tung, da mặt xanh tái nhợt.

Cháu bé hoảng sợ chạy về gọi mẹ sang cứu. Khi mọi người đến đưa mẹ con chị Phương đi cấp cứu thì cứ nghĩ là cả nhà bị ngộ độc. 5 bệnh nhân nhanh chóng được đưa đến trạm y tế xã. Tại đây các bác sĩ  tiến hành sơ cứu khẩn trương nhưng 5 mẹ con chị Phương vẫn nôn mửa, riêng chị Phương có thể do sức khỏe tốt nên vẫn còn tỉnh táo.

Chị thú thật với bác sĩ là mình đã pha thuốc chuột vào sữa rồi cả 5 mẹ con cùng uống. Lúc này những người đưa mẹ con chị Phương đi cấp cứu vô cùng hoảng hốt trước lời nói của chị. Nhưng cứu người là trên hết, 5 nạn nhân được khẩn trương chuyển xuống bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành.

Tại đây, sau khi nghe thông báo, bác sĩ nhanh chóng rửa ruột, truyền dịch cho các bệnh nhân. Rất may là cả 5 mẹ con chị Phương sau đó đều được cứu sống.

Me cho 4 con uong thuoc chuot: Cham 10 phut la thanh tham an hinh anh 2

Vợ chồng anh Tình, chị Phương đang chăm sóc con tại bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành.

"Nếu nhà các nạn nhân cách xa bệnh viện hoặc đến muộn mươi phút nữa thì rất có thể tất cả 5 bệnh nhân đều không cứu nổi. Cũng may là trạm y tế xã cho đi tuyến trên kịp thời, thời điểm xuống lại đúng lúc có bác sĩ chuyên khoa trực nên 5 mẹ con chị Phương mới được cứu sống cả. Nếu không, chuyện gì xảy ra thì chúng ta đã biết, đó thực sự là một thảm án kinh hoàng, chấn động cả dư luận", một bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành cho hay.

Xuất phát từ đòn ghen của người vợ nghi ngờ chồng ăn “chả”

Qua tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sự vụ, chúng tôi biết được cũng chỉ vì xuất phát từ việc ghen tuông nên người mẹ đã lỡ dại hành động nông nổi như vậy.

Anh Trần Đức Tình (SN 1976) và chị Phan Thị Phương vốn là người khác xã nhau. Sau khi học hết cấp 3, anh Tình xung phong lên đường nhập ngũ. Hoàn thành nghĩa vụ trở về, anh đi làm phụ hồ kiếm sống. Một lần tình cờ anh và chị Phương gặp nhau trong chuyến đoàn huyện Yên Thành tổ chức chiến dịch tình nguyện. Hai người sớm bén duyên với nhau.

Đến năm 1999 anh chị quyết định đi đến hôn nhân và được bố mẹ cho xây nhà ở riêng ngay trong vườn. Một năm sau, họ có với nhau đứa con trai đầu lòng. Niềm hạnh phúc lại càng nhân lên khi liên tiếp anh chị sinh được 4 người con (3 trai, 1 gái). Đứa con lớn năm nay đã 12 tuổi, đứa nhỏ nhất vừa tròn 4 tuổi.

Thế nhưng, thời gian gần đây gia đình anh Tình, chị Phương luôn xảy ra mâu thuẫn, “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”, thường xuyên cãi cọ nhau. Nguyên nhân là xuất phát từ việc chị Phương nghi ngờ chồng mình ngoại tình vì thường xuyên đi “làm” đêm. Tuy nhiên chưa một lần chị bắt được tận tay.

Cách đây mấy tháng, đứa con đầu tên Đức cầm máy bố chơi game thì tình cờ đọc được những dòng tin nhắn với lời lẽ tình cảm trong máy nên mới đưa cho mẹ xem. Xem xong, chị Phương ngớ người khi biết người phụ nữ gửi tin nhắn cho chồng mình đó không ai khác mà là người bạn của chồng ở xóm dưới có chồng đã đi nước ngoài từ nhiều năm nay.

Tức lộn ruột, chị đã tra khảo anh đủ kiểu nhưng anh vẫn từ chối, nói đó chỉ là tin nhắn hỏi thăm. Chính vì thế "cục ghen" trong người chị Phương ngày càng lớn dần. Còn anh Tình thì cũng từ ngày đó lại thường xuyên đêm vắng nhà khiến cho vợ con ngày càng bực tức.

Đã có lần, chị Phương ôm đồ đạc, đưa con cái về bên ngoại ở được nửa năm trời. Nhưng sau đó anh Tình lại sang năn nỉ, nhờ hai bên nội ngoại tác động nên chị lại bế con trở về căn nhà của hai vợ chồng.

Được một thời gian, chuyện đâu lại vào đấy, anh Tình thì vẫn chứng nào tật ấy, ngày đi làm chăm chỉ nhưng đêm thì lại vắng nhà. Cơn ghen trong người chị Phương đã lên đến đỉnh điểm khi chồng không tu tỉnh, sửa đổi tính nết.

Chịu không nổi nữa, chị Phương đã tìm đến cái chết để trừng trị thói trăng hoa của chồng. Kinh hoàng hơn, chị nghĩ mình chết đi thì ai nuôi con, không thể để người đàn bà khác nuôi con mình, chị đã đưa ra một hành động ngớ ngẩn như đã nói ở trên.

Hành động ghen tuông của chị Phương quả là có một không hai. Cũng rất may tính mạng của chị và 4 đứa con còn được bảo toàn. Tâm sự với chúng tôi, chị Phương nói trong nước mắt nghẹn ngào: "Tôi vô cùng ân hận trước sự việc mình đã làm. Giờ đây chỉ mong pháp luật khoan hồng cho vợ chồng tôi được đoàn tụ, lo làm ăn nuôi con khôn lớn nên người".

Cuối buổi sáng ngày 12/7, Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành đã cho 5 mẹ con chị Phương xuất viện về nhà. Sức khỏe của các bệnh nhân đã hồi phục hoàn hoàn sau mấy ngày nằm lại điều trị.

Phạm Hòa

Theo Infonet

Phạm Hòa

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự