M

Mỗi nạn nhân vụ núi Cấm được đền bù 57 triệu đồng

Theo Bảo việt An Giang, tổng số tiền chi trả cho vụ tai nạn ở núi Cấm ngày 5/5 lên đến khoảng 700 triệu đồng.

Mỗi nạn nhân vụ núi Cấm được đền bù 57 triệu đồng

Theo Bảo việt An Giang, tổng số tiền chi trả cho vụ tai nạn ở núi Cấm ngày 5/5 lên đến khoảng 700 triệu đồng.

>>Người dân vẫn lén lên núi Cấm sau vụ tai nạn làm 6 người chết
>>Khảo sát toàn núi Cấm để xử lý những tảng đá nguy hiểm

Trao đổi với phóng viên chiều ngày 11/5, ông Ngô Hồng Yến - Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên (An Giang) - cho biết đường xuống núi Cấm theo lối đi bộ quá xa, nên ngành y tế địa phương đã đưa y bác sĩ lên núi lập chốt khám chữa bệnh cho bà con, vì tuyến đường nhựa từ chân núi Cấm lên Lâm Viên núi Cấm ở xã An Hảo, huyện Tịnh Biên đang bị phong tỏa để giải phóng đá rơi gây tai nạn chết người cách nay một tuần. Chính quyền địa phương đã thông báo đến từng hộ dân nếu có người bị bệnh đến chốt được khám bệnh, mua thuốc với giá bình thường như ở bệnh viện.

Theo ông Yến, dự kiến thời gian để Công ty TNHH Hữu Duẩn thi công và xử lý những tảng đá “mồ côi” khoảng nửa tháng. Tuy nhiên, do mấy ngày nay mưa nhiều đã ảnh hưởng đến công việc ngoài trời, công nhân lại bám đỉnh núi cheo leo nên thời gian có thể kéo dài thêm.

Moi nan nhan vu nui Cam duoc den bu 57 trieu dong hinh anh 1
Vụ tai nạn làm 6 người chết này công ty bảo hiểm chi trả khoảng 700 triệu đồng

Nhằm đảm bảo lương thực và không bị làm giá, chính quyền địa phương đã chỉ đạo công an, bộ đội cõng thêm 500kg gạo với 200 lít xăng dầu lên núi bán bình ổn giá. Như vậy, 3 ngày qua đã có 1.500kg gạo với 500 lít xăng được cõng lên núi bán với giá bằng với thị trường dưới chân núi.

Trong một diễn biến khác có liên quan, ngày 11/5 Bảo việt An Giang cũng đã đến xã Bàn Long, huyện Châu Thành (Tiền Giang) trao tiền bảo hiểm cho gia đình các nạn nhân thiệt mạng và bị thương trong vụ đá rơi làm chết 6 người ngồi trong ôtô của Công ty Cổ phần Du lịch An Giang chở khách hành hương từ Lâm Viên núi Cấm xuống chân núi.

Xe này do tài xế Trương Hoàng Tâm (27 tuổi) ngụ xã An Hảo điều khiển. Tai nạn xảy ra gần vồ Cứu Nạn không chỉ cướp đi sinh mạng của 5 hành khách mà tài xế Tâm cũng chết.

HỒNG DÂN

Theo Infornet

HỒNG DÂN

Theo Infornet

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự