M

Nam giả nữ lên mạng đong đưa để lừa đảo

Thích thú với những tài khoản có hình ảnh đại diện là các cô gái xinh xắn, cách trò chuyện ỡm ờ, nhiều nam sinh đã bị "lột tiền", sau đó mới phát hiện ra mình bấy lâu mình tâm tình với một mày râu.

Nam giả nữ lên mạng đong đưa để lừa đảo

Thích thú với những tài khoản có hình ảnh đại diện là các cô gái xinh xắn, cách trò chuyện ỡm ờ, nhiều nam sinh đã bị "lột tiền", sau đó mới phát hiện ra mình bấy lâu mình tâm tình với một mày râu.

>> Đôi nam nữ lừa bán vàng giả
>> Dựng chuyện 'chạy án' để lừa trên 600 triệu đồng

Đang online bằng Yahoo, Quốc Huy (sinh viên ĐH Kinh tế Luật TP.HCM), được một người với nickname khá dễ thương mời chat. Cô nàng lại bảo vừa mới chia tay người yêu, đang rất cô đơn, cần người nói chuyện để tâm sự.

Nghe những lời như thế, Huy không nỡ lòng từ chối. Những lời tâm sự của cô nàng đập vào mắt Huy khiến anh hết sức động lòng. Đến khi cả hai cảm thấy tâm đầu ý hợp, Huy xin số điện thoại. Từ đó trong tâm trí anh cứ mơ hồ tưởng tượng.

Tò mò muốn biết giọng nói của nàng nhưng không muốn để nàng biết là mình gọi, nên Huy mượn điện thoại của bạn, nào ngờ khi đầu dây bên kia vừa bắt máy thì một giọng ồm ồm của một gã đàn ông nào đó cất lên. Huy vội vàng cúp máy, đợi đến lần hẹn chat thứ 2, Huy mới dần hiểu ra là mình đã bị “chơi xỏ”.

Không chỉ giả nick chat Yahoo, nhiều nam giới còn có nhiều độc chiêu hơn để thu hút bạn chat. Quang Minh (một sinh viên tại TP.HCM) luôn sử dụng những hình ảnh rất nữ tính để làm ảnh đại diện.

Nam gia nu len mang dong dua de lua dao hinh anh 1
Rất nhiều chàng trai bị lừa bởi nick giả nữ đong đưa

Ban đầu, mọi người cứ nghĩ đó là hình “một nửa” của Minh. Sau khi gặng hỏi nhiều lần, Minh mới tiết lộ, để hình là nữ sinh thì được các bạn nam làm quen liên tục. Đôi khi cảm giác lừa được người khác khiến Minh sung sướng.

Lên mạng giả nữ hết sức đơn giản, chỉ cần có nick chat, hình nữ sinh xinh đẹp và nói chuyện duyên dáng thì có thể dễ dàng đánh lừa được người khác.

Một cách khác có vẻ khá công phu, tốn thời gian hơn nhưng lại có thể dễ dàng có được món lời trời cho. Đó là việc hóa thân làm nữ rồi tìm cách tiếp xúc tán tỉnh những chàng trai rồi lừa lấy tiền.

Một bạn tên N. A chia sẻ: “Mình không ngờ lại dại dột như thế, quen cô nàng trên mạng được hơn một tháng, biết số điện thoại nhưng mỗi lần gọi nàng đều tắt máy rồi sau đó nhắn tin lại là đang bận.

Thấy em nói chuyện cũng dễ thương, những lúc tâm tình đều rất thiết tha, không có vấn gì để nghi ngờ. Rồi một hôm em nhắn tin bảo “Mua hộ em cái card điện thoại 20.000 đồng được không anh, em đang ở công ty không ra mua được, em đang cần gấp lắm”.

Vì nghĩ rằng số tiền không đáng là bao nên A liền đi mua cho nàng. Khi xong việc anh cũng được nàng nhắn tin cảm ơn và hứa sẽ mua lại trả anh. Nhưng chưa được bao lâu nàng lại tiếp tục nhờ anh, lần này thì 100.000 đồng, A tỏ ra nghi ngờ nhưng vẫn bấm bụng mua cho nàng.

Không lâu sau đó em lại tiếp tục nhắn tin nhờ mua thẻ 500.000 đồng, rồi hứa sau lần này sẽ gặp để trả anh luôn. Nhưng lần này, A tỏ ra cẩn trọng hơn nên đã mượn điện thoại của bạn gọi. Sau đó A mới vỡ lẽ là mình đã bị một vố lừa đau.

“Mình đã từng bị một thằng con trai lừa trên mạng bởi vì lúc đầu mình nghĩ nó là nữ. Quả thật, con trai dễ mắc mưu con gái dịu dàng. Chỉ cần người bạn chat là nữ thì mất cảnh giác, đưa tiền mà không nghĩ ngợi gì”, một bạn có nickname Phithanh… chia sẻ.

Hoàng Anh (sinh viên ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP.HCM) cũng từng bị lừa tiền qua chat tâm sự: “Hiện nay có rất nhiều người dùng thế giới mạng ảo để giả mạo và lừa dối người khác. Các bạn nam cũng nên cảnh giác, khi một bạn nữ chỉ mới quen trên mạng mà đã nhờ vả chuyện tiền nong. Trường hợp như thế thì nên cẩn trọng, không phải lúc nào cũng nên ga lăng”.

Theo ĐS&PL

Theo ĐS&PL

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ