M

Mục sở thị 'thiên đường cà phê tình nhân' Thanh Đa

Mới đầu giờ tối, nhân viên nam của quán lấy ghế ra ngồi trước quán vẫy tay mời khách nhiệt tình. Chỉ cần bỏ ra chưa đầy 50.000 đồng, các đôi tình nhân sẽ có được “thiên đường” tình yêu cho riêng mình.

Mục sở thị 'thiên đường cà phê tình nhân' Thanh Đa

Mới đầu giờ tối, nhân viên nam của quán lấy ghế ra ngồi trước quán vẫy tay mời khách nhiệt tình. Chỉ cần bỏ ra chưa đầy 50.000 đồng, các đôi tình nhân sẽ có được “thiên đường” tình yêu cho riêng mình.

>>Ổ mại dâm ‘đội lốt’ quán cà phê
>>Thâm nhập cà phê 'chân dài' vùng ven

Cà phê “vang bóng” một thời

Tạm lắng xuống một thời gian do “sự cố” đĩa phim “nữ sinh Hoàng Hoa Thám” được quay tại khu vực Thanh Đa (quận Bình Thạnh, TP HCM), nơi mà giới trẻ thường gọi là cà phê “đèn pin”, cà phê “giường”, cà phê “chuồng”… bị phát tán ra thị trường gây hoang mang cho các bậc phụ huynh, cũng như xôn xao dư luận, gần đây, nhiều thanh niên rỉ tai nhau việc khu vực cà phê Thanh Đa đã “quay trở lại” và mức độ “nóng” thì không hề thua kém thời “hoàng kim” của nó.

Một tối cuối tuần, chúng tôi quyết định mục sở thị để tìm hiểu độ “nóng” của cà phê Thanh Đa, “Nếu muốn vào đó tìm hiểu, anh phải đi cùng với một cô bạn nữa, chứ đi một mình người ta không cho vào đâu. Có lần không biết, em cùng thằng bạn chạy xe vào uống cà phê liền bị… đuổi ra”, anh bạn tên Tuấn dặn trước.

Mục sở thị 'thiên đường cà phê tình nhân' Thanh Đa

Thiên đường cà phê tình nhân Thanh Đa.

Đúng 7h30 tối, chúng tôi có mặt tại “thiên đường” cà phê Thanh Đa với hàng chục quán nằm san sát nhau, “dựa lưng” vào các nhà nghỉ bình dân, phòng trọ… ghi là cà phê máy lạnh, cà phê sân vườn; điểm dễ nhận biết là trước mỗi quán đều có vài thanh niên mang ghế ra ngồi để chào mời, lôi kéo “thượng đế” là những đôi nam nữ vào uống cà phê.

Sau khi đi lòng vòng một lúc, chúng tôi quyết định giảm tốc độ, đi từ từ liền bị một nhân viên ngồi trước quán cà phê sân vườn S., nằm trên đường Bình Quới nhanh nhẹn chạy ra chặn đầu xe, kéo chúng tôi vào bên trong quán với những lời quảng cáo hấp dẫn “vào đây tâm sự thoải mái yên tĩnh lắm, tụi em có nhiều khu vực cho anh chị được hạnh phúc …”.

Mới bước vào quán, chúng tôi quan sát phía bên ngoài có hơn chục chiếc xe gắn máy, đa số mang biển số ngoại tỉnh, khách là những đôi tình nhân trẻ, có cô gái mặt còn “búng ra sữa”, khoác chiếc áo có phù hiệu trường ra vào quán khá tấp nập.

Gọi hai ly nước và trả 50.000 đồng, chúng tôi được nhân viên bật đèn pin dẫn đi vào “mê cung” và không quên cầm theo hương đốt muỗi; ánh sáng của quán lúc này cũng chỉ lay lắt bởi bóng đèn yếu ớt, kèm theo lời nói của nhân viên “anh chị đi vào trong nha, nếu không thích em dẫn qua chỗ khác”.

Thiên đường… tình yêu

Được dẫn vào bên trong ở một góc khá yên tĩnh nhưng ẩm thấp, chỗ ngồi là chiếc bàn nhỏ cùng một chiếc ghế nệm salon đã rách tươm do quá cũ. Sau khi đưa nước, khăn lạnh, anh chàng nhân viên với tay kéo bức màn rèm phía trước xuống rồi rút lui, nhường lại thiên đường tình yêu cho hai người.

Để quan sát, tôi giả bật điện thoại đứng dậy đi ra ngoài gọi điện thì đập vào mắt là một đôi nam nữ “nằm” sát bên quấn chặt lấy nhau, chiếc áo trắng được vắt lên thành ghế cùng những tiếng “rên rỉ” phát ra; cảnh các đôi tình nhân đang lõa thể cũng được diễn ra ở khắp căn phòng qua ánh sáng mờ mờ của chiếc điện thoại…. “Sao mất lịch sự vậy, làm ơn tắt điện thoại giùm đi”, một cô gái lên tiếng.

Mặc dù ghi ở ngoài là cà phê máy lạnh, nhưng thực tế phía trong chỉ là những chiếc quạt chạy yếu ớt, không đủ để làm mát cho hàng chục người đang tâm sự trong một căn phòng ẩm thấp, chật hẹp, khói thuốc lá…. Tuy nhiên, điều đó không làm cho các đôi “uyên ương” khó chịu. Mà tiếng phàn nàn của “thượng đế” lúc này chỉ là "cởi hết ra luôn đi, có ai nhìn thấy đâu mà sợ" hay "mình đi vào trong nằm cho thoải mái hơn nha" cùng những lời “mật ngọt” mà các đôi tình nhân dành cho nhau.

Trong khoảng 1 giờ đồng hồ ngồi trong quán, chúng tôi nghe thấy hàng chục lần cánh cửa của căn phòng được nhân viên kéo ra, đóng vào; điều đó cũng đồng nghĩa có hàng chục đôi tình nhân ra vào đây để tìm “chốn riêng” tâm sự mà không sợ bị ai làm phiền.

Cà phê thành “bãi đáp”

Một điều dễ dàng nhận thấy là các “thượng đế” đến những quán này phần lớn đều còn rất trẻ, muốn tìm không gian riêng để tâm sự, nhưng bên cạnh đó không ít người đã trở thành “nạn nhân”…

Mục sở thị 'thiên đường cà phê tình nhân' Thanh Đa

Không ít thanh niên "vô tình" phải lãnh án vì được bạn gái "trẻ em" cho "yêu" khi đi cà phê tình nhân (Hình minh họa)

Hải (từng là nhân viên bán cà phê “đèn pin”) kể, phần lớn tuổi đời của các đôi “uyên ương” vào đây còn rất trẻ, “mặt búng ra sữa” nên đi vào khách sạn là không hề dễ, nơi có lúc phải cần CMND hay sợ mọi người nhìn thấy. Vì vậy, họ chọn quán cà phê “không đèn” để làm không gian riêng, còn mức độ làm “đến đâu” thì chỉ có… hai người mới biết được, quán không quản lý chuyện này.

Nhân viên này cũng cho biết, không ít cô gái trẻ từng bị “sập bẫy” bởi những quán cà phê như thế này, nhưng không phải ai cũng phản ứng trước bạn trai. “Không ít lần em chứng kiến cảnh các cô gái bị bạn trai “dụ” đi vào uống cà phê sân vườn “ngắm trăng”, nhưng khi thấy không gian tối om, liền hoảng sợ bỏ chạy ra ngoài la hét ầm ĩ… rồi tức giận bỏ về”, Hải kể lại.

Nói về những quán cà phê như thế này, không ít người cho rằng bây giờ là thời hiện đại và cách thể hiện tình yêu của các bạn trẻ cũng cần “thoáng hơn”. Song thực tế cho thấy, trong thời gian qua, không ít vụ án xảy ra và những thanh niên “vô tình” phải vào tù vì được bạn gái “trẻ em” cho “yêu” từ những lần đi cà phê tình nhân như thế này. Đó là chưa nói đến nhiều cô gái bị bạn trai "cài bẫy" rồi quay phim lại, sau đó dọa sẽ tung lên internet để "tống" tiền.

Hoài Giang

Theo Bưu điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự