M

Nam Cường: 'Không đủ tài chính thì khó nổi tiếng"

"Thực thế thời buổi này không đủ tài chính thì khó làm ca sĩ thành công lắm, nhưng nếu như muốn nổi vì tiền thôi, phải chi thật nhiều thì may ra...", chàng ca sĩ "Bay giữa ngân hà" chia sẻ.

Nam Cường: 'Không đủ tài chính thì khó nổi tiếng"

"Thực thế thời buổi này không đủ tài chính thì khó làm ca sĩ thành công lắm, nhưng nếu như muốn nổi vì tiền thôi, phải chi thật nhiều thì may ra...", chàng ca sĩ "Bay giữa ngân hà" chia sẻ.

Nam Cuong: 'Khong du tai chinh thi kho noi tieng" hinh anh 1

- Hiện tại, bên cạnh Nam Cường, chỉ còn số ít những sao teen như Noo Phước Thịnh, Ngô Kiến Huy còn trụ lại ở những vị trí cao. Anh sẽ có kế hoạch thay đổi mình, chứ chẳng lẽ cứ teen mãi?

- Thật sự chưa bao giờ tôi có khái niệm ca sĩ teen hay ca sĩ già. Tất cả là do truyền thông và các diễn đàn đặt cho mà thôi. Ngay khi album Bay giữa ngân hà ra mắt, cả ekip của tôi đã quyết định tấn công chinh phục với nhiều đối tượng khán giả khác nhau. Đến Phải là anh, Lời hứa thì rõ ràng đối tượng khán giả đã lớn hơn rất nhiều. Trong những sản phẩm được phát hành sắp tới, khán giả sẽ thấy một Nam Cường hoàn toàn mới cả về âm nhạc lẫn hình ảnh.

- Nhưng hầu hết các sao teen đều đang cố gắng hoàn thiện và biến đổi mình trưởng thành hơn. Anh cũng cần phải vội hơn chứ?

- Ai rồi cũng phải lớn và tôi cũng không thể để mình giậm chân tại chỗ được. Âm nhạc của mình cũng vậy, phải chuyển biến dần cùng hình ảnh. Dẫu biết hiện nay nhìn chung việc thoát khỏi hình ảnh ca sĩ teen là khó, nhưng ai cũng muốn cố gắng, để khẳng định hình ảnh của mình trong mắt công chúng được trưởng thành. Mong sao mọi người sẽ có những cái nhìn thoáng hơn trong việc này để các ca sĩ trẻ như tôi có cơ hội để đi dài hơn trên con đường nghệ thuật của mình.

- Năm vừa qua Nam Cường đã có nhiều hoạt động và cố gắng trong âm nhạc, nhưng có vẻ như giải thưởng đầu tiên là Làn Sóng Xanh lại chưa mỉm cười với anh?

- Cũng chẳng biết nói thế nào, bởi vì cố gắng là việc phải làm, nhưng đạt được giải thưởng hay không còn tùy thuộc vào sự may mắn nữa. Có lẽ năm nay tôi chưa có duyên với nó. Nhưng riêng với việc được đề cử Làn Sóng Xanh cho hạng mục triển vọng đã đủ thấy Ban tổ chức cũng như khán giả đã công nhận những thành quả của mình, và trong mắt những khán giả ấy, mình đã đạt đến độ triển vọng rồi. Vì thế mục đích trước mắt của tôi là vượt qua hai chữ “Triển vọng”.

- Điều này có khiến anh mất đi sự hứng thú đối với những giải thưởng tiếp theo?

- Giải thưởng có hay không trong thời buổi này không còn quan trọng. Nói vậy không có nghĩa mình sẽ quay lưng. Giải thưởng vẫn sẽ là điều khích lệ cho mỗi chặng đường hoạt động của nghệ sĩ. Tôi sẽ tiếp tục cho ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng cùng với những phần biểu diễn tốt hơn từng ngày.

- Khi làm một sản phẩm âm nhạc mới, anh có nhắm đến những giải thưởng?

-  Ồ không đâu, nếu vậy tôi sẽ làm một sản phẩm kiểu khác chứ không như những gì đang làm. Những gì tôi và ekip của mình tạo ra đều hướng đến khán giả đại chúng, muốn cảm nhận được sự đồng cảm từ những người đón nhận âm nhạc của mình. Có nên gọi đó là một giải thưởng không?

-  Được biết album Vol 4 "I Have A Dream" của anh  định ra trước Tết Nguyên đán, thậm chí mục đích ban đầu là tranh giải Zing Music Awards nhưng đến giờ vẫn chưa thấy nó xuất hiện trên thị trường?

-  Có lẽ vì tôi hơi kỹ trong vấn đề thực hiện. Tôi muốn sản phẩm của mình phải hoàn chỉnh trước khi cho ra mắt công chúng. Album vol4 I Have A Dream là một bước chuyển khá lớn đối với hình ảnh của tôi, vì thế càng phải chăm chút kỹ hơn nữa, còn việc tranh giải Zing Music Awards có lẽ chờ năm sau vậy! Năm nay tôi cũng được trao giải một trong 10 video clip của năm với MV Khó.

Nam Cuong: 'Khong du tai chinh thi kho noi tieng" hinh anh 2

-  Năm qua Nam Cường đã làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng âm nhạc khắp nơi với "Khó" và "Lời hứa". Những vị trí này có cho Nam Cường áp lực khi chuẩn bị phát hành album Vol 4 sắp tới?

-  Thú thực thì áp lực nhiều lắm, khi năm qua có tới 2 ca khúc được khán giả thuộc nằm lòng như thế. Chính vì vậy tôi khá vất vả khi lựa chọn hướng đi cho album lần này. Tôi không đánh mạnh vào mảng ca khúc pop mà dành sự ưu tiên cho ca khúc dance sôi động Sexy Girl - ca khúc được đầu tư nhiều từ bản phối cho đến MV. Bài hát này chính là điểm nhấn về hình ảnh mới của tôi.

-  "I Have A Dream" cũng là tựa đề của một ca khúc nổi tiếng của nhóm Westlife. Anh định hát lại sao?

-  Không, trong vol 4 không có ca khúc I Have A Dream. Đó chỉ là cái tên dùng để làm chủ đề cho album lần này vì thấy mình có quá nhiều mơ ước, không chỉ trong âm nhạc mà còn trong cả cuộc sống nữa. Đây cũng chính là tên của một chương trình từ thiện tại Anh Quốc mà tôi được mời làm đại sứ.

-  Đây sẽ là sản phẩm âm nhạc tâm huyết và đầu tư lớn của anh từ trước đến nay?

-  Sản phẩm nào đối với tôi cũng tâm huyết cả vì đó như là một đứa con tinh thần của mình. Và đứa con thứ 4 này tôi dành nhiều sự quan tâm hơn tí xíu bởi vì nó mang lại hình ảnh quá mới mẻ về một Nam Cường mạnh mẽ và bụi bặm hơn. Tôi rất quan tâm đến sự phản hồi từ khán giả trong thời gian tới. Album dự kiến phát hành vào đầu tháng 2 và sẽ có hai buổi giới thiệu album tại Sài Gòn và cả Hà Nội. Tôi đang gấp rút thực hiện những khâu cuối cùng của album cũng như tập luyện cho ngày ra mắt sắp đến.

-  Showbiz đang chủ trương “mạnh vì gạo, bạo vì tiền”. Điều này có gây hoang mang gì cho những ca sĩ đang cố gắng vươn lên bằng tài năng như Nam Cường không?

-  Lúc đầu, điều này cũng khiến mình suy nghĩ nhiều lắm, nhưng tốt hơn hết nên biết dung hòa được 2 điều này sẽ dễ thành công hơn. Thực thế thời buổi này không đủ tài chính thì khó làm ca sĩ thành công lắm, nhưng nếu như muốn nổi vì tiền thôi, phải chi thật nhiều thì may ra.

-  Vẫn có nhiều ngôi sao bỏ thật nhiều tiền để nổi tiếng nhưng họ vẫn chưa được khán giả và người trong nghề công nhận...

-  Họ thật là đáng thương!

-  Và trong showbiz cũng đang hình thành lên những hội nhóm chơi với nhau, kết hợp nhau và cũng để tẩy chay một số người có manh nha nổi lên, hình như Nam Cường đang nằm ngoài những hội nhóm như thế. Bạn có sợ người ta tẩy chay mình không?

-  Tẩy chay ư? Đã tham gia vào nhóm nào đâu mà bị tẩy chay. Tôi đứng ngoài những hội nhóm kiểu ấy. Bạn bè trong nghề ít thật, không phải mình không có ai chơi mà vì tôi không đủ thời gian để tham gia vào nhiều hội nhóm như vậy. Tôi chỉ có vài người bạn, ít gặp nhau nhưng luôn mang lại sự an toàn cho nhau.

Thanh Ngọc

Theo Infonet.vn

Thanh Ngọc

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Album mới