M

Nasri đối mặt án phạt cấm thi đấu 2 năm

Tiền vệ của Man City đang phải đối mặt với án phạt cấm thi đấu 2 năm từ Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) sau khi có hành động phỉ báng đối với báo chí nước nhà.

Nasri đối mặt án phạt cấm thi đấu 2 năm

Tiền vệ của Man City đang phải đối mặt với án phạt cấm thi đấu 2 năm từ Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) sau khi có hành động phỉ báng đối với báo chí nước nhà.

>>Samir Nasri xúc phạm nặng nề phóng viên nhà
>>Nasri coi thường Tây Ban Nha
>>Tây Ban Nha vào bán kết trong trận thắng lịch sử trước ĐT Pháp

Sau trận thua 0-2 trước Tây Ban Nha ở tứ kết, Nasri đã có màn đấu khẩu kịch liệt với 1 phóng viên nhà trên đường quay lại phòng thay đồ lấy một số vật dụng cá nhân bỏ quên. Bên cạnh việc buộc tội phóng viên kia viết bài không trung thực chê bai ĐT Pháp cũng như cá nhân Nasri thì tiền vệ này còn tuôn ra một tràng chửi tục xúc phạm rất nặng nề đến phóng viên trên khi lên xe buýt trở về khách sạn.

Đáng chú ý đó không phải lần đầu tiên Nasri phản ứng quá khích với báo chí nước nhà. Ở trận hòa 1-1 với Anh tại vòng bảng, sau khi ghi bàn cho Pháp, Nasri đã đặt tay lên môi, ra dấu hiệu với báo chí Pháp hãy “câm mồm”, ngừng chỉ trích phong độ yếu kém của anh.

Nasri doi mat an phat cam thi dau 2 nam hinh anh 1
Samir Nasri không yên ổn dù đã trở về nhà sau thất bại tại EURO 2012

Dù nhìn nhận dưới góc độ nào thì hành động của Nasri cũng rất khó chấp nhận với tư cách 1 tuyển thủ quốc gia Pháp. Chính vì thể, FFF đang tính đưa ra 1 án phạt rất nặng dành cho Nasri, có thể cấm thi đấu quốc tế trong 2 năm trời. Chủ tịch của FFF Noel Graet cho biết trên đài phát thanh RMC của Pháp: “Có lẽ tôi sẽ gặp gỡ trực tiếp với phóng viên đó để tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra giữa hai người. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa hành động của Nasri là không chấp nhận được. Cậu ấy đã đi quá giới hạn và không biết cách kiểm soát cảm xúc của mình. Chắc chắn Nasri sẽ phải nhận án phạt không nhẹ”.

Đây là giải đấu thứ 2 liên tiếp mà các cầu thủ Pháp gây nên những chuyện không hay ngoài chuyên môn. Tại World Cup 2010, 1 nhóm các cầu thủ trụ cột của Pháp đã công khai chống đối HLV Domenech bằng cách bỏ tập khiến nội bộ đội bóng vô cùng rối ren. Vụ việc đã làm xấu đi hình ảnh của bóng đá Pháp đồng thời là nguyên nhân chính khiến đội bóng áo lam bị loại ngay sau vòng bảng. Sau khi trở về nước, FFF đã trừng trị đích đáng những “thủ phạm” khi treo giò Anelka 18 trận, Patrick Evra 5 trận, Ribery 3 trận và Toulalan 1 trận. Riêng Eric Abidal được hưởng án treo.

HOÀNG TÂM

Theo Infonet.vn 

HOÀNG TÂM

Theo Infonet.vn 

Bình luận

Tin tức mới nhất Euro 2012