M

Mr Đàm căng thẳng như thí sinh vào mùa thi

Không chỉ bận rộn với lịch làm việc từ 9h sáng hôm nay đến 2h sáng hôm sau, Đàm Vĩnh Hưng còn phải dậy thật sớm để học thuộc bài... chuẩn bị tốt cho đêm diễn kỷ niệm 15 năm ca hát. 

Mr Đàm căng thẳng như thí sinh vào mùa thi

Không chỉ bận rộn với lịch làm việc từ 9h sáng hôm nay đến 2h sáng hôm sau, Đàm Vĩnh Hưng còn phải dậy thật sớm để học thuộc bài... chuẩn bị tốt cho đêm diễn kỷ niệm 15 năm ca hát. 

>> Mr Đàm ngồi bệt tập hát với Cẩm Ly
>> Mr. Đàm rủ đạo diễn Trần Vi Mỹ... lội nước trước liveshow
>> Mr Đàm: 'Tôi không định biến mình thành vua'

Mr Dam cang thang nhu thi sinh vao mua thi hinh anh 1

Mr Đàm phải căng sức ra tập luyện cho live show kỷ niệm 15 năm ca hát.

- Tối nay liveshow lớn nhất của anh sẽ diễn ra tại sân khấu Lan Anh (TP.HCM). Hiện tại, tinh thần của anh thế nào?

- Tôi cảm thấy chưa lần nào tổ chức show lại làm mình căng thẳng như lần này. Tôi phải dậy thật sớm để học bài y như học sinh chuẩn bị vào mùa thi, bởi thời gian này đầu óc mình minh mẫn và nhớ nhanh nhất. Giờ giấc tập nhảy, tập với ban nhạc, quay hình, chụp ảnh, trả lời phỏng vấn báo chí, làm việc với các vũ công đều phải lên lịch rất cụ thể. Tôi hoàn toàn chưa dám đặt chân lên sân khấu vì tôi muốn mọi thứ phải được chuẩn bị thật kỹ. Lần này không đùa được!

- Vừa qua báo chí liên tục xuất hiện hình ảnh hậu trường hoành tráng trong liveshow của anh. Vậy trong các tiết mục anh trình diễn có bao nhiêu phần trăm là ý tưởng của anh?

- Lần này đạo diễn Trần Vi Mỹ đã "gánh" rất nặng cho tôi. Nhiều lúc, tôi có cảm giác anh ấy đang thực hiện liveshow cho chính anh ấy và dồn hết tâm trí vào chương trình. Thông thường, tôi chỉ là người đưa ra ý muốn ban đầu, không ngờ từ một ý tưởng nhỏ xíu, đạo diễn Trần Vi Mỹ đã "đẻ" ra một chương trình hoành tráng như thế. Lần này tôi nợ anh ấy thêm một ân tình quá lớn.

- Trước đây, đạo diễn Huỳnh Phúc Điền giúp anh thỏa đam mê với những chương trình đầy ấn tượng. Sau này, Trần Vi Mỹ luôn gắn liền với thương hiệu Mr Đàm. Mối lương duyên này bắt đầu từ đâu và điều gì anh tâm phục nhất ở vị đạo diễn này?

- Khi tôi thực hiện liveshow Người tình thì rơi vào tình trạng hoang mang, vì "người yêu dấu" Huỳnh Phúc Điền đã đi xa. Trong lúc tôi chưa dám đem niềm tin của mình gửi gắm cho ai khác, chợt nhớ đến một người từng làm cho mình thán phục với những cảnh trí, chi tiết tinh tế mà anh từng thực hiện. Thế là tôi quyết định hẹn gặp anh để nói rõ ý của mình. Lúc đó, anh Vi Mỹ hỏi ngược tôi rằng: "Em thật sự tin anh vậy sao? Nếu vậy, anh sẽ chơi với em tới cùng".

- Nếu anh phải so sánh hai cái tên Trần Vi Mỹ và Huỳnh Phúc Điền, thì anh nhận xét như thế nào?

- Anh Điền là thần tượng của nhiều đạo diễn lắm. Anh Mỹ rất yêu quý anh Điền. Trước khi có dự án gì thật đặc biệt, chẳng hạn như liveshow của tôi, một mình anh Mỹ chạy xe thẳng lên mộ anh Điền thắp nhang và "xin" ý tưởng cho show. 

Tôi không làm phép so sánh dành cho những con người làm nghệ thuật. Tôi chỉ có thể nói lên những điều hay của họ. Với anh Điền, anh ấy đúng là bậc thầy của những ý tưởng, luôn đi trước thiên hạ và nghĩ ra những điều khó thực hiện. Ở anh Điền là một loại hình nghệ thuật không đi chung với giải thích. Vì thế, anh được mệnh danh là đạo diễn của những đạo diễn. Còn anh Vi Mỹ là một ông trùm của tâm lý, chi tiết, đạo cụ nhỏ nhất. Anh là người rất thông minh, giải quyết mọi vấn đề một cách xuất sắc. Sở trường của Vi Mỹ là cảnh trí, và các tuyệt chiêu được rải đều trong suốt chương trình.

Có một điều khác biệt giữa hai vị đạo diễn là Vi Mỹ sẵn sàng lao lên sân khấu để nối một sợi dây điện, khiêng một cái bàn, lo cho ca sĩ, diễn viên từ những chi tiết nhỏ. Còn anh Điền ngược lại, anh ấy ngồi trên bàn âm thanh xử lý bằng micro.

- Trong liveshow lần này anh đặt tên là "Số phận", nghe có vẻ như một lời than trách, không bằng lòng với hiện tại. Anh nghĩ sao?

- Tôi luôn đặt những cái tên ấn tượng nhất dành cho chương trình của mình. Và sự thật là tôi rất ít khi bằng lòng với bản thân. Lúc nào tôi cũng thấy mình kém nên muốn thực hiện lại những điều đã làm. Tôi không bao giờ than khóc, chỉ muốn dùng âm nhạc để nói thay tiếng nói lòng và lần này tôi muốn bước lên một nấc thang khác.

- Đầu tư 6 tỷ đồng cho một đêm diễn, anh có nghĩ mình lấy lại được vốn đã bỏ ra không hay chỉ thực hiện liveshow để ghi dấu chặng đường ca hát?

- Một người thân với tôi rằng: "Đến giờ, em có giảm đi tí xíu, em vẫn là Đàm Vĩnh Hưng". Có lẽ, người đó thấy tôi quá sức, không biết nghĩ đến bản thân nên mới nóng ruột. Dĩ nhiên  là tôi phải biết tính toán thế nào để được cả hai là tiền và tiếng. Tôi là nghệ sĩ nên cần tiếng, và khi tôi làm kinh doanh, chắc chắn tôi sẽ cần tiền.

Hiện nay, để có được sự đồng hành của các mạnh thường quân trong chương trình là một điều rất đặc biệt. Tôi thật may mắn khi có được những người anh, người chị, bạn bè, em út hết lòng ủng hộ và giúp đỡ. Họ chia bớt gánh nặng với tôi, để tôi có thể hãnh diện với đồng nghiệp và khán giả.

- Được biết con số 6 tỷ đồng chỉ là bước khởi đầu, các dự án sắp tới của anh sẽ đầu tư kinh phí "khủng" hơn. Anh có thể bật mí thêm về điều này? 

- Ngay lúc này, tôi tập trung quan tâm hàng đầu là liveshow Số phận, vì vậy những ý tưởng dành cho chương trình sắp tới xin cho tôi được bật mí sau nhé.

Mr Dam cang thang nhu thi sinh vao mua thi hinh anh 2
Mr Dam cang thang nhu thi sinh vao mua thi hinh anh 3
Mr Dam cang thang nhu thi sinh vao mua thi hinh anh 4

- Trên sân khấu sẽ có những điều đặc biệt là một dòng sông, lâu đài thời Hy Lạp cổ với nhữnh chiến binh, sấm chớp huyền diệu từ thiết bị ánh sáng hiện đại và... ?

- Tôi nghĩ rất nhiều thứ sẽ khiến khán giả thích thú trong liveshow lần này, vì vậy, các bạn nên xem trực tiếp để cảm nhận được thành quả của tôi và ê-kíp đã dồn hết tâm trí vào.

- Với số lượng người tham gia thực hiện chương trình rất đông đảo là hơn 370 người. Anh có "mưu đồ" lập kỷ lục mới? 

- Chính xác là 374 người sẽ tham gia thực hiện trong chương trình của tôi. Thật lòng là tôi thấy cũng đó là con số ghê gớm hay to lớn. Nếu con số lên 1.000 người, thì tôi nghĩ xứng đáng hơn.

- Anh vừa bận rộn với liveshow, vừa đảm nhận vị trí giám khảo của "The Voice - Giọng hát Việt". Anh sắp xếp thời gian như thế nào để luôn hoàn thành tốt cả hai việc?

- Đây là một trong những điều làm tôi hết sức đau đầu, vì cả hai việc đều sát ngày nhau. Tôi hẹn thí sinh tập luyện xen kẽ vào khoảng thời gian trống của mình. May mắn là các em rất dễ thương. Tôi gọi giờ nào là đến giờ đó, rất đúng giờ và chuyên nghiệp.

- Vậy người hâm mộ anh có thể biết được một ngày của Mr Đàm trong giai đoạn "nước sôi lửa bỏng" ra sao?

- Tôi không có ngày nào giống ngày nào, nhưng có thể mô tả đơn giản là mỗi ngày từ 9h sáng là tôi bắt tay vào làm việc. Lịch làm việc phủ kín cho đến 2h sáng hôm sau.

- Trước mỗi đêm diễn lớn, anh nghĩ điều gì là quan trọng với mình nhất?

- Sức khỏe của ca sĩ chính, dàn dựng chương trình thật tốt, khán giả đến kín rạp.

- Anh muốn chia sẻ điều gì nhất với khán giả trước giờ diễn ra chuwong trình?

- "Đàm Vĩnh Hưng xin được biết ơn tất cả những ai từng nghe nhạc và yêu mến Đàm Vĩnh Hưng".

 

Mr Dam cang thang nhu thi sinh vao mua thi hinh anh 5
Mr Dam cang thang nhu thi sinh vao mua thi hinh anh 6
Mr Dam cang thang nhu thi sinh vao mua thi hinh anh 7
Mr Dam cang thang nhu thi sinh vao mua thi hinh anh 8
Mr Dam cang thang nhu thi sinh vao mua thi hinh anh 9

Phút nghỉ giải lao hiếm hoi của Mr Đàm trong buổi tập luyện.

LÊ TUẤN – LỮ

Theo Infonet.vn

 

LÊ TUẤN – LỮ

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Giải trí